English

Đoàn Thể

Hàng trăm Sinh viên Duy Tân tham gia Hiến máu Nhân đạo

Sáng ngày 9/5/2019, Đoàn Thanh niên Đại học Duy Tân phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tổ chức ngày hội “Hiến máu Nhân đạo”. Đây là đợt hiến máu thứ 2 trong năm 2019 của Đại học Duy Tân và đã thu hút được sự tham gia của đông đảo giảng viên, sinh viên nhà trường.
 
 
Ngay từ sáng sớm, hàng trăm sinh viên Đại học Duy Tân đã xếp hàng và đăng ký tham gia Hiến máu Nhân đạo. Trong những năm qua, hoạt động Hiến máu nhân đạo nói riêng và các hoạt động thiện nguyện nói chung được tuổi trẻ Duy Tân tích cực hưởng ứng và tuyên truyền rộng rãi.
 
 
Nhiều sinh viên Duy Tân trong màu áo xanh tình nguyện cũng tích cực hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trong việc hướng dẫn các bạn sinh viên điền vào phiếu đăng ký, ghi chép thông tin cá nhân những người hiến máu, vận chuyển và sắp xếp các dụng cụ y tế,...  Trước đó, Đoàn trường cũng như các Đoàn Khoa đã thông báo rộng rãi đến các lớp, trên diễn đàn và facebook các Khoa để sinh viên trong toàn trường nắm được lịch Hiến máu.
 
 
Trước khi Hiến máu, mỗi sinh viên đều được các y bác sĩ kiểm tra sức khỏe rất kỹ lưỡng.
 
 
Đặc biệt, khi tham gia Hiến máu, sinh viên sẽ được biết nhóm máu của mình - đây là điều cơ bản nhưng rất cần thiết đối với sức khỏe của mỗi người. Biết được nhóm máu sẽ rất thuận lợi cho các bạn sinh viên trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày và những việc liên quan đến nhóm máu về sau.
 
 
Đã 5 lần tham gia Hiến máu Nhân đạo nhưng bạn Võ Trọng Hải - sinh viên khóa K24 Khoa Kế toán vẫn có cảm giác rất hồi hộp mỗi lần hiến máu và xen lẫn một chút tự hào vì hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn của mình. Hải cho biết: “Vì người nhà của mình bị bệnh, cũng có lúc cần truyền máu nên em hiểu rõ được tầm quan trọng của việc Hiến máu cứu người. Nhất là đối với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thì đây thực sự là việc làm mang ý nghĩa thiết thực để sinh viên chúng em có thể góp một phần nhỏ bé mang đến niềm vui và nguồn động viên cho các bệnh nhân.”
 
(Truyền Thông)