English

Đại học & Cao đẳng

Duy Tân Đồng hành cùng Hội thi Tin học Trẻ cấp Thành phố Lần thứ 20

Diễn ra từ ngày 26 - 28/4/2017, Hội thi Tin học Trẻ cấp thành phố lần thứ 20 được tổ chức tại Đại học Duy Tân, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Không chỉ là cơ hội cho học sinh các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông tranh tài, Hội thi còn là dịp để thành phố có cơ sở lựa chọn, bồi dưỡng dài hạn cho Đội tuyển Tin học trẻ tham dự Hội thi Tin học trẻ Toàn quốc lần thứ 23 tổ chức tại Bắc Ninh vào tháng 8/2017 tới. 
 
 
TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố năm nay có sự tham gia của 779 thí sinh, trong đó có 329 em là học sinh Tiểu học, 293 em học sinh Trung học Cơ sở, 157 em học sinh Trung học Phổ thông cùng 121 sản phẩm Phần mềm Sáng tạo và 38 sản phẩm Lập trình Phần cứng tham gia dự thi. Phát huy kết quả đạt được từ những Hội thi trước, Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 20 hướng đến mục tiêu đẩy mạnh phong trào dạy - học Tin học, ứng dụng Công nghệ Thông tin trong các trường phổ thông. Hội thi diễn ra từ ngày 26 - 28/4/2017 với 3 phần: Phần thi chung, phần thi Phần mềm Sáng tạo (dành cho khối Tiểu học, Trung học Cơ sở , Trung học Phổ thông) và phần thi Lập trình Phần cứng (dành cho học sinh Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông).
 
 
 Đại diện Ban Tổ chức và thí sinh kiểm tra niêm phong bộ đề thi
trước khi bắt đầu các phần thi

Tiếp tục với vai trò là đơn vị đồng tổ chức Hội thi, Đại học Duy Tân đã có sự chuẩn bị chu đáo nhất về mặt cơ sở vật chất và nhân sự để Hội thi được diễn ra thành công tốt đẹp. Theo đó, nhà trường đã bố trí để các em học sinh được làm bài thi với hệ thống  máy tính cấu hình cao, đường truyền internet ổn định bên cạnh nhiều phòng học rộng rãi được trang bị hệ thống máy chiếu hiện đại cùng nhiều thiết bị khác hỗ trợ phần thi Thuyết trình của các thí sinh. Trong suốt quá trình diễn ra Hội thi, đội ngũ kỹ thuật viên của Duy Tân luôn bám sát các phòng thi để hướng dẫn và kịp thời hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật để thí sinh yên tâm làm bài. 

Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích tinh thần đam mê nghiên cứu Khoa học Công nghệ của các tài năng trẻ trên địa bàn Tp. Đà Nẵng, Đại học Duy Tân đã trao nhiều phần thưởng cho tất cả các thí sinh đoạt giải tại Hội thi với tổng giá trị giải thưởng lên tới 45 triệu đồng. 

Ban Tổ chức Hội thi cho biết, năm nay đề thi tập trung đánh giá năng lực thực hành, đề cao tính ứng dụng, sáng tạo của thí sinh. Các sản phẩm phần mềm sáng tạo với nhiều ý tưởng phong phú, mang tính ứng dụng thực tế cao vào việc học tập, vui chơi, sinh hoạt của học sinh. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các sản phẩm tham dự Hội thi đa dạng và có chất lượng tốt, xuất hiện nhiều sản phẩm sáng tạo độc đáo, có tính ứng dụng cao, giúp ích cho cộng đồng.
 
(Truyền Thông)