English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho Sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6

Với mong muốn tăng cường giao lưu, chia sẻ quan điểm và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình trao đổi sinh viên giữa các nước, Đại học Duy Tân vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho sinh viên Đông Nam Á (thuộc mạng lưới SEAMEO - Tổ chức các Bộ trưởng Giáo Dục Đông Nam Á) lần thứ 6 diễn ra từ ngày 16 - 19/10/2019. Đây còn là cơ hội tốt để hỗ trợ sinh viên Việt Nam trang bị kiến thức và các kỹ năng thiết yếu trước khi bước vào làm việc trong môi trường quốc tế.
 
Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho Sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6
Mạng lưới thực tập cho sinh viên Đông Nam Á được sự đồng thuận 
từ nhiều cơ sở giáo dục trong khu vực
 
Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho sinh viên Đông Nam Á bắt đầu tổ chức từ năm 2016 nhằm đánh giá công tác trao đổi và hỗ trợ sinh viên, hướng đến các vấn đề quan tâm chung của sinh viên, thanh niên Đông Nam Á. Sau 5 lần diễn ra Hội nghị tại các nước Brunei, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia đã có hơn 1.000 sinh viên được trao đổi và tích lũy kinh nghiệm từ quá trình thực tập. Được biết, kể từ năm 2019, Hội nghị sẽ được tổ chức mỗi năm 2 lần.
 
Với ý nghĩa thiết thực mà chương trình mang lại, Hội nghị Mạng lưới thực tập cho sinh viên Đông Nam Á ngày càng thu hút đông đảo các trường đại học, cao đẳng trong khu vực ASEAN tham gia. Đại học Duy Tân đã đưa ra chương trình hành động "Hành trình ASEAN 4.0" để hỗ trợ hàng trăm sinh viên Việt Nam hội nhập thị trường lao động ASEAN với các lộ trình cụ thể như sau:
 
Đầu tiên, sinh viên sẽ tham gia các chuyến đi giao lưu văn hóa ngắn ngày được tổ chức hàng tháng. Chuyến đi này nhằm kết nối tình cảm giữa sinh viên các nước ASEAN, qua đó, nâng cao trình độ ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo,…
Tiếp theo, sinh viên được hướng đến các chuyến đi dài ngày mang tính trải nghiệm thông qua các hoạt động cộng đồng. Từ đó, các bạn có thể mở rộng kiến thức, sự hiểu biết về văn hóa và con người của các quốc gia.
Cuối cùng, khi đã am hiểu kỹ lưỡng về môi trường sống và làm việc, sinh viên sẽ được giới thiệu chương trình thực tập tại các nước thông qua mạng lưới các trường đại học nằm trong khối ASEAN.
 
Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho Sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6
3 sinh viên Indonesia (bên phải) sang thực tập 
tại Đại học Duy Tân vào tháng 8/2019
 
Đại học Duy Tân đã triển khai rất hiệu quả hoạt động này khi đưa sinh viên Việt Nam đến thực tập tại các nước ASEAN, cũng như nhận sinh viên quốc tế sang Việt Nam thực tập. Từ tháng 9/2018 đến nay, Đại học Duy Tân đã có 8 sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh tham gia "Hành trình ASEAN 4.0". Trong đó, có 5 bạn đi Malaysia và 3 bạn đi Indonesia để học hỏi kinh nghiệm và làm việc. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tiếp nhận 18 sinh viên thực tập ngành Công nghệ Thông tin và ngành Quản trị Khách sạn đến từ các nước Indonesia, Malaysia và Philippines. 
 
Với mong muốn trau dồi kỹ năng làm việc, phát huy tốt năng lực của bản thân trong Cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Đại học Duy Tân đã, đang và sẽ tạo mọi điều kiện để giúp sinh viên có thể thích nghi và làm việc ở bất kỳ đất nước nào trên thế giới. Đây chính là một trong những tiền đề để các bạn sinh viên có thể trở thành công dân toàn cầu.
 

Hội nghị Mạng lưới thực tập cho sinh viên Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 16 - 19/10/2019 tại Khách sạn Magnolia do Đại học Duy Tân đăng cai tổ chức. Hội nghị lần này có sự tham dự của 160 đại biểu đến từ 64 tổ chức giáo dục của các nước thuộc khối ASEAN.

 

(Truyền Thông)