Tra cứu kết quả trúng tuyển vào Đại học năm 2020 Xét tuyển thẳng vào Đại học Xét tuyển học bạ trực tuyến Tra cứu kết quả xét học bạ trực tuyến Trắc nghiệm hướng nghiệp luyện thi đại học miễn phí Đăng ký thi sơ tuyển Thi thử sơ tuyển những điều cần biết tuyển sinh
thủ tục nhập học câu hỏi thường gặp đăng ký cao đẳng nghề

Tư vấn Tuyển sinh

đường dây nóng
Thống kê
Số người online: 905
Truy cập trong ngày: 1292
Truy cập trong tuần: 34104
Tổng số lượt truy cập: 2497285

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Từ chối nhận hồ sơ xét tuyển riêng

Bà Dương Thị Thanh Nga, Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương, cho biết sở trả hồ sơ thí sinh xét tuyển theo đề án riêng để thí sinh nộp trực tiếp tại trường. “Sở dĩ vậy là nhằm tạo điều kiện để thí sinh nộp hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định của từng trường. Vì mỗi trường quy định khác nhau, trong khi thí sinh còn thiếu bằng tốt nghiệp, học bạ THPT và cần bổ sung trong thời gian tới. Mỗi trường cũng quy định thời gian bổ sung hồ sơ khác nhau”. Trong khi đó, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, ông Trần Đức Phúc, Phó trưởng phòng Giáo dục thường xuyên và chuyên nghiệp, cho biết vẫn nhận hồ sơ bình thường của thí sinh thi chung hay riêng dù có hơi rối rắm trong khâu tiếp nhận và lưu giữ hồ sơ.
 
Thạc sĩ Nguyễn Quốc Anh, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, hướng dẫn thí sinh ở xa có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện và bổ sung lệ phí khi bổ túc hồ sơ hoặc sau khi trúng tuyển vào trường. 
 
Ngoài ra, một số trường và sở GD-ĐT còn băn khoăn về thời gian kết thúc nộp hồ sơ dành cho các thí sinh tham dự kỳ thi chung. Bà Phạm Thị Cẩm, Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và ĐH, Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết văn bản hướng dẫn của Bộ lúc ghi ngày 25, khi là 29.4 nên rất rối. Giải đáp băn khoăn này, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), nói: “Sở dĩ các trường và sở nhầm lẫn như vậy là do thông tin dự kiến sẽ kéo dài một tuần nhận hồ sơ so với năm ngoái. Tuy nhiên, khi ban hành văn bản chính thức Bộ đã ghi rất rõ là ngày 29.4”.
 
Hà Ánh
Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140422/tu-choi-nhan-ho-so-xet-tuyen-rieng.aspx