English

Đại học & Cao đẳng

Đại học Duy Tân mở ngành mới Quản trị Nhân lực cho khối Kế toán-Quản trị

Cùng trò chuyện với NCS. Nguyễn Huy Tuân - Q. Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh của ĐH Duy Tân để hiểu hơn về đào tạo Quản trị Nhân lực tại trường.
 
Góp phần vào thành công của doanh nghiệp, bên cạnh vốn, đa dạng các mối quan hệ đối tác,… còn có một yếu tố vô cùng quan trọng đó là nguồn nhân lực. Việc thu hút người tài đã khó, việc quản lý người tài, phân chia đúng người đúng việc để nâng cao hiệu suất công việc lại càng khó hơn. Bởi thế, Quản trị Nhân lực đang ngày càng trở thành một nghề “hot” được nhiều thí sinh lựa chọn theo học trong những năm gần đây. Trước nhu cầu rất thiết thực đó từ xã hội, Đại học (ĐH) Duy Tân đã chính thức mở chuyên ngành mới Quản trị Nhân lực từ năm 2019. 
 
PV: Đang trở thành ngành “hot” thu hút nhiều bạn trẻ theo học, Quản trị Nhân lực giờ đây được hiểu không chỉ là ngành nghề gắn với những công việc tuyển dụng nhân viên, chấm công, tính lương,... khá buồn tẻ như trước đây. Thầy có thể chia sẻ về vai trò và những điểm thú vị trong công việc của một nhân viên Quản trị Nhân lực?
 
Thầy Nguyễn Huy Tuân: Đã có thời điểm, công việc của chuyên viên ngành Quản trị Nhân lực khá buồn tẻ và nhàm chán bởi chỉ xoay quanh các hoạt động chấm công hay tuyển dụng nhân viên cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngày nay, vai trò của những người làm công tác Quản trị Nhân lực đã thay đổi và ngày càng được coi trọng hơn. Không chỉ cần có tư duy mới, có mối quan hệ sâu rộng để thu hút người tài về làm việc cho doanh nghiệp, những người đảm nhận công việc trong lĩnh vực Quản trị Nhân lực còn góp phần không nhỏ trong những việc:
 
gắn kết các bộ phận làm việc trong tổ chức,
giải quyết xung đột giữa các nhân viên,
đưa ra các giải pháp nâng cao năng suất làm việc,
tạo động lực cho người lao động, và
có tầm nhìn chiến lược về định hướng phát triển của doanh nghiệp ở mảng nhân sự,
...
 
Bên cạnh đó, những công việc liên quan đến chuyện tìm hiểu và nắm bắt tâm lý của nhân viên, tổ chức các hoạt động ngoại khóa,... sẽ khiến người học thêm năng động và hoạt bát.
 
Đại học Duy Tân mở ngành mới Quản trị Nhân lực cho khối Kế toán-Quản trị
Thầy Nguyễn Huy Tuân tại Khoa Quản trị Kinh doanh ĐH Duy Tân
 
PV: Như vậy, sinh viên theo học chuyên ngành Quản trị Nhân lực cần phải có rất nhiều kỹ năng “mềm” thì mới có thể đáp ứng được bản chất công việc rất đa dạng như vậy?
 
Thầy Nguyễn Huy Tuân: Quản trị Nhân lực là ngành nghề không trực tiếp tham gia vào các khâu sản xuất, tạo ra sản phẩm hữu hình, nhưng lại là nghề tạo ra những “tài sản vô hình” có tác động đến lợi ích dài hạn của doanh nghiệp. Để trở thành một nhà Quản trị Nhân sự giỏi trong tương lai, ngoài kiến thức chuyên môn, người học cần có khả năng quan sát, giao tiếp tốt, biết lắng nghe và thấu hiểu tâm lý của người xung quanh. Bên cạnh đó, người học cũng cần có khả năng làm việc nhóm và tư duy sáng tạo, linh động để hỗ trợ đồng nghiệp và giúp công việc luôn được vận hành một cách thuận lợi.
 
Với đội ngũ hơn 20 giảng viên của Khoa Quản trị Kinh doanh được đào tạo tại các cơ sở giáo dục uy tín hàng đầu trong và ngoài nước cùng với sự nhiệt huyết, năng động, sẵn sàng cập nhật kiến thức mới theo xu thế phát triển của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, các thầy cô sẽ cung cấp một hệ thống kiến thức chuyên môn cùng các kỹ năng “mềm” then chốt cho sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên học chuyên ngành Quản trị Nhân lực cũng sẽ có nhiều cơ hội học tập trực tiếp với các giảng viên nước ngoài nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh trong lĩnh vực Quản trị nói chung.
 
PV: Với những bạn trẻ đang có ý định đăng ký theo học ngành Quản trị Nhân lực tại ĐH Duy Tân, thầy có thể chia sẻ thêm các thông tin về chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, kỹ năng nghề nghiệp trong đào tạo ngành này tại Duy Tân, thưa thầy?
 
Thầy Nguyễn Huy Tuân: ĐH Duy Tân đã xây dựng một chương trình đào tạo chất lượng để cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản về kinh tế, các kiến thức tổng quan và chuyên sâu về nguồn nhân lực, bao gồm các nguyên tắc điều hành, quản lý nguồn nhân lực, các kiến thức liên quan đến chính sách lao động, hoạch định nguồn nhân lực, đánh giá nhân sự, tuyển dụng và đào tạo nhân lực,... cùng các kỹ năng nghề nghiệp thực tế hữu ích cho công việc như:
 
xây dựng các chính sách, kế hoạch, dự án để thực hiện chiến lược nguồn lao động của doanh nghiệp;
kiểm soát, đánh giá, dự báo và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình quản lý nguồn nhân lực;
 
xây dựng chính sách thu hút, tuyển dụng nguồn nhân lực;
 
đào tạo và phát triển nguồn nhân lực;
 
đánh giá và quản lý hiệu quả làm việc của nhân viên,
 
...
 
Đặc biệt, sinh viên học chuyên ngành Quản trị Nhân lực tại ĐH Duy Tân sẽ được tiếp cận phần mềm cũng như môi trường mô phỏng hoạt động doanh nghiệp về quản lý nhân lực.Tham gia thực hành trong môi trường doanh nghiệp ảo sẽ giúp sinh viên có cơ hội được trải nghiệm và thử sức như một nhân viên thực thụ.
 
Đại học Duy Tân mở ngành mới Quản trị Nhân lực cho khối Kế toán-Quản trị
Sinh viên Duy Tân luôn nỗ lực trong học tập để tiếp nhận các vị trí làm quản lý tại doanh nghiệp
 
PV: Là một bộ phận không thể thiếu trong các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay, thầy có thể chia sẻ về cơ hội việc làm của các Cử nhân Quản trị Nhân lực sau khi tốt nghiệp tại ĐH Duy Tân?
 
Thầy Nguyễn Huy Tuân: Khi các doanh nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng quy mô, đặc biệt trong môi trường kinh doanh cạnh tranh sôi động thì vai trò của các Cử nhân Quản trị Nhân lực càng được đề cao hơn bao giờ hết. Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành, Quản trị Nhân lực là nghề đang “khát” nhân lực vững tay nghề, nhất là khi “cung” không đủ “cầu” như hiện nay. Đây chính là cơ hội vàng cho các bạn trẻ đang nỗ lực học tập để có một vị trí công việc tốt với mức lương hấp dẫn.
 
Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Quản trị Nhân lực của ĐH Duy Tân có thể lựa chọn các vị trí công việc hấp dẫn như:
 
Chuyên viên nghiên cứu và dự báo thị trường lao động,
Chuyên viên Quản lý đào tạo,
Chuyên viên Tuyển dụng,
Chuyên viên Chính sách Đãi ngộ,
Chuyên viên Chính sách Lương,
Chuyên viên Bảo hiểm,
Chuyên viên Truyền thông Nội bộ,
Chuyên viên Xử lý Quan hệ Nội bộ,
...
 
cũng như có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn như:
 
Trưởng phòng Nhân sự,
Phó tổng Giám đốc phụ trách Nhân sự,
Giám đốc Nhân sự.
 
Ngoài ra, các bạn còn có thể trở thành giảng viên, chuyên gia nhân lực hoặc một “headhunter” chuyên nghiệp.
 
PV: Xin cảm ơn thầy !
 
Thông tin học phí các chương trình đào tạo tại Đại học Duy Tân
 
Đại học Duy Tân mở ngành mới Quản trị Nhân lực cho khối Kế toán-Quản trị
 
Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.
Website:http://tuyensinh.www.duanvinsportia.com
Email: tuyensinh@www.duanvinsportia.com
 
(Nguồn:https://www.tienphong.vn/giao-duc/dh-duy-tan-mo-nganh-moi-quan-tri-nhan-luc-cho-khoi-ke-toanquan-tri-1444101.tpo)