English

Hợp tác & Hội nhập

Đoàn Chương trình Phát triển Lãnh đạo và Tìm hiểu Văn hóa Quân đội Hoa Kỳ đến thăm Đại học Duy Tân

Sáng ngày 20/6/2018, Đại học Duy Tân đã đón Đoàn Chương trình Phát triển Lãnh đạo và Tìm hiểu Văn hóa Quân đội Hoa Kỳ (CULP) đến thăm và giao lưu với cán bộ, giảng viên nhà trường tại Phòng 702, cơ sở 3 Quang Trung. Tham dự buổi giao lưu có Trung tá Michael S. Kavadias - Trưởng Khoa Khoa học Quân sự tại Đại học Buckhell (Hoa Kỳ), đồng thời là Trưởng đoàn CULP; Trung úy Narramore Elizabeth và 11 học viên quân đội Hoa Kỳ; Bà Nguyễn Thúy Anh - Trưởng phòng Lãnh sự Người Việt Nam ở nước ngoài; TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Jolanda Tromp và TS. David Saiia - Giảng viên Hoa Kỳ đang giảng dạy tại Đại học Duy Tân cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên và sinh viên Chương trình ADP (Chương trình lấy bằng Mỹ tại Việt Nam).

Đoàn Chương trình Phát triển Lãnh đạo và Tìm hiểu Văn hóa Quân đội Hoa Kỳ đến thăm Đại học Duy Tân 
 Trung tá Michael S. Kavadias tại buổi giao lưu
 
Chia sẻ tại buổi giao lưu, Trung tá Michael S. Kavadias đã dành nhiều lời khen ngợi trước một thành phố trẻ Đà Nẵng đang phát triển từng ngày và Đại học Duy Tân với những uy tín nhất định trong hệ thống giáo dục: “Tuy không phải là lần đầu tiên đến Việt Nam nhưng đây lại là lần đầu tiên chúng tôi đến với Đà Nẵng. Thành phố biển xinh đẹp và lòng hiếu khách của người dân nơi đây đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng chúng tôi. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Đại học Duy Tân là một trong những đại học lớn ở miền Trung Việt Nam cùng với những thế mạnh đào tạo riêng biệt. Hi vọng buổi giao lưu ngày hôm nay sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về con người, văn hóa 2 đất nước, và thắt chặt mối quan hệ giữa Đoàn CULP và Đại học Duy Tân.”

Sau khi chiếu clip giới thiệu về Đại học Duy Tân, các bạn sinh viên của trường tiếp tục giới thiệu những nét đặc trưng trong văn hóa của người Việt thể hiện qua trang phục truyền thống của 3 miền đất nước, ẩm thực cùng nhiều danh thắng nổi tiếng, mở ra một Việt Nam đầy mới mẻ trong mắt các bạn nước ngoài. 

Đại diện cho Đoàn CULP, học viên Davis đã có những giới thiệu tổng quát về nước Mỹ và Chương trình Quân đoàn huấn luyện Sĩ quan dự bị (ROTC). Đây là chương trình đào tạo cấp đại học nhằm chuẩn bị và bổ sung nguồn nhân lực (cấp bậc sĩ quan) cho quân đội Mỹ. ROTC giúp sinh viên trang trải một phần hay toàn bộ chi phí học tập tại trường đại học, đổi lại người nhận sẽ cam kết phục vụ trong quân đội Mỹ sau khi tốt nghiệp đại học trong vòng 4 năm.

 Đoàn Chương trình Phát triển Lãnh đạo và Tìm hiểu Văn hóa Quân đội Hoa Kỳ đến thăm Đại học Duy Tân
 Đại học Duy Tân và Đoàn CULP chụp ảnh lưu niệm
 
Buổi giao lưu trở nên sôi nổi hơn với phần hỏi - đáp đầy thú vị giữa học viên Quân đội Hoa Kỳ và sinh viên Duy Tân. Các bạn đã có dịp hiểu hơn về văn hóa nước bạn, học hỏi thêm những điều mới mẻ, những nét văn hóa đặc trưng của 2 nước, đồng thời cũng là dịp để sinh viên Duy Tân được giao lưu và thể hiện kỹ năng nói tiếng Anh.

Song song với buổi giao lưu văn hóa tại P.702, Chương trình giao lưu bóng đá và bóng rổ giữa các học viên quân đội Hoa Kỳ và sinh viên Đại học Duy Tân cũng đã diễn ra tại Khu Thể thao Đại học Duy Tân - cơ sở 5, Phường Hòa Khánh Nam, Quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng. Những phút giây giao lưu giải trí trên sân bóng đã phần nào thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa Đoàn CULP và Đại học Duy Tân.

(Truyền Thông)