English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Tiếp đoàn Khảo sát Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng

Sáng ngày 2/8/2019, Đại học Duy Tân đã tiếp đoàn Khảo sát Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng đến thăm và làm việc tại trường. Buổi làm việc tập trung vào các vấn đề liên quan đến việc khảo sát thực hiện chính sách, pháp luật về kiểm định chất lượng giáo dục đại học.
 
Việc kiểm định chất lượng giáo dục đóng vai trò quan trọng giúp các trường đại học đánh giá khách quan hoạt động đào tạo, phát hiện tồn tại và đưa ra những kế hoạch hành động khắc phục kịp thời. Do đó, ngoài việc triển khai kiểm định chất lượng cấp quốc gia, Đại học Duy Tân cũng nghiên cứu thực hiện kiểm định quốc tế như: ABET, ACBSP, AACSB, WTO - TedQual,... cho nhiều ngành nghề tại trường. 
 
Đại học Duy Tân Tiếp đoàn Khảo sát Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng
Ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng phát biểu tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân thay mặt nhà trường báo cáo một số thông tin chính về tình hình nhân sự, hợp tác quốc tế, cơ sở vật chất, nghiên cứu khoa học cũng như các hoạt động đào tạo của nhà trường. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Duy Tân có gần 1.200 cán bộ giảng viên với hơn 19.000 sinh viên đang theo học đến từ 55 tỉnh thành phố trong cả nước. Trong những năm qua, nhà trường đã hợp tác chuyển gia công nghệ đào tạo 14 chương trình với 4 đại học, cụ thể: hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News); hợp tác với Đại học Bang Pennsylvania (PSU - PennState) - 1 trong 5 đại học hàng đầu thế giới về Quản trị - Du lịch (theo U.S. News); hợp tác với Đại học Bang California ở Fullerton và Pomona (CSU - CalState) - một trong những đại học hàng đầu thuộc bờ Tây nước Mỹ; ký kết với Đại học Purdue (Mỹ) đào tạo Chương trình Tiên tiến Điện - Điện tử, Cơ Điện tử,... Bên cạnh đó, trong năm học 2018 - 2019, Đại học Duy Tân đã công bố 840 bài báo ISI/Scopus và được tổ chức Nature Index xếp thứ 8 trong Top 10 đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.
 
Đại học Duy Tân Tiếp đoàn Khảo sát Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng
Các thành viên tham dự buổi làm việc cùng trao đổi và chia sẻ
về việc khảo sát thực hiện chính sách, pháp luật về kiểm định chất lượng giáo dục đại học
 
Tiếp đó, các cán bộ giảng viên của Đại học Duy Tân và thành viên trong đoàn Khảo sát Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng đã đưa ra những đánh giá bước đầu về hệ thống văn bản, chính sách về kiểm định chất lượng; những ưu điểm của hệ thống văn bản hướng dẫn cho công tác tự đánh giá cũng như một số hạn chế của công tác quản lý nhà nước về hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục hiện nay,... 
 
Các thành viên tham dự cũng đã tập trung thảo luận về những khó khăn, thuận lợi hay vướng mắc cần tháo gỡ trong vấn đề thể chế, chính sách để đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục của đất nước trong bối cảnh hiện tại và tương lai. Những trao đổi và chia sẻ của các đại biểu đã được lắng nghe và ghi nhận nhằm hỗ trợ Đoàn Khảo sát có thêm thông tin để đưa ra giải pháp phù hợp và định hướng cụ thể hơn cho các cơ sở giáo dục trong quá trình thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục đại học.  
 
(Truyền Thông)