English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân đạt Giải cao tại Olympic Hóa học Toàn quốc 2018

Dù đang là sinh viên năm nhất nhưng cả 5 bạn sinh viên Đại học (ĐH) Duy Tân lần đầu tiên tham gia vào Kỳ thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc đều “rinh” về các giải thưởng lớn với 4 giải Nhì và 1 giải Ba.

Sinh viên Duy Tân đoạt giải Nhì và Ba tại Olympic Hóa học Sinh viên Toàn quốc Lần thứ X
Sinh viên Duy Tân giành giải cao tại Kỳ thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc lần thứ X

Cứ 2 năm một lần, Kỳ thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc được tổ chức lại đem đến cho các bạn sinh viên cơ hội được thể hiện năng lực học tập và nghiên cứu đối với môn khoa học này. Năm nay, Kỳ thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc lần thứ X đã diễn ra từ ngày 13 - 18/4/2018 tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thu hút sự tham gia đông đảo của 266 thí sinh và 98 giảng viên đến từ 41 trường đại học lớn trên cả nước. Đây cũng là một trong những hoạt động bổ ích giúp thúc đẩy tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên; tạo một sân chơi bổ ích cho sinh viên đam mê ngành Hóa học; đồng thời là dịp để các trường phát hiện, ươm mầm và phát triển những tài năng tương lai trong lĩnh vực Hóa học cho đất nước.
 
Sau khi nhận được thông báo phát động Kỳ thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc lần thứ X vào tháng 10/2017, ĐH Duy Tân tuyển chọn các em sinh viên có năng khiếu để “dùi mài kinh sử” chuẩn bị cho kỳ thi. Sau hơn 5 tháng miệt mài ôn luyện, đội tuyển Olympic Hóa học của ĐH Duy Tân gồm 5 em sinh viên năm Nhất đến từ Khoa YKhoa Dược đã tham gia dự thi và tất cả đều có giải gồm: 4 giải Nhì của sinh viên Trần Nguyễn Thuận Hòa (K23YDH3), Võ Thanh Nam (K23YDH3), Nguyễn Thị Ngọc Huyền (K23YDK1), Nguyễn Thanh Minh (K23YDK1) và 1 giải Ba của sinh viên Mai Nữ Lệ Hằng (K23YDH5).
 
ĐH Duy Tân ký kết với nhiều ĐH Mỹ và cơ quan, đơn vị Y tế Việt Nam để nâng cao chất lượng giảng dạy
ĐH Duy Tân ký kết với nhiều ĐH Mỹ và cơ quan, đơn vị Y tế Việt Nam để nâng cao chất lượng giảng dạy 

Là “người lái đò” dẫn dắt các em sinh viên từ lúc ôn luyện đến khi đi thi, ThS. Phan Thị Việt Hà - Trưởng Bộ môn Hóa, ĐH Duy Tân cho biết: “Ban đầu, tôi cũng khá lo lắng vì các em sinh viên trong đội tuyển chỉ mới học năm Nhất, vừa bước vào ngưỡng cửa đại học và chưa có kinh nghiệm trong bất kỳ một kỳ thi có quy mô nào. Tuy nhiên, các em có quyết tâm rất cao và đã nỗ lực hết mình, thậm chí ngay trong ngày thi, các em đã dậy từ 4h30 sáng để ôn lại bài lần cuối. Giải thưởng các em đạt được không chỉ là thành tích dành riêng của sinh viên Duy Tân mà còn là sự khẳng định uy tín chất lượng của ĐH Duy Tân trong việc đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe của trường.”   

Đoạt giải Nhì kỳ thi, sinh viên Trần Nguyễn Thuận Hòa - Lớp K23YDH3 chia sẻ: “Đây là kỳ thi đầu tiên khi mới bước vào giảng đường đại học nhưng chúng em thực sự khá tự tin bởi tinh thần học tập của cả nhóm luôn rất tốt cũng như các thầy cô Duy Tân thực sự tận tình chia sẻ kiến thức và hướng dẫn chúng em cách làm bài hiệu quả nhất. Giải thưởng này đối với em thực sự quý giá bởi nó chính là động lực để em nỗ lực hơn trong học tập và hào hứng thử sức ở nhiều sân chơi trí tuệ khác.”
 
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Y, Khoa Dược Khoa Điều dưỡng 

(Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/sinh-vien-duy-tan-dat-giai-cao-tai-olympic-hoa-hoc-toan-quoc-2018-963975.html
https://www.tienphong.vn/giao-duc/sinh-vien-duy-tan-dat-giai-cao-tai-olympic-hoa-hoc-toan-quoc-2018-1274366.tpo)