English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Tổ chức Hội thảo Quốc tế về Cảng, Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng

Ngày 23/10/2019 tại Đại học Duy Tân, cơ sở số 120 Hoàng Minh Thảo, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo Quốc tế “Mối quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục và công nghiệp giữa Hàn Quốc - Việt Nam”
 
Tham dự buổi hội thảo, về phía khách mời có đại diện lãnh đạo cấp cao thuộc các cơ quan bao gồm: Cảng Đà Nẵng, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Dong-A và Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Hệ thống Container thông minh (ICC), Cựu thị trưởng thành phố Busan Hàn Quốc, Giảng viên trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch, đại diện Viện Nghiên cứu và Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế; về phía nhà trường có GS.TS. Lim Sang Taek - Viện trưởng Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch thuộc Đại học Duy Tân, Tiến sĩ Luis Alfaro - Trưởng bộ môn Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng cùng các cán bộ và sinh viên thuộc Chương trình Tài năng. 
 
Đại học Duy Tân Tổ chức Hội thảo Quốc tế về Cảng, Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng
Đại diện Đại học Duy Tân và Đại học Dong-A ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác
về đào tạo, nghiên cứu chương trình Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng
 
TS. Luis Alfaro - Trưởng bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc Chương trình Tài năng Đại học Duy Tân đã phát biểu khai mạc hội thảo và báo cáo một nghiên cứu sâu về chiến lược nhằm phát triển các chương trình hợp tác trong lĩnh vực Giáo dục - Công nghiệp. Trong buổi hội thảo, ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc cùng với việc hợp tác trong 2 lĩnh vực Giáo dục và Công nghiệp - được xem là nhóm ngành trụ cột để hoàn thiện những mục tiêu phát triển của Việt Nam vào năm 2050, theo chiến lược phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc. TS. Luis Alfaro đồng thời cũng đề cập đến việc phát triển cơ sở hạ tầng Cảng biển và Logistics xuyên suốt chiều dọc của đất nước Việt Nam theo ý tưởng mô hình kinh doanh thông minh. Hiện tại, chuyên ngành Logictics và Quản lý Chuỗi cung ứng vừa được chính thức triển khai đào tạo vào năm 2019 tại Đại học Duy Tân. Mở ngành học học thời điểm chưa có trường đại học nào tại Việt Nam đào tạo ngành này, Đại học Duy Tân đang tạo nên một khởi đầu mới trong việc đưa vào đào tạo các chương trình học mới, lạ, độc đáo, có chất lượng cao không chỉ dành cho sinh viên khu vực miền Trung mà trong cả nước.   
 
Phát biểu tại Hội thảo, TS. Hyung Rim Choi - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Container thông minh (ICC), trường Đại học Dong-A, Hàn Quốc đã chúc mừng những thành tựu của trường Đại học Duy Tân trong 25 năm qua và hi vọng sự hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu thuộc lĩnh vực Logictics và Quản lý Chuỗi cung ứng của 2 bên sẽ đạt được nhiều thành công trong thời gian đến.
 
Đại học Duy Tân Tổ chức Hội thảo Quốc tế về Cảng, Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng
TS. Hyung Rim Choi - Giám đốc Trung tâm ICC, Đại học Dong-A
phát biểu tại Hội thảo quốc tế về Cảng, Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng
 
ThS. Trần Thị Phương Thảo - Giảng viên trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch cho biết đây là hội thảo có nhiều nội dung bổ ích, cung cấp bức tranh khái quát về triển vọng phát triển ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng. Hội thảo cũng xác định những yêu cầu cần thiết cho sinh viên tham gia vào thị trường lao động của ngành này trong sự phát triển của công nghệ 4.0 cũng như sự giao thương buôn bán ngày càng gia tăng. Đây cũng chính là động lực phát triển của mỗi quốc gia trong xu thế toàn cầu hóa.
 
Kết thúc buổi hội thảo, đại diện cho trường Đại học Duy Tân, TS. Luis Alfaro một lần nữa đã chân thành cảm ơn toàn thể đại biểu đến tham dự. Bằng những nỗ lực to lớn để kết nối mối quan hệ hợp tác trong và ngoài nước, các bên đã thống nhất đi đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu chương trình Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng tại Đại học Duy Tân. Hi vọng với những nỗ lực trong hợp tác đào tạo và nghiên cứu, Đại học Duy Tân sẽ là địa chỉ đào tạo tin cậy cho các bạn sinh viên trên khắp mọi miền đất nước yêu thích và quan tâm đến ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng.
 
(Truyền Thông)