English

Đại học & Cao đẳng

Đại học Duy Tân Tổ chức Chung kết Cuộc thi An toàn Thông tin Quốc tế 2019

Nhằm mang đến một sân chơi trí tuệ, thực tiễn cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin và cả những ai yêu thích nghiên cứu không gian mạng, Đại học Duy Tân đã tổ chức Chung kết cuộc thi “An toàn Thông tin Quốc tế 2019” vào sáng ngày 17/8/2019, tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Kết quả chung cuộc, giải Nhất của cuộc thi đã được trao cho đội Aye Beer (Việt Nam), giải Nhì thuộc về đội BiOS (Ấn Độ) và đội Flux Fingers (Đức) giành giải Ba.
 
ĐH Duy Tân Tổ chức Chung kết Cuộc thi An toàn Thông tin Quốc tế 2019
Các đội thi đến từ nhiều quốc gia có mặt tại cuộc thi “An toàn Thông tin Quốc tế 2019”
 
Tham dự vòng chung kết có 12 đội đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có 6 đội quốc tế gồm: 2 đội Ấn Độ (Bi0s (19 th), xploiters), 1 đội Đức (FluxFinger), 1 đội Ukraina (DCUA (8th)), 1 đội Hàn Quốc (Aleph Infinite), 1 đội liên quân Indonesia - Ấn độ - Việt Nam (OpenToAll (13 th)); và 6 đội Việt Nam đến từ các trường đại học tại Thủ đô Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đại học FPT và các cán bộ kỹ sư của Viettel. Đây đều là những đội chơi tài giỏi nhất đã vượt qua 300 đội chơi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trong vòng đấu loại trực tiếp. 
 
Phát biểu khai mạc, TS. Vũ Quốc Khánh - Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam chia sẻ: “Cuộc thi ‘An toàn Thông tin Quốc tế 2019’ là một sân chơi hữu ích, tạo động lực để học tập và nghiên cứu về An toàn Thông tin. Những thế hệ sinh viên giành được chiến thắng trong các cuộc thi trước đây, nay đã trở thành những nhà lãnh đạo và những chuyên gia An toàn Thông tin hàng đầu ở các doanh nghiệp, trường học, các cơ sở nghiên cứu ở khắp quốc gia và toàn thế giới. Việc tổ chức cuộc thi thường xuyên không chỉ giúp chúng ta phát hiện ra những tài năng mà còn nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác đào tạo, nghiên cứu An toàn Thông tin. Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Đại học Duy Tân trong việc tổ chức sân chơi ý nghĩa, góp phần đẩy mạnh sự phát triển về An toàn Thông tin trên toàn khu vực miền Trung.
 
ĐH Duy Tân Tổ chức Chung kết Cuộc thi An toàn Thông tin Quốc tế 2019
TS. Vũ Quốc Khánh - Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam
phát biểu tại chung kết cuộc thi “An toàn Thông tin Quốc tế 2019”
 
Ở vòng chung kết cuộc thi “An toàn Thông tin Quốc tế 2019”, các đội thi đấu theo hình thức đối kháng: tấn công và phòng thủ trực tiếp trong 10 giờ liên tục. Qua nhiều giờ thi đấu căng thẳng, đội tuyển AyeBeer của Đại học Bách Khoa Hà Nội đã xuất sắc đạt 6.183 điểm và giành giải Nhất tại cuộc thi cùng giải thưởng có giá trị lên đến 2.000 USD. Giải Nhì đã được trao cho đội BiOS (Ấn Độ) với giải thưởng 1.000 USD và đuổi theo sát nút, đội Flux Fingers (Đức) được trao giải Ba với giải thưởng trị giá 500 USD.
 
Hiện nay, Việt Nam đã có 3 sân chơi lớn dành cho các bạn sinh viên, nhà nghiên cứu và các chuyên gia để học hỏi kinh nghiệm và phát triển những kỹ năng An toàn Thông tin. Đầu tiên là cuộc thi quốc gia “Sinh viên và An toàn Thông tin” được tổ chức trong suốt 11 năm qua. Tiếp đó là cuộc thi an ninh mạng toàn cầu “WhiteHat Grand Prix”. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là cuộc thi “An toàn Thông tin Quốc tế”. Việc tổ chức cuộc thi này cũng thể hiện được trách nhiệm của Đại học Duy Tân với cộng đồng an toàn thông tin, an ninh không gian mạng của cả nước nói chung và góp phần tham gia vào mục tiêu xây dựng thành phố thông minh của Đà Nẵng nói riêng.
 
(Truyền Thông)