Tra cứu kết quả trúng tuyển vào Đại học năm 2020 Xét tuyển thẳng vào Đại học Xét tuyển học bạ trực tuyến Tra cứu kết quả xét học bạ trực tuyến Trắc nghiệm hướng nghiệp luyện thi đại học miễn phí Đăng ký thi sơ tuyển Thi thử sơ tuyển những điều cần biết tuyển sinh
thủ tục nhập học câu hỏi thường gặp đăng ký cao đẳng nghề

Tư vấn Tuyển sinh

đường dây nóng
Thống kê
Số người online: 2161
Truy cập trong ngày: 1
Truy cập trong tuần: 9041
Tổng số lượt truy cập: 2434032

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thành tích nổi bật của đội ngũ cán bộ, giảng viên và nhân viên của Đại học Duy Tân trong những năm gần đây là gì?

Đầu m 2010, Đại học Duy Tân đã được Chtịch nước Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Cuối m 2010, Đại học Duy Tân tiếp tục được B Giáo dục & Đào tạo chọn là 1 trong 19 trường trong c nước được nhận C Thi đua Xuất sắc toàn ngành. Đầu m 2011, Đại học Duy Tân tiếp tục được trao C Thi đua Xuất sắc của Chính ph vì những đóng p to lớn cho s nghiệp giáo dục của nước nhà. Cuối m 2011, một lần nữa, Đại học Duy Tân được trao C Thi đua Xuất sắc toàn ngành Giáo dục. Đây cũng là cthi đua duy nhất cho một trường ngoài công lập trong năm 2011.

online redirect wife cheated

Vào học ở Đại học Đà Nẵng là tốt hơn nhiều so với học ở Đại học Duy Tân, đúng không?

Bạn y đặt lại u hỏi là bạn schọn o trường thành viên o của Đại học Đà Nẵng và cho ngành nghnào. Đại học Đà Nẵng hiện có 5 trường thành viên (Đại học Bách khoa, Kinh tế, Sư phạm, Ngoại ngữ, và Cao đẳng Công nghệ), và khi so sánh với Đại học Duy n thì trường thành viên o cũng có những điểm mạnh n hoặc yếu n so với Đại học Duy Tân. Những điểm mạnh của Đại học Duy n là c ngành Công ngh Thông tin, Kiến trúc, y dựng, Quản trị, Kế toán, Ngân hàng, Dược, Điều dưỡng, Du lịch,... và c chương trìntiên tiến hợp c với những đại học hàng đầu của Mnhư Đại học Carnegie Mellon, Đại học Bang Pennsylvania và Đại học Bang California trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

wife cheat story click why do wifes cheat

Thành tích nổi bật của học sinh và sinh viên Đại học Duy Tân trong những năm gần đây là gì?

Những năm gn đây, sinh vn Duy n đã khá thành công trong các ktranh tài, vi nhiều bn sinh vn tiếp tc đạt được các giải thưởng cao trong những kthi như VIFOTEC, Olympic Tin học, Olympic Tn học, Festival Kiến trúc, Loa Thành, nghiên cu cp Thành phvà cp Bộ,... Nổi trội có sinh vn ngành Kiến trúc, Đặng Xn Nam đã đạt giải Nhất giải thưởng Loa Thành 2010 (y dựng & Kiến trúc) duy nhất trong cnước và là đầu tn ca Đà Nẵng và đội bóng Futsal ca Duy n giành được chức vô địch miền Trung trong cùng năm. Đến năm 2013, ni bật nhất là đội tuyển DTU đã giành Cup vàng luân lưu CDIO 2013 tại Đại học Harvard và Học viện Kỹ thuật Masachusetts (MIT), Mỹ và đội IDEERS DTU giành vị trí thứ Ba cuộc thi quốc tế về thiết kế "Mô hình nhà chống động đất" tại Đài Loan năm 2013.

Đại học Duy Tân chỉ áp dụng hình thức xét tuyển, đúng không?

Điều y v cơ bản là đúng trong những m trước đây. Tm 2010 trđi, Đại học Duy n tiếp tục áp dụng hình thức t tuyển đối với tất cc ngành (kcngành Điều dưỡng và Dược). Tuy nhiên, đối với c chương trình tiên tiến (quốc tế) CMU (Carnegie Mellon), PSU (Penn State) và CSU (CalState Fullerton) trường n tchức thêm 2 đợt Thi (Sơ) Tuyển đ chọn lựa ra những sinh viên phù hợp nhất cho c chương trình chất lượng cao y. Lịch Thi (Sơ) Tuyển trong  m  201là  o  ngày  12/04/201và 12/07/2014. Nội dung của c đợt Thi (Sơ) Tuyển y bao gồm thi Anh văn, thi (trắc nghiệm) Tư duy Logic, và T luận Lý do o học Duy Tân. Sinh viên đăng ký c chương trình tiên tiến chcần tham gia một trong hai đợt Thi (Sơ) Tuyển y. Tham gia c đợt thi y, sinh viên scó cơ hội đoạt ngay một suất học bổng tr giá 1,000,000 VND/suất nếu là 1 trong 5 thí sinh có điểm cao nhất cho từng chương trình. Học bổng y được trao ngay dù cuối cùng sinh viên có chọn theo học chương trình tiên tiến Duy n hay không. Nếu chọn theo học c chương trình tiên tiến ở Duy Tân, c sinh viên cao điểm n có th đoạt được 1 trong 15 suất học bổng của hãng y bay Boeing (1,000 USD/suất) cho chương trình CMU, hoặc 1 trong 10 suất học bổng của Đại học Bang Pennsylvania (500 USD/suất) cho chương trình PSU, hoặc 1 trong 55 suất học bổng t 150 đến 550 USD/suất của Đại học Duy n cho bất kchương trình tiên tiến quốc tế nào.
 

Đại học Duy Tân chỉ nên là chọn lựa thứ hai nếu thi rớt các đại học công lập khác, đúng không?


Do Đại học Duy n không tchức thi tuyển sinh đại học và cao đẳng mà là t tuyển n đa phần c sinh viên sthi tuyển ở một trường đại học khác (ví dnhư Đại học Huế hay Đà Nẵng) và lấy kết quđó gởi vDuy n đt tuyển (Lưu ý: Đối với c chương trình tiên tiến, n cạnh điểm thi đại học và cao đẳng gởi ttrường khác, Đại học Duy n n t điểm Thi (Sơ) Tuyển tchức ở Duy Tân). Điều đó, tuy nhiên, không có nghĩa là Đại học Duy n n là chọn lựa thhai sau trường thi tuyển, mà bạn cần xem t và chọn lựa trường dựa theo uy n cthcủa từng ngành học ở trường đó so với c trường khác. Ví dụ, c chương trình tiên tiến (quốc tế) chuẩn CMU, PSU và CSU vCông nghPhần mềm, Hthống Thông tin Kinh tế, An Ninh Mạng/Kthuật Mạng, Quản trị, Kế toán, i chính - Ngân hàng, Du lịch, y dựng và Kiến trúc ở Duy n là đẳng cấp n hẳn so với c đại học khác trong vùng cũng như trong cnước (ccông lập và tư thục). n cạnh đó, thực tế cho thấy sn nhiệm của thí sinh cho Đại học Duy n với chtiêu Nguyện vọng 1 đăng ký o trường trong những m gần đây đều liên tục tăng mạnh, ở mức trên 2,000 thí sinh Nguyện vọng 1.

 

Học Kinh tế là một chọn lựa hợp lý nhất vào thời buổi này đúng không?

u hỏi của bạn là một u hỏi rất ph biến. Tuy nhiên, trước hết, c đ học thuật, cần tránh một nhầm lẫn thường có giữa i gọi là “Kinh tế và “Quản tr Kinh doanh" hay "Kế toán. Quản tr Kinh doanh, Kế toán và Tài chính - Ngân hàng hay “business i chung hiện đang là những ngành rất “hot trên thtrường, với nhiều cơ hội việc làm. Ngược lại, “Kinh tế hay t gốc là “economics là ngành học thiên v toán học và quản lý chính sách, ví d như nhiều nhà toán học đạt c giải Nobel v Kinh tế là vậy. Vì thế, khi chọn lựa ngành, bạn cần cẩn thận tránh s nhầm lẫn tai hại giữa c ngành Quản tr Kinh doanh, Kế toán và Tài chính - Ngân hàng với c ngành Kinh tế Quản lý Công (hay Nhà nước), Kinh tế Phát triển, Kinh tế Chính trị
 

Và nếu thực ra là bạn đang quan tâm đến các ngành như Quản trị Kinh doanh, Kế toán và Tài chính - Ngân hàng khi nói đến từ “Kinh tế,” thì chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời là liệu đó có phải là lựa chọn hợp lý nhất trong thời buổi này hay không ngay trong phần trả lời cho câu hỏi bên dưới.

Học Quản trị Kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng và Kế toán là một chọn lựa hợp lý nhất vào thời buổi này đúng không?

Quản tr Kinh doanh, Kế toán và i chính - Ngân hàng hiện đang là c ngành “nóng nhất trên thtrường lao động. Lý do chính yếu là s lượng cơ hội việc m hiện có là rất lớn cho những ngành y vì sphát triển mạnh mcủa thtrường i chính - ngân hàng Việt Nam trong những m trước. n cạnh đó, đây là c ngành học tương đối “mềm”, theo nghĩa là không quá khó miễn là bạn có đ năng lực tư duy logic.
 
Tuy nhiên, số lượng việc làm nhiều không phải bao giờ cũng đồng nghĩa với lương tiền cao, đặc biệt là khi cơ hội thăng tiến trong quản lý và kinh doanh không phải bao giờ cũng được chia đều cho mọi người. Ví dụ như nghề Kế toán có mức lương rất chênh lệch giữa các chuyên viên Kế toán so với một Kế toán trưởng hay một Giám đốc Tài chính - Kế toán. Đồng thời, do số lượng sinh viên theo học các ngành Quản trị Kinh doanh, Kế toán và Tài chính - Ngân hàng là rất đông đảo trong những năm trở lại đây nên nhiều nhà hoạch định chính sách đã bắt đầu dự đoán là cơ hội việc làm cho các ngành học này, mà đặc biệt là ngành Ngân hàng có thể sẽ bão hòa trong vòng 4, 5 năm nữa.
 
Thực tế thế nào sẽ còn tùy thuộc nhiều vào tình hình phát triển kinh tế Việt Nam, tuy nhiên, nếu bạn là một người có óc tiến thủ, không ngại cạnh tranh, và có tham vọng làm giàu qua kinh doanh và tài chính, thì đây vẫn là một chọn lựa hợp lý cho nghề nghiệp tương lai. Nếu không thì bạn vẫn có thể theo đuổi những ngành học về công nghệ và kỹ thuật, vốn đang phát triển rất mạnh ở các thành phố lớn và các khu công nghiệp tập trung của Việt Nam, mà số lượng sinh viên đang theo học thì lại còn tương đối ít, chưa đáp ứng đủ yêu cầu của thị trường.
 

Nếu không học Quản trị Kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng và Kế toán nhưng vẫn muốn học về Quản trị và Kinh tế thì nên chọn ngành học nào?

Du lịch là một tùy chọn khác hiện rất "hot" ở miền Trung nói chung và ở Đà Nẵng nói riêng. Lý do là 1 trong 2 trọng tâm phát triển kinh tế của Tp. Đà Nẵng là ngành Du lịch, với hàng chục khu resorts lớn đang mọc lên không ngừng dọc các tuyến bờ biển của thành phố. Nhu cầu nhân lực trong ngành Du lịch luôn lớn hơn khả năng cung cấp của các trường trên địa bàn. Ví dụ, đến hơn 90% sinh viên Du lịch của Duy Tân ra trường có việc ngay. Có được điều này còn là do khác với các trường khác, Đại học Duy Tân đặc biệt tập trung đào tạo nghiệp vụ cũng như các kỹ năng quản lý du lịch cho sinh viên hơn là lý thuyết. Duy Tân cũng là trường có số lượng sinh viên Cao đẳng và Đại học Du lịch lớn nhất Đà Nẵng.

Đại học Duy Tân được biết đến nhiều vì những ngành kỹ thuật, ví dụ như Tin học, Xây dựng và Điện tử còn các ngành Quản trị, Kinh tế và Dịch vụ không phải là mũi nhọn của trường, đúng không?

Đúng là Đại học Duy n được biết đến nhiều vì những thành công trong giảng dạy, học tập, và nghiên cứu - phát triển v k thuật, như truyền thống v Tin học có t những ngày đầu thành lập và sauyy là Điện tử,y dựng và Kiến trúc. Đồng thời, quan h của trường vớic đại học nổi tiếng v k thuật trên thế giới mà c th là với Đại học Carnegie Mellon, 1 trong 4 đại học mạnh nhất v Tin học và 1 trong 6 đại học mạnh nhất vK thuậti chung của Hoa k hay với CSU Fullerton và Cal Poly - San Luis Obispo,c trường mạnh nhất hthống Đại học Bang California trong mảngy dựng và Kiến trúc, càngm cho nhiều người tin rằng Đại học Duy n thiên v k thuậtn là quản tr và kinh tế.
 
Tuy nhiên, trong thực tế, s sinh viên khối ngành Quản trị, Kế toán, i chính - Ngân hàng và Du lịch của trường chiếm đến gần 65% tổng s sinh viên toàn trường. Sinh viên Duy n khối ngành y được đánh giá là năng động n c sinh viên cùng ngành c trường khác trong thành phố, minh chứng c th qua t l có việc m cao n hẳn của sinh viên Quản trị, Ngân hàng, Kế toán và Du lịch của Duy n (theo o Người Lao động). n cạnh đó, hoạt động dạy và học của khối ngành y cũng được đặc biệt chú trọng Duy Tân, đơn c như khoa Kế toán là khoa có nhiều thành tích nghiên cứu khoa học nhất toàn trường. Đồng thời, Đại học Duy n n có quan h hợp c đào tạo với nhiều trường trên thế giới v Quản trị, Kế toán, i chính - Ngân hàng và Du lịch như với Đại học Bang Pennsylvania (Mỹ), Đại học Bang North Carolina - Appalachian State (Mỹ), Đại học Seattle Pacific (Mỹ), Đại học Cleveland State (Mỹ), Đại học Rangsit (Thái lan), Đại học Inti (Malaysia), Có th i c chương trình tiên tiến ngành Quản trị, Kế toán, i chính - Ngân hàng và Du lịch với Đại học Bang Pennsylvania, 1 trong 40 đại học mạnh nhất Hoa K v Quản tr Kinh doanh là độc nhất vô nh miền Trung Việt Nam, nếu không muốn i là trong c nước.
online wife cheated on me wife cheated

Đại học Duy Tân không có các ngành sư phạm, vậy ra trường sinh viên sẽ khó mà tham gia giảng dạy (tốt) được, đúng không?

Đại học Duy Tân không phải là một trường chuyên về sư phạm, tuy nhiên, có rất nhiều sinh viên Duy Tân sau khi tốt nghiệp đã tham gia giảng dạy tại trường cũng như ở nhiều trường khác. Cơ sở cho điều này là do sinh viên Duy Tân có thể đăng ký tham gia huấn luyện để nhận Chứng chỉ Sư phạm (có giá trị quốc gia) ở năm ba hoặc năm tư ngay tại trường. Nếu bạn chọn nghề giáo làm nghề nghiệp tương lai duy nhất thì tốt nhất là học ở một đại học sư phạm nào đó, nhưng dĩ nhiên học Duy Tân ra vẫn có thể đi dạy được. Ngược lại, nếu bạn dự tính mở rộng phạm vi nghề nghiệp (không chỉ bó hẹp trong việc đi dạy) thì đôi khi học Duy Tân hoặc các trường khác không chuyên về sư phạm sẽ hợp lý hơn, vì bạn thử ngẫm xem một chủ doanh nghiệp sẽ nghĩ gì nếu nhìn mảnh bằng của bạn là từ một trường sư phạm. 

Ngành Công nghệ Môi trường liệu có dễ xin việc khi ra trường hay không?

Ngành Công nghệ Môi trường là một ngành học đang phát triển mạnh mẽ với yêu cầu xây dựng một xã hội xanh, sạch và đẹp ở nhiều vùng miền của Việt Nam. Mặc dù nhìn nhận chung của nhiều người là có ít việc làm cho ngành Công nghệ Môi trường, nhưng thực tế thống kê cho thấy Việt Nam vẫn còn thiếu trầm trọng nhân lực cho ngành học này. Cơ hội việc làm về ngành Môi trường càng đặc biệt lớn hơn ở thành phố Đà Nẵng, vì Đà Nẵng đã được chính quyền trung ương và địa phương định hướng đầu tư và phát triển thành thành phố sinh thái và môi trường.

Có điểm gì khác nhau trong đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Kinh tế ở Đại học Duy Tân so với ở các đại học khác?

Ngành Hệ thống Thông tin Kinh tế hay Quản lý là một ngành học mới, là sự dung hòa giữa yếu tố Công nghệ Thông tin với Quản trị Kinh doanh/Kế toán, với nhiều triển vọng cơ hội việc làm tới đây ở Việt Nam. Đã có nhiều đại học Việt Nam tham gia đào tạo ngành học này, chủ yếu là các trường chuyên về kinh tế và quản trị. Tuy nhiên, thực tế kinh nghiệm trên thế giới cho thấy đào tạo một sinh viên quản trị/kinh tế thêm về Công nghệ Thông tin thường không thành công bằng đào tạo một sinh viên Công nghệ Thông tin thêm về quản trị/kinh tế, đơn giản vì các sinh viên chuyên về kinh tế thường khó có khả năng xây dựng tư duy logic kỹ thuật. Vì thế, ở Đại học Duy Tân, ngành Hệ thống Thông tin trực tiếp trực thuộc khoa Công nghệ Thông tin, với trọng tâm đào tạo nặng về Công nghệ Thông tin và tư duy kinh tế được xây dựng dần, đan xen trong các bài tập tình huống. Với thế mạnh là cơ sở đào tạo Công nghệ Thông tin hàng đầu ở miền Trung, chất lượng đào tạo ngành Hệ thống Thông tin (hay Tin học trong Quản lý/Kinh tế) của Đại học Duy Tân chắc chắn vượt trội hơn so với các đại học chỉ chuyên đào tạo về kinh tế, chưa kể Đại học Duy Tân đã “mua” chương trình đào tạo ngành Hệ thống Thông tin từ Đại học Carnegie Mellon, 1 trong 2 đại học đào tạo Hệ thống Thông tin tốt nhất Hoa kỳ, và tỷ lệ sinh viên Hệ thống Thông tin CMU của trường được mời làm việc từ năm ba còn cao hơn cả tỷ lệ đó của sinh viên Công nghệ Phần mềm CMU trong năm 2011.

DTU International School và Đại học Duy Tân khác nhau thế nào?

DTU International School hay Khoa Đào tạo Quốc tế của DTU là một đơn vị nằm trong Đại học Duy Tân với nhiệm vụ triển khai các chương trình tiên tiến và quốc tế với Đại học Carnegie Mellon, Đại học Bang Pennsylvania, và Đại học Bang California ở Fullerton (và Cal Poly - San Luis Obispo) về các ngành Công nghệ Phần mềm, An Ninh Mạng/Kỹ thuật Mạng, Hệ thống Thông tin Quản lý, Quản trị, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Du lịch, Xây dựng và Kiến trúc. Mặc dù là một bộ phận của Đại học Duy Tân, nhưng DTU International School (hay Khoa Đào tạo Quốc tế) hoạt động rất độc lập về chuyên môn cũng như cơ chế quản lý, với đội ngũ giảng viên và nhân viên hành chính của riêng đơn vị (có cả các giảng viên cơ hữu người nước ngoài). Lý do là DTU International School phải cam kết đảm bảo và thực hiện các chuẩn chất lượng khắt khe về đào tạo và quản lý của Đại học Carnegie Mellon, Đại học Bang Pennsylvania, và Đại học Bang California, vốn đều là những đại học danh tiếng nhất nước Mỹ. Thông qua Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm Du học Golden Key, trường còn triển khai các chương trình du học nước ngoài như 2+2 với Đại học Appalachian State (thuộc hệ thống Đại học Bang North Carolina) hay 1+1+2 với Cao đẳng Cộng đồng Lorain County (ở Ohio, với cơ hội liên thông trực tiếp lên các đại học lớn ở Bang Ohio).

Chương trình tiên tiến CMU (Carnegie Mellon) ở Duy Tân hơn gì những chương trình tiên tiến ở các đại học công lập?

- Về uy tín, có thể nói chương trình CMU ở Duy Tân hơn tất cả các chương trình tiên tiến khác ở Việt Nam vì Carnegie Mellon là đại học số 1 của Hoa Kỳ về đào tạo Công nghệ Thông tin (đồng hạng với MIT, Stanford, và UC Berkeley, theo U.S. News 2013), và xếp thứ 23 về tổng thể trong số 400 trường tốt nhất thế giới (Times Higher Education).
 
- Về định hướng đào tạo, chương trình CMU ở Duy Tân đào tạo theo hướng thực nghiệm, với 3 ngành: Công nghệ Phần mềm, Kỹ thuật Mạng (& An ninh Mạng) và Hệ thống Thông tin Kinh tế. Hướng đào tạo của CMU tập trung vào việc đào tạo ra các Kỹ sư Công nghệ Phần mềm, Kỹ sư Mạng, Chuyên gia Bảo mật Hệ thống, Trưởng (quản lý) Dự án Phần mềm, Giám đốc Kinh doanh Phần mềm,… toàn diện, giỏi về kỹ thuật và các kỹ năng quản lý cũng như giao tiếp để có thể tham gia ngay thị trường lao động mà không phải qua đào tạo lại. Hướng đi này khác hẳn với các chương trình Công nghệ Thông tin hay Khoa học Máy tính truyền thống ở các đại học khác ở Việt Nam, vốn chỉ nặng về yếu tố lập trình.
 
- Về đội ngũ giảng viên, hơn 45 giảng viên Duy Tân đã được huấn luyện mỗi kỳ hè trong ba, bốn năm qua ở Đại học Carnegie Mellon bởi những giáo sư đầu ngành trên thế giới về các chuyên môn Công nghệ Thông tin khác nhau.
 
- Đại hc Carnegie Mellon cũng thường xuyên gởi các go sư đầu ngành đến làm seminar ở Duy n như GS. TS. Anthony Lattanze (người đã lập trình cho Mars Rover, robot đầu tn ca li người chạy tn sao Hỏa), GS. TS. Don Marinelli (người đã cùng Randy Paush, tác gi i giảng Cuối cùng lp ra Trung tâm Công nghGiải trí - ETC ở Carnegie Mellon), GS. TS. Shawn Butler (nguyên là Trưởng An ninh Mạng ca Không quân, BQuốc phòng Mỹ,…) Ngoài ra, còn có strực tiếp góp sc trong giảng dy ca các giảng vn kc đến tĐi hc Seattle Pacific.

 

- Về cơ hội việc làm, sinh viên tham gia chương trình CMU ở Duy Tân được đảm bảo cơ hội việc làm khi tốt nghiệp, qua các hợp đồng bao tiêu ký kết giữa Duy Tân với các công ty như Logigear, Gameloft, IBM, Lạc Việt, Enclave, DTT, FSoft Đà Nẵng,… Đặc biệt, mặc dù đến tháng 06/2012 này mới có khóa tốt nghiệp đầu tiên của chương trình CMU thì đến nay, hầu hết các sinh viên CMU năm cuối đều đã nhận được nhiều lời mời làm việc sau khi tốt nghiệp.

Chương trình tiên tiến PSU (Penn State) ở Duy Tân hơn gì những chương trình tiên tiến ở các đại học công lập?

Hầu hết các chương trình tiên tiến ở các đại học công lập đều là các chương trình về công nghệ và kỹ thuật, theo định hướng của Nhà Nước. Chỉ có một vài chương trình tiên tiến của Nhà Nước nằm trong mảng thương mại quốc tế hay quản trị kinh doanh nông nghiệp ví dụ như chương trình tiên tiến Thương mại Quốc tế của Đại học công Chico, California với Đại học Kinh tế Quốc dân. So về uy tín, có thể nói chương trình PSU ở Duy Tân có uy tín hơn hẳn trên bảng xếp hạng U.S. News với Đại học Bang Pennsylvania là 1 trong 5 đại học công lập lớn nhất Hoa Kỳ, được xếp trong tốp 50 trường đào tạo Quản trị Kinh doanh, Kế toán và Dịch vụ tốt nhất ở Mỹ. Bên cạnh đó, tham gia chương trình tiên tiến PSU ở Duy Tân, sinh viên còn có cơ hội lựa chọn và đăng ký giữa nhiều ngành nghề kinh tế, quản trị và dịch vụ khác nhau, bao gồm:

- Quản trị Kinh doanh,

- Kế toán (& Kiểm toán),

- Tài chính - Ngân hàng,

- Du lịch.

Hơn nữa, sinh viên PSU ở Duy Tân sẽ được trực tiếp giảng dạy bởi một tập hợp:

-  các giảng viên Duy Tân đã được huấn luyện tại Mỹ,

-  các giảng viên Mỹ của Đại học Bang Pennsylvania, Đại học Seattle, và Đại học Seattle Pacific,

- các giảng viên (cơ hữu) người nước ngoài

(không phải Ấn độ) dạy tiếng Anh.

 

Đại học Duy nn có chính sách cho sinh viên trongc chương trình tiên tiến vay n học phí thông quac ngân hàng đối tác. Và nếu sinh viên trong chương trình PSU có nhu cầu đi du học nước ngoài thì saum th nhất hoặc th hai sinh viên có th chuyển tiếp sang học Đại học Bang Pennsylvania, Đại học Appalachian State, Đại học Cleveland State, Đại học Ohio State, hoặc Đại học Bang California Fullerton.

Ngành học Quản trị Marketing hay Tiếp thị là như thế nào, nghe có vẻ như đi tiếp thị và chào hàng?

Có một nhầm lẫn thường thấy ở Việt Nam là khi nói đến “tiếp thị” người ta thường chỉ nghĩ đến các nhân viên đi tiếp thị bia, thuốc, điện thoại di động,… Dĩ nhiên, trong thực tế, chẳng có đại học nào lại đào tạo ra các Cử nhân Quản trị Marketing hay Tiếp thị chỉ để đi làm các công việc kể trên. Ngành Tiếp thị hay Marketing thực sự gồm những mảng sau: Thương mại, Điều nghiên Thị trường, Phát triển Sản phẩm, Quảng Cáo, và Phát triển Chiến lược Doanh nghiệp. Ở Việt Nam, do cách phân ngành từ thời bao cấp, nên ngành Thương mại thường được xem là khác với Tiếp thị. Nhưng theo cách phân ngành của AACSB và ACBSP, 2 tổ chức kiểm định về đào tạo Kinh tế và Quản trị uy tín nhất thế giới, thì Thương mại chỉ là một bộ phận của ngành Tiếp thị, và trong thực tế, đa số cơ hội việc làm cho ngành Tiếp thị cũng nằm trong mảng thương mại. Bên cạnh đó, còn có nhiều cơ hội nghề nghiệp cao cấp hơn trong ngành Tiếp thị như phát triển ý tưởng cho sản phẩm mới hay hoạch định chiến lược kinh doanh của công ty, hoặc thiết kế quảng cáo và mẫu mã sản phẩm nếu bạn có đầu óc mỹ thuật.
online link wife cheated

Nếu học ngành Kiến trúc nên học ở đại học nào ở Đà Nẵng?

Có vài trường đào tạo ngành Kiến trúc ở Đà Nẵng, bao gồm Đại học Đà Nẵng, Đại học Duy Tân và Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (tư thục). Ở Đại học Đà Nẵng, Kiến trúc là một tổ bộ môn trong khoa Xây dựng của Đại học Bách khoa. Ở Đại học Duy Tân, Kiến trúc ban đầu cũng là một tổ bộ môn thuộc khoa Xây dựng, sau được tách ra thành khoa Kiến trúc đầu năm 2006. Còn ở Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, một trường tư thục khác (không phải công lập như nhiều người nhầm lẫn), Kiến trúc được đào tạo từ những ngày đầu thành lập trường vào cuối năm 2006.
 
Về thành tích học tập của sinh viên ngành Kiến trúc, có thể nói Đại học Duy Tân vượt trội hơn cả. Ví dụ, trong Festival Kiến trúc năm 2010 ở Hà Nội, Đại học Duy Tân có tổng thành tích tốt nhất so với tất cả các trường khác ở Đà Nẵng (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba Thiết kế Nhanh cho sinh viên năm 1-3; 1 giải Ba Thiết kế Nhanh cho sinh viên năm 4-5; 2 giải Nhì và 1 giải Ba Sáng tác Áp-phích và Tranh cổ động; và giải Ba toàn đoàn về Nghiên cứu Khoa học). Tổng thành tích này của Đại học Duy Tân chỉ xếp sau Đại học Huế ở miền Trung. Hay gần đây nhất, sinh viên Đặng Xuân Nam, khoa Kiến trúc Đại học Duy Tân đã giành được giải Nhất Loa Thành duy nhất toàn quốc trong năm 2010. Đây cũng là giải Nhất Loa thành đầu tiên từ trước đến nay của Tp. Đà Nẵng. Trước đó, Duy Tân đã có 4 giải Nhì, 9 giải Ba và 1 giải Khuyến khích và 1 giải Sáng tạo.

Chương trình tiên tiến CSU (CalState) về Xây dựng và Kiến trúc ở Duy Tân hơn gì những chương trình tiên tiến ở các đại học khác?

Chương trình tiên tiến ngành Xây dựng và Kiến trúc CSU của Đại học Duy Tân duy nhất ở khu vực miền Trung Việt Nam. 2 chương trình này được chiết xuất từ chương tr ình gốc ngành Xây dựng và Kiến trúc của Đại học Bang California ở Fullerton (và Pomona), trường lớn nhất trong hệ thống Đại học Bang California. Đặc biệt, chuyên ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp trong chương trình tiên tiến chuẩn CSU ở Duy Tân là duy nhất trong cả nước. Các chương trình tiên tiến thuộc nhóm ngành Xây dựng và Kiến trúc còn lại ở hai đầu đất nước

bao gồm:

- Chương trình Xây dựng Công trình Giao thông của Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội) với Đại học Leeds (Anh),

- Chương trình Xây dựng Công trình Thủy của Đại học Thủy Lợi (Hà Nội) với Đại học Bang Colorado (Mỹ),

- Chương trình Kiến trúc Công trình của Đại học Kiến trúc Hà Nội với Đại học Nottingham (Anh),

   - Chương trình Thiết kế Đô thị của Đại học Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh với Đại học Kỹ thuật Swinburne (Úc).
wife cheat story cheat on husband why do wifes cheat

Nói Đại học Duy Tân là Đại học Tư thục Đầu tiên & Lớn nhất Miền Trung nhưng đâu có nghĩa là Đại học Duy Tân là đại học ngoài công lập tốt nhất miền Trung, đúng không?

Có thể khẳng định rằng Đại học Duy Tân vừa là trường ngoài công lập đầu tiên và lớn nhất miền Trung, và cũng vừa có chất lượng đào tạo tốt nhất miền Trung. Minh chứng hùng hồn là trường là cơ sở ngoài công lập duy nhất ở miền Trung được Bộ Giáo dục & Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo Tiến sĩ 2 ngành Khoa học Máy Tính và Quản trị Kinh doanh và Thạc sĩ 4 ngành Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Xây dựng và Kế toán. Chưa hết trường còn có một loạt các chương trình đại học tiên tiến quốc tế ngành Công nghệ Phần mềm,An Ninh Mạng/ Kỹ thuật Mạng, Hệ thống Thông tin Kinh tế, Quản trị, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Du lịch, Xây dựng và Kiến trúc với những đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Carnegie Mellon (số 1 Mỹ về Công nghệ Thông tin, U.S. News 2013), Đại học Bang Pennsylvania (1 trong 5 trường công lớn nhất Mỹ), và Đại học Bang California ở Fullerton (lớn nhất trong hệ thống CSU).

Sinh viên tham gia các chương trình tiên tiến quốc tế CMU, PSU và CSU có thể đi du học nước ngoài không?

Sinh viên tham gia các chương trình tiên tiến ở Duy Tân đều có thể đi Mỹ du học sau năm 1 hoặc năm 2 để lấy bằng của các đại học kể trên. Tuy nhiên, do chi phí và điều kiện theo học ở 2 trường hàng đầu là Carnegie Mellon (CMU) và Penn State (PSU) vào loại đắt đỏ và khó khăn nhất Mỹ, nên Đại học Duy Tân đã xây dựng và ký kết Chương trình 2+2 với Đại học Appalachian State (xếp thứ 10 trong số các đại học vùng ở miền Nam Hoa Kỳ) và Đại học Bang California ở Fullerton (xếp thứ 33 trong số các đại học vùng ở miền Tây Hoa Kỳ). Nghĩa là 2 trường kể trên đã công nhận chương trình giáo dục đại cương và đại cương ngành trong 2 năm đầu của Đại học Duy Tân là đạt chuẩn, và sinh viên hoàn tất 2 năm học đầu tiên ở Duy Tân có thể sang học 2 năm còn lại ở 2 trường này để lấy bằng của họ. Điều kiện tiên quyết cho việc chuyển tiếp sang Mỹ học là TOEFL đạt 550 (tương đương 75 IBT) hoặc IELTS 5.5. Lợi ích từ các chương trình 2+2 này là sinh viên có nguyện vọng đi du học nước ngoài sẽ tiết kiệm được đến gần 50% chi phí vì chỉ phải học 2 năm ở nước ngoài và đồng thời quy trình xét duyệt để được nhận vào các trường ở Mỹ kể trên cũng dễ dàng hơn do hợp tác đã có với Đại học Duy Tân.
 
Đối với những sinh viên không đảm bảo điều kiện tiếng Anh kể trên thì có thể tham gia Chương trình 1+1+2 của Duy Tân với Cao đẳng Cộng đồng Lorain County, Ohio. Nghĩa là sinh viên sẽ học năm đầu ở Đại học Duy Tân, năm thứ hai ở Cao đẳng Cộng đồng Lorain County ở Bang Ohio (Mỹ), và hai năm còn lại trong các chương trình liên kết tổ chức tại Cao đẳng Cộng đồng Lorain County với Đại học Ohio, Đại học Ohio State, Đại học Toledo, Đại học Kent State Đại học Bowling Green State, Đại học Akron, hay Đại học Youngstown. Đây đều là những đại học có uy tín hàng đầu ở Bang Ohio, và sinh viên sẽ được nhận ngay vào các trường này sau khi hoàn tất chương trình chuyên môn và tiếng Anh của Cao đẳng Cộng đồng Lorain County ở năm thứ hai hoặc hai rưỡi.
Số câu hỏi hiển thị