English

Đại học & Cao đẳng

Đại học Duy Tân phát động Cuộc thi Sinh viên Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo

Với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, ý nghĩa và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sinh viên Duy Tân và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng, Câu lạc bộ Khởi nghiệp Đại học Duy Tân phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ Tp. Đà Nẵng, Quỹ Vintech tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm học 2019 - 2020 diễn ra vào tối 11/10/2019 tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là cơ hội để tuyển chọn các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc nhằm bồi dưỡng, ươm tạo và kết nối các nguồn lực để hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp trong tương lai.
 
Đại học Duy Tân phát động Cuộc thi Sinh viên Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Duy Tân
phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 
 
Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm nay được sự tài trợ kinh phí của trường Đại học Duy Tân, quỹ Vintech City (thuộc tập đoàn Vingroup), sự đồng hành của các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng và diễn ra từ ngày 25/10/2019 - 30/6/2020. Mỗi đội tham gia gồm 3 - 5 thành viên, các sinh viên sẽ phải trải qua 3 vòng thi: Vòng ý tưởng, Vòng dự án, Vòng ươm tạo và Chung kết. Yêu cầu đặt ra cho các dự án là phải đảm bảo: giá trị, tầm nhìn của sản phẩm hay dịch vụ dự án mang lại; việc sản xuất, tạo ra sản phẩm hay dịch vụ phải mang tính khả thi; Chi phí sản xuất và giá thành hợp lý; các sản phẩm hay dịch vụ phải có tính khác biệt, độc đáo và áp dụng công nghệ trong sản xuất, chế tạo, triền khai. Thông qua cuộc thi này, Đại học Duy tân muốn hướng đến xây dựng Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để cùng đồng hành với Hệ sinh thái Khởi nghiệp của Tp. Đà Nẵng.  
 
Phát biểu tại buổi Lễ phát động, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Duy Tân chia sẻ: “Để khởi nghiệp thành công, trước hết, các em phải ý thức, chủ động sáng tạo, tìm tòi các ý tưởng mới lạ. Thứ hai, chúng ta phải có tinh thần trách nhiệm với công việc. Thứ ba, điều rất quan trọng đối với khởi nghiệp, đó là khát vọng phải làm gì cho chính bản thân và làm gì cho Tổ quốc. Đồng thời, người thầy cũng là một trong những nhân tố quan trọng, góp phần truyền lửa, tiếp thêm nguồn động lực và tri thức cho các thế hệ sinh viên. Từ đó, các em sẽ cùng nhau hình thành các nhóm ý tưởng, phát triển điều đó thành các dự án khởi nghiệp và chế tạo ra sản phẩm. Thông qua cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Đại học Duy Tân mong muốn thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, tìm kiếm các “hạt nhân” ưu tú cùng các dự án tiềm năng để ươm mầm phát triển.
 
Sau mỗi vòng thi, các đội sẽ nhận được các phần thưởng giá trị. Tuy nhiên, các đội lọt vào vòng Chung kết còn được nhận những đặc quyền riêng:
Đội đạt giải Nhất, giải Nhì sẽ tham gia Cuộc thi Sinh viên - StartUp 2020 và Ngày hội học sinh, sinh viên khởi nghiệp toàn quốc.
Được giới thiệu ươm tạo ở các vườn ươm doanh nghiệp, tiếp cận các quỹ khởi nghiệp và các chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Được hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, triển khai, chuyển giao công nghệ, tiêu chuẩn, đo lường chất lượng, sở hữu trí tuệ theo Quy định 36/2016/QĐ-UBND.
 
Đại học Duy Tân phát động Cuộc thi Sinh viên Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo
Sinh viên Duy Tân tham dự Lễ phát động Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 
 
Diễn ra song song với Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sinh viên còn có cơ hội tham dự Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Thành phố Đà Nẵng lần thứ 4 - SURF 2019 do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Thành phố và Vườn ươm Doanh Nghiệp Đà Nẵng tổ chức. SURF 2019 sẽ là nơi hội tụ, kết nối cộng đồng doanh nghiệp và là cơ hội để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho các nhà đầu tư, khách hàng trong nước và quốc tế.
 
Trong khuôn khổ của buổi Lễ phát động còn diễn ra chương trình Talkshow “Khởi nghiệp từ ý tưởng đến thực hiện” do diễn giả Nguyễn Bảo Quốc trình bày. Tại đây, diễn giả đã chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp thực tế của mình và đưa ra những lời khuyên đúng đắn để tiếp thêm nguồn động lực cho các sinh viên đang ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp của bản thân. 
 
Lịch trình Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo:
 

Vòng thi

Sự kiện

Thời gian

Vòng ý tưởng

Đăng ký dự thi

25/9 - 30/10/2019

Hướng dẫn viết hồ sơ thuyết minh ý tưởng

1/11 - 24/11/2019

Nhận hồ sơ ý tưởng

25/11 - 5/12/2019

Đánh giá và chọn 20 ý tưởng xuất sắc

6/12 - 24/12/2019

Vòng dự án

Hướng dẫn viết dự án khởi nghiệp

25/12/2019 - 24/2/2020

Nộp dự án

25/2 - 5/3/2020

Đánh giá và chọn 10 dự án xuất sắc

6/3 - 24/3/2020

Vòng ươm tạo và chung kết

Hướng dẫn làm sản phẩm dự án, thuyết minh kỹ thuật

25/3 - 24/5/2020

Nộp sản phẩm và thuyết minh kỹ thuật

25/5 - 15/6/2020

Chung kết cuộc thi

16/6 - 30/6/2020

 

Giải đáp thông tin liên hệ: Trung tâm Khởi nghiệp - Phòng 126A, cơ sở 209 Phan Thanh. Hotline Kiên: 0981 689 892

(Truyền Thông)