English

Thành tích

Đại học Duy Tân Xếp hàng đầu khối Ngoài Công lập ở nhiều Chỉ số

Uy tín của một trường đại học không chỉ thể hiện ở số lượng sinh viên theo học đông đảo qua mỗi năm mà còn nằm ở sự tổng hòa các chỉ số về kiểm định, nghiên cứu, thành tích học tập, và tỉ lệ có việc làm của sinh viên,…
 
Với sự phát triển vượt bậc sau hơn 23 năm thành lập cùng với nhiều chỉ số được ghi nhận ở vị trí hàng đầu trong khối Ngoài Công lập, Đại học (ĐH) Duy Tân đang đặt niềm tin cho một khát vọng lớn hơn là lọt vào Top 300 các Đại học châu Á.

Trường Ngoài Công lập đầu tiên đạt kiểm định chất lượng giáo dục ở Việt Nam

Chứng nhận kiểm định giáo dục như một "giấy thông hành" khẳng định nỗ lực và hướng đi của trường ĐH có đang hiệu quả và đúng hướng hay không. Là trường ĐH ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam tham gia kiểm định giáo dục quốc gia, ĐH Duy Tân chấp nhận mạo hiểm của người đi tiên phong cho các mục tiêu chất lượng mới. Với kết quả có 52/61 tiêu chí đạt yêu cầu (85,25%) từ đoàn đánh giá ngoài, ĐH Duy Tân đã được Hiệp hội các trường ĐH, Cao đẳng Việt Nam trao Giấy Chứng nhận Kiểm định Chất lượng Giáo dục và trở thành ĐH Ngoài Công lập đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia vào ngày 20-2-2017. Đây cũng là mức đạt vào loại cao nhất của các trường ĐH đã qua kiểm định ở miền Trung.

Bên cạnh đó, ĐH Duy Tân cũng đang hoàn thiện hồ sơ để tiếp tục kiểm định cấp ngành theo các chuẩn quốc tế như ABET, ACBSP và ACPHA.

Dẫn đầu các trường Ngoài Công lập trên nhiều bảng xếp hạng

Trong nhiều bảng xếp hạng các trường ĐH thời gian gần đây, ĐH Duy Tân luôn dẫn đầu các trường ĐH Ngoài Công lập. Đáng chú ý nhất trong năm 2017 là công bố xếp hạng 49 trường ĐH của một nhóm chuyên gia độc lập. Theo đó, ĐH Duy Tân xếp thứ 9 trong tổng số 49 trường ĐH và đứng số 1 của khối Ngoài Công lập.

Các trường đại học trong Bảng xếp hạng 49 trường đại học ở Việt Nam (ảnh trên) tháng 9-2017 và tại Webometrics tháng 1-2018
Các trường đại học trong Bảng xếp hạng 49 trường đại học ở Việt Nam (ảnh trên) tháng 9-2017 và tại Webometrics tháng 1-2018

Riêng trên bảng xếp hạng của Webometrics, ĐH Duy Tân cũng vượt qua các trường đại học như: ĐH FPT, ĐH RMIT Việt Nam, ĐH Văn Lang… để xếp hạng đầu khối Ngoài Công lập trong nhiều năm qua. Webometrics là bảng xếp hạng các hoạt động học thuật qua phương tiện website và Internet của các trường ĐH trên thế giới, được thực hiện bởi một đơn vị nghiên cứu của Tây Ban Nha từ năm 2004.  Mỗi năm 2 lần vào tháng 1 và tháng 7, Webometrics đưa ra kết quả xếp hạng cho các trường ĐH trên khắp thế giới dựa trên các chỉ số về website và công bố khoa học trên các tạp chí thuộc Scopus, thể hiện qua Google Scholars.

Trung bình mỗi ngày có hơn 1 công bố quốc tế thuộc ISI và Scopus

Không chỉ so với các trường Ngoài Công lập mà ngay cả với các trường Công lập lớn cũng không dễ dàng đạt mức nghiên cứu nêu trên. Mới đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong vòng 5 năm trở lại đây, nhưng ĐH Duy Tân đã đạt được con số 340 công bố ISI, 12 công bố Scopus, và 13 công bố quốc tế khác chỉ riêng trong năm 2017. Điều này hoàn toàn không đơn giản và là nỗ lực khẳng định chiến lược phát triển có tầm nhìn của lãnh đạo nhà trường bên cạnh năng lực và hiệu suất nghiên cứu từ mỗi nhà khoa học, nhà nghiên cứu của ĐH Duy Tân.

Hiện tại, ĐH Duy Tân đã và đang triển khai 1 đề tài cấp Nhà nước, 4 đề tài cấp Bộ, 22 đề tài Nafosted cùng một số đề tài hợp tác nghiên cứu quốc tế với các viện, trường ĐH ở Anh, Mỹ, Đức,…

Nhiều giải thưởng uy tín

Đặc biệt nhất và có lẽ chưa có một ĐH nào trong khối Ngoài Công lập lại đạt được giải Nhất lĩnh vực Công nghệ Thông tin trong Giải thưởng Nhân tài Đất Việt mà các nhà nghiên cứu của ĐH Duy Tân đạt được trong năm 2017 vừa qua. Vinh dự hơn, nhóm tác giả của sản phẩm "Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe" gồm Lê Nguyên Bảo, Lê Văn Chung, Trịnh Hiệp Hòa, Lê Khắc Triều Hưng, Nguyễn Lương Thọ, Nguyễn Minh Đức và Lê Hoàng Quốc Bảo đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trao giải tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) vào tối 16-11-2017.
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao giải Nhất lĩnh vực Công nghệ Thông tin Giải thưởng Nhân tài Đất việt 2017 cho nhóm tác giả ĐH Duy Tân (ảnh trên). Sinh viên đoạt Cup Vô địch Cuộc thi CDIO Academy năm 2013 tại Học viện MIT và Đại học Harvard, Mỹ (ảnh dưới)

Cùng với giải thưởng uy tín Nhân tài Đất Việt, TS. Võ Nguyên Sơn (ĐH Duy Tân) cùng một đồng nghiệp khác đã giành Giải Newton Prize 2017 trị giá 200.000 bảng Anh của Quỹ Newton. Giải thưởng làm nên điều khác biệt với ý tưởng rất nhân văn khi thiết kế một hệ thống truyền tin có thể cảnh báo sớm thiên tai, giúp người dân chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, giảm thiểu mất mát về tính mạng và tài sản.

Học tập với những người thầy giỏi, sinh viên Duy Tân cũng góp phần tạo nên thương hiệu Duy Tân với các giải thưởng xuất sắc. Trong đó, sinh viên Duy Tân đã giành Cup Vô địch Cuộc thi CDIO Academy năm 2013 (tại Học viện MIT và Đại học Harvard, Mỹ) và liên tiếp có thành viên trong đội Vô địch CDIO Academy năm 2016 (tại Phần Lan) và năm 2017 (tại Canada); Sinh viên Duy Tân Vô địch Cuộc thi "Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất 2014" khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Đài Loan - IDEERS; Xếp thứ 2 Việt Nam năm 2016 trong Xếp hạng CTFTime về An ninh mạng; Á quân khu vực Đông Á cuộc thi "Go Green in the City 2016"; Vô địch Cuộc thi Microsoft Imagine Cup 2016, 2017 cùng nhiều giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia.

Đào tạo các ngành đặc thù

Đào tạo theo nhu cầu của xã hội, ĐH Duy Tân trở thành điểm đến uy tín trong đào tạo Công nghệ Thông tin, Du lịch, Xây dựng, Kiến trúc, Quản trị,... Sinh viên theo học các ngành này tại ĐH Duy Tân rất đông, 94% có việc làm sau khi tốt nghiệp đã góp phần không nhỏ trong việc cân đối và bù đắp nguồn nhân lực đang thiếu hụt của xã hội. Không dừng ở đó, ĐH Duy Tân còn đào tạo các ngành đặc thù như Y, Dược, Răng-Hàm-Mặt và Luật. Đây là những ngành hẹp nên có khá ít các đơn vị giáo dục trong nước đứng ra đào tạo trong khi nhu cầu cần phục vụ người dân liên tục tăng cao đã khiến nhân lực các ngành này trở nên khan hiếm.

Nỗ lực trong đào tạo các ngành Y - Dược là việc ĐH Duy Tân ký kết và tham khảo giáo trình của hai đối tác trường Y lớn ở Mỹ là hợp tác quốc tế với ĐH Illinois ở Chicago (UIC) - trường có chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất nước Mỹ và ĐH Pittsburgh - xếp thứ 5 trong Top 15 trường có nghiên cứu Y khoa hàng đầu của Mỹ. Đồng thời, ĐH Duy Tân đang tiến hành xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo. Tiêu biểu nhất là thành lập Trung tâm Mô phỏng & Mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation - CVS) nhằm phát triển các ứng dụng Mô phỏng thực tại Ảo 3D trong Y tế và xây dựng Trung tâm Mô phỏng Y tế (Medical Simulation Center - MedSims) cho các thực hành lâm sàng trên các robot và mô hình. Cũng chính từ trung tâm CVS, Ứng dụng Công nghệ Mô phỏng 3D về Giải phẫu học của ĐH Duy Tân đã mang về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017.

Riêng với ngành Luật, ĐH Duy Tân đã phân riêng các Phòng Tư liệu, Phòng Thực hành Đa phương tiện, Phòng Thực hành Pháp lý cùng với sự hỗ trợ liên tục của cán bộ đến từ các Trung tâm nghiên cứu Kinh tế - Xã hội, Trung tâm tư vẫn hỗ trợ pháp lý,… tạo điều kiện tối đa cho hiệu quả học tập. Số lượng sinh viên theo học các ngành Luật Kinh tế ở Duy Tân đã tăng liên tục qua từng năm. Cùng với ngành Luật Kinh tế, năm 2018, ĐH Duy Tân cũng chính thức mở ngành Luật học (Luật sư) chuyên sâu về các lĩnh vực Hình sự, Dân sự và Hành chính.

Những thành quả đạt được trong công tác nghiên cứu, học tập và đào tạo đang tạo đà để ĐH Duy Tân đặt nền móng mới cho những khát vọng lớn lao hơn nhằm giữ vững vị trí cũng như uy tín của nhà trường trong dòng chảy giáo dục nước nhà.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về ĐH Duy Tân tại đây: Giải thưởng Nhân tài Đất việt 2017Đào tạo Luật

(Nguồn:https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/dai-hoc-duy-tan-xep-hang-dau-khoi-ngoai-cong-lap-o-nhieu-chi-so-20180401000016868.htm
https://www.tienphong.vn/giao-duc/dai-hoc-duy-tan-xep-hang-dau-khoi-ngoai-cong-lap-o-nhieu-chi-so-1256417.tpo)