English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Làm việc với đoàn Cán bộ Phụ trách Hợp tác Đại học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

Sáng ngày 30/5/2019, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Duy Tân cùng các cán bộ của nhà trường đã đón tiếp và có buổi làm việc với đoàn cán bộ phụ trách hợp tác đại học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Trong đó có ông Bastien Palermo Chevillard - Cán bộ phụ trách hợp tác đại học, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; Bà Mai Thị Nhị - Giám đốc Viện Pháp tại Đà Nẵng cùng các đại diện của đoàn Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.
 
Đại học Duy Tân Làm việc với đoàn Cán bộ Phụ trách Hợp tác Đại học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam
Buổi làm việc là cơ hội để 2 bên cùng lắng nghe, chia sẻ và xem xét các khả năng
về cơ hội hợp tác trong tương lai
 
Ông Bastien Palermo Chevillard chia sẻ tại buổi làm việc: “Nước Pháp được xem là  một trong những điểm đến học thuật lý tưởng thu hút một số lượng lớn du học sinh quốc tế hàng năm. Tại Việt Nam, Viện Pháp có hơn 100 chương trình học, thu hút hơn 3.000 sinh viên mỗi năm. Những con số đó thực sự rất đáng mừng, nhưng tôi nghĩ chúng ta có thể làm tốt hơn để thu hút được nhiều sinh viên có nhu cầu theo học các chương trình này. Hi vọng với buổi làm việc ngày hôm nay, những trao đổi giữa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Đại học Duy Tân sẽ giúp chúng ta lắng nghe và thấu hiểu hơn về những mong muốn, nhu cầu về học tập, đào tạo của 2 bên và hướng tới những hợp tác lâu dài trong tương lai.”
 
Đại học Duy Tân Làm việc với đoàn Cán bộ Phụ trách Hợp tác Đại học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam
Đại diện 2 đơn vị cùng trao quà lưu niệm tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ cho biết, với mục tiêu chiến lược là hợp tác quốc tế, cho đến nay, Đại học Duy Tân đã hợp tác với hơn 50 trường đại học trên khắp thế giới, tham gia vào các tổ chức quốc tế uy tín nhằm mang đến cho người học nhiều chương trình đào tạo chất lượng. Có thể kể đến như: chương trình hợp tác với Đại học Carnegie Mellon - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ, hợp tác với Đại học Penn State - 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế - Quản trị Kinh doanh hàng đầu của Mỹ, hợp tác với Đại học Bang California ở Fullerton - trường lớn nhất hệ thống ĐH Bang California cùng Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState) - 1 trong 5 trường hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành Kiến trúc - Xây dựng,... cùng 1 số chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ và các chương trình liên kết du học khác. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân cũng đang đẩy mạnh triển khai các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên với nhiều trường đại học trên thế giới nhằm thu hút sinh viên và giảng viên nước ngoài đến học tập, nghiên cứu tại trường.
 
TS. Nguyễn Hữu Phú -  Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cũng thay mặt nhà trường bày tỏ mong muốn được hợp tác với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để tiếp tục triển khai những hoạt động hợp tác như: trao đổi giảng viên và sinh viên; liên kết đào tạo thạc sỹ, tiến sĩ; hợp tác nghiên cứu khoa học; phối hợp nghiên cứu một số đề tài đang được 2 nước và thế giới quan tâm như ô nhiễm môi trường, sức khỏe con người,...
 
Buổi gặp gỡ và làm việc đầu tiên giữa Đại học Duy Tân và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam là cơ hội để 2 bên cùng lắng nghe, chia sẻ và xem xét các khả năng về cơ hội hợp tác trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học trong tương lai.
 
(Truyền Thông)