English

Đại học & Cao đẳng

Đón đoàn Sinh viên Lào đến Nhập học tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 26/8/2019, Đại học Duy Tân đã tổ chức đón tiếp đoàn lãnh đạo của Bộ Lao động & Phúc lợi Xã hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào qua thăm trường và chào mừng các em sinh viên Lào đến nhập học tại Đại học Duy Tân. TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban trong nhà trường đã đón tiếp và trò chuyện cùng TS. Xone MoneVilay - Trưởng phòng Quản lý & Phát triển Công chức, Vụ Tổ chức & Cán bộ, Trưởng đoàn cùng các chuyên viên của Bộ lao động & Phúc lợi Xã hội Lào và 14 sinh viên Lào.
 
TS. Xone MoneVilay phát biểu tại buổi đón tiếp
 
Sau quá trình làm việc cùng các đơn vị của nước CHDCND Lào như Bộ Giáo dục & Thể thao, Bộ Quốc phòng, Bộ An ninh, Bộ Lao động & Phúc lợi Xã hội và các Sở Giáo dục đồng thời thành lập đoàn công tác để qua Lào tham quan, khảo sát và tìm hiểu nhu cầu học tập của các em học sinh Lào, Đại học Duy Tân đã quyết định tiếp nhận 14 sinh viên Lào vào học Khóa K25. Tất cả các em khi đến học tại Đại học Duy Tân đều nhận được Học bổng Toàn phần cho toàn khóa học và được cung cấp về chỗ ở miễn phí. Đây là phần thưởng Đại học Duy Tân dành cho các em sinh viên Lào với mong muốn hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em yên tâm học tập khi xa quê nhà.
 
TS. Nguyễn Hữu Phú trao quyết định tiếp nhận sinh viên và tặng đồng phục cho các sinh viên Lào
 
Đại diện Bộ Lao động & Phúc lợi Xã hội nước CHDCND Lào, TS. Xone MoneVilay cho biết: “Chúng tôi rất cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu của Đại học Duy Tân cũng như các suất Học bổng Toàn phần giá trị mà nhà trường đã dành tặng cho các em sinh viên Lào. Duy Tân là một trường đại học lớn, các ngành nghề đào tạo của nhà trường cũng rất đa dạng, trong đó có nhiều ngành nghề bên phía Lào đang còn thiếu. Bởi vậy, chúng tôi mong rằng bên cạnh việc tiếp nhận sinh viên đến nhập học, nhà trường sẽ mở rộng thêm nhiều khóa tập huấn ngắn hạn ở một số lĩnh vực ngành nghề khác để các cán bộ, chuyên viên của chúng tôi có cơ hội được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc.”
 
Ngay trong buổi đón tiếp, Đại học Duy Tân đã trao quyết định tiếp nhận sinh viên vào học Khóa K25 và tặng đồng phục cho các em sinh viên Lào. Trong thời gian tới, Đại học Duy Tân sẽ tiếp tục đón và tiếp nhận thêm nhiều sinh viên đến từ Đài Loan, Myanmar và Philippines đến học tập tại nhà trường.  
 
(Truyền Thông)