English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Tiền Giang đến Thăm và Làm việc với ĐH Duy Tân

Sáng ngày 22/8/2019, Đoàn trường Đại học Tiền Giang do TS. Nguyễn Viết Thịnh - Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng Đại học Tiền Giang dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Đại học Duy Tân. Tiếp đoàn, về phía Đại học Duy Tân có TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị trong Trường.
 
Đại học Tiền Giang đến Thăm và Làm việc với ĐH Duy Tân
Toàn cảnh lãnh đạo Đại học Duy Tân làm việc với Đại học Tiền Giang
 
Tại đây, Đại học Duy Tân và Đại học Tiền Giang đã giới thiệu đôi nét về quá trình hình thành, phát triển; năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất,… để cùng hiểu nhau hơn. Bên cạnh đó, đại diện hai trường cùng trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong việc quản trị đại học, nâng cao chất lượng quản lý theo hướng tự chủ.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng Đại học Tiền Giang cho biết: “Chúng tôi rất vui trước sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Đại học Duy Tân. Đến thăm trường, chúng tôi trân trọng khi Đại học Duy Tân được nhận định là một trong những mô hình chuẩn trong việc tự chủ đại học thuộc hệ thống trường ngoài công lập. Không chỉ có rất nhiều thành tựu trong công tác đào tạo, Đại học Duy Tân còn thực sự có những bước đột phá trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học với rất nhiều công bố ISI. Đây là những điều mà Đại học Tiền Giang có thể học hỏi trong thời gian tới để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.
 
Đại học Tiền Giang đến Thăm và Làm việc với ĐH Duy Tân
Đại học Duy Tân trao quà kỷ niệm cho Đại học Tiền Giang
 
Chia sẻ thêm về lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học, TS. Nguyễn Đức Hiền - Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Chuyển giao Công nghệ cho biết: “Đại học Duy Tân đã thành lập nhiều viện nghiên cứu với rất nhiều trung tâm trực thuộc. Sự thuận lợi trong công tác này đã tạo điều kiện để nhà trường chủ động về nhân sự, đầu tư trang thiết bị, xây dựng môi trường nghiên cứu năng động, tạo động lực cho các nhà khoa học, các giảng viên có nhiều nghiên cứu chất lượng với các công bố ISI. Trong 8 tháng đầu năm 2019, trường có trên 600 bài báo đã được công bố.”  
 
Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận nhiều nội dung như tài chính, nguồn nhân lực, chương trình đào tạo, công tác tuyển sinh, quản lý sinh viên,… để cùng học hỏi và làm tốt hơn trong thời gian tới. 
 
(Truyền Thông)