English

Đại học & Cao đẳng

Đại học Duy Tân Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đổi mới Phương pháp Giảng dạy

Sáng ngày 3/9/2019, Đại học Duy Tân tổ chức Tổng kết công tác Đổi mới Phương pháp Giảng dạy tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên nhằm đánh giá lại thực trạng hoạt động giảng dạy và hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo của các Khoa trong toàn trường.
 
Tại Hội nghị, nhiều tham luận thực sự chất lượng và tâm huyết của các giảng viên đến từ các Khoa trong trường nhận được sự quan tâm và chất vấn của người nghe như: đổi mới phương pháp giảng dạy và những kết quả đạt được của Khoa Đào tạo Quốc tế; tổ chức quản lý sinh viên trong quá trình học thực hành của khối ngành Khoa học Sức khỏe; tổ chức các phiên toàn giả định tại Khoa Luật, rèn luyện các kỹ năng cơ bản cho sinh viên Khoa Ngoại  ngữ,...
 
Đại học Duy Tân Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đổi mới Phương pháp Giảng dạy
Nhiều tham luận chất lượng và tâm huyết của các giảng viên đến từ các Khoa trong trường 
được trình bày tại Hội nghị
 
Tiếp đó, các giảng viên tham dự Hội nghị cũng đã dành thời gian thảo luận, trao đổi trực tiếp những vấn đề: cách thức ứng dụng mô hình CDIO (Conceive/Hình thành ý tưởng - Design/Thiết kế - Implement/Triển khai - Operate/Vận hành) và phương pháp học tập PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án) phù hợp với mỗi khối ngành đào tạo; xây dựng chuẩn đầu ra cho sinh viên; các hình thức triển khai bài giảng sinh động tích hợp mô hình CDIO và phương pháp PBL; cập nhật thường xuyên những ứng dụng hữu ích của công nghệ thông tin vào quá trình dạy và học,... Những phương pháp giảng dạy mới được khuyến khích đưa vào chương trình đào tạo nhằm phát huy tối đa sự chủ động lĩnh hội kiến thức cũng như các kỹ năng “mềm” then chốt cho người học.
 
Cũng liên quan đến hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy, các giảng viên đã chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thiết kế chương trình đào tạo cũng như đo lường chuẩn đầu ra cho sinh viên; chương trình đào tạo chưa phù hợp với thang điểm và hình thức kiểm tra; những nguyên nhân dẫn đến kết quả học tập chưa tốt của sinh viên,...
 
Đại học Duy Tân Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đổi mới Phương pháp Giảng dạy
Hội nghị có sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên trong toàn trường
 
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Duy Tân chia sẻ tại Hội nghị: “Ngày nay, với quan niệm ‘lấy người học làm trung tâm’, vai trò của người thầy đã có nhiều thay đổi căn bản. Người thầy trong nền giáo dục hiện đại không còn đơn thuần là người truyền đạt kiến thức mà còn là người hướng dẫn, hỗ trợ, cố vấn giúp người học chủ động tìm kiếm và lĩnh hội tri thức. Người thầy còn là yếu tố chủ chốt quyết định đến chất lượng dạy và học, là người truyền cảm hứng và đánh thức tiềm năng ở mỗi người học. Hội nghị Tổng kết công tác Đổi mới Phương pháp Giảng dạy được Đại học Duy Tân tổ chức đều đặn mỗi năm nhằm tạo nên 1 diễn đàn thảo luận với mục đích đề xuất những ý tưởng mới và báo cáo những kết quả đã đạt được trong hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy, hướng đến cải thiện chất lượng đào tạo của nhà trường.  Hi vọng, mỗi người thầy đứng lớp tại Đại học Duy Tân sẽ ngày càng yêu và nhiệt huyết với công việc, tích cực đồng hành với sinh viên trên hành trình bồi đắp tri thức.”
 
Đặt nhiều tâm sức để nâng cao chất lượng dạy và học, tháng 8/2019 vừa qua, Đại học Duy Tân là trường đại học đầu tiên của Việt Nam có các chương trình về Kỹ thuật Mạng và Hệ thống Thông tin Quản lý đạt chuẩn kiểm định ABET. Đây cũng là thành quả của một quá trình nỗ lực mọi mặt từ xây dựng đội ngũ giảng viên trình độ cao, chú trọng hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học,... của nhà trường trong nhiều năm qua.
 
(Truyền Thông)