Phòng Quản lý Khoa học & Chuyển giao Công nghệ

Viện NC & PT Công nghệ cao

Giới thiệu

Ngày: 17/09/2015

    Một trường đại học không thể tách rời hai nhiệm vụ chính là nghiên cứu khoa học và đào tạo. Với tầm nhìn đó, hưởng ứng chủ trương chung của Nhà nước về việc khuyến khích các nhà khoa học, các giảng viên của các trường đại học (không phân biệt công lập hay tư thục) phát triển các ý tưởng nghiên cứu kết hợp giảng dạy, Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu, trường Đại học Duy Tân đã thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao theo quyết định số 228/QĐ-ĐHDT ngày 18/01/2014 trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (được thành lập ngày 22/08/2011). Việc thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao thực sự đã tạo ra những chuyển biến về chất cho công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo của nhà trường.

     Kể từ khi thành lập, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao đã thu hút được một lực lượng tiến sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới ở các nước như Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc, Bỉ, Nhật Bản,… về làm việc tại viện. Cụ thể, hiện nay viện có 01 GS. TSKH, 22 TS và 01 ThS (cơ hữu A); 02 GS. TS, 13 PGS. TS (cơ hữu B); 02 PGS. TS, 11 TS và 03 ThS (cơ hữu C). Số lượng các công bố của viện đã tăng mạnh theo từng năm, trong đó có nhiều nghiên cứu có chất lượng cao đã được đăng tải trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI. Sau 03 năm thành lập, viện đã công bố được hơn 200 công trình khoa học trên các tạp chí quốc gia và quốc tế, trong đó có 63 bài báo thuộc danh mục ISI và 58 bài báo quốc tế. Tạp chí Khoa học và Công nghệ của trường cũng trở thành một điểm đến thường xuyên cho các giao lưu học thuật và các công bố khoa học.

     Hiện nay, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao đang triển khai nhiều đề tài Nafosted trong các lĩnh vực như Điện-Điện tử, Y sinh, Dược liệu, Vật lý, Quang học, Toán học… bên cạnh một số đề tài hợp tác nghiên cứu quốc tế với các viện, trường Đại học ở Anh, Mỹ, Đức… Nền tảng mới mẻ về nghiên cứu giúp Duy Tân tổ chức thành công nhiều hội nghị trong nước và quốc tế về Công nghệ Thông tin (2013), Điện tử Viễn thông (Commantel 2013 và 2014), Quang phổ, Quang học (quốc gia và quốc tế, với sự chủ trì của GS. TSKH. Vũ Xuân Quang, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao, nguyên Phó Viện trưởng, Viện Vật lý, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

     Với sự ủng hộ mạnh mẽ của Hội đồng quản trị và Ban Giám hiệu, Ban giám đốc và tập thể cán bộ khoa học của Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra và phấn đấu từng bước đưa Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao trở thành một cơ quan nghiên cứu có uy tín ở trong nước và quốc tế.   

  • CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ VIỆT NAM
  • Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam
  • Liên hiệp các hội KHKT Đà Nẵng
  • SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TP ĐÀ NẴNG
  • Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam
  • TAP CHI KHCN VN
  • THANH TRA BỘ KHCN
  • NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
  • BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
  • Đăng ký thi sơ tuyển