English

Hợp tác & Hội nhập

Hội thảo Quốc tế “Khoa học Tri thức trong Kỷ nguyên Dữ liệu lớn” tại Đại học Duy Tân

Trong 2 ngày từ 29 đến 30/11/2019, Hội thảo Quốc tế “Khoa học tri thức trong kỷ nguyên dữ liệu lớn” đã được tổ chức tại Đại học Duy Tân, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Hội thảo thu hút sự quan tâm và tham dự của nhiều chuyên gia, nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Thụy Sĩ, Nhật Bản, Trung Quốc,... cùng gặp gỡ để chia sẻ những thành tựu và kết quả nghiên cứu về Dữ liệu lớn (Big Data).
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Dữ liệu lớn là một yếu tố quan trọng không thể thiếu đồng thời là ‘chìa khóa’ cho thành công của các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực giáo dục, du lịch, y tế, thương mại,... Thực tế cho thấy Dữ liệu lớn đã và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực với nhiều mục đích khác nhau. Hi vọng những chia sẻ của các chuyên gia, nhà khoa học trong Hội thảo lần này sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều hiểu biết và ý tưởng hữu ích liên quan đến vấn đề quản trị dữ liệu, kiến thức dữ liệu,... nhằm mang đến những giải pháp thiết thực  cho cuộc sống con người trong tương lai.
 
Hội thảo Quốc tế “Khoa học Tri thức trong Kỷ nguyên Dữ liệu lớn” tại Đại học Duy Tân
Hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học đến tham dự và chia sẻ những thành tựu
và kết quả nghiên cứu về Dữ liệu lớn
 
Thuật ngữ Dữ liệu lớn được sử dụng để chỉ những bộ dữ liệu khổng lồ được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau mà nếu được xử lý hiệu quả sẽ trợ giúp đắc lực cho việc nghiên cứu khoa học cũng như nhiều hoạt động trong hầu hết các lĩnh vực trong đời sống. Hội thảo Quốc tế “Khoa học tri thức trong kỷ nguyên dữ liệu lớn” là cơ hội quý để các nhà khoa học cùng chia sẻ những kết quả nghiên cứu mới, thảo luận liên ngành về các chủ đề cùng được quan tâm đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác trong tương lai.
 
Hội thảo Quốc tế “Khoa học Tri thức trong Kỷ nguyên Dữ liệu lớn” tại Đại học Duy Tân
Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân
 
Tại Hội thảo, nhiều chủ đề mang tính thực tiễn cao với những góc nhìn đa chiều được trình bày đã thu hút sự chú ý của người tham dự như: Dữ liệu lớn và công nghệ tri thức, quản lý tri thức, xử lý phương tiện trực tuyến, quản trị chất lượng dữ liệu, kỹ thuật phân tích dữ liệu, mô hình hóa và phân tích hệ thống phức tạp,... Phần lớn các báo cáo tại Hội thảo đều khẳng định tầm quan trọng và sự tác động mạnh mẽ của Dữ liệu lớn đến hầu hết mọi lĩnh vực như: kinh doanh thương mại, tài chính ngân hàng, y tế, mạng xã hội,...
 
Có thể thấy rằng, Dữ liệu lớn đang góp phần cải tiến và tối ưu hóa quá trình đưa ra quyết định đồng thời mang lại cho các nhà nghiên cứu cơ hội tiếp cận và giải quyết rất nhiều vấn đề phức tạp mà trước đây không thể hoặc rất khó thực hiện.
 
Với chủ đề “Khoa học Tri thức trong Kỷ nguyên Dữ liệu lớn”, Hội thảo là cơ hội để những người quan tâm trao đổi kinh nghiệm xây dựng cơ sở dữ liệu, sức ảnh hưởng của Dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo đến các ngành nghề đồng thời nhìn nhận lại thách thức và tiềm năng mà Dữ liệu lớn đem lại trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 
(Truyền Thông)