English

DTU & Doanh nghiệp

Sự kiện Hot or Not 2017 tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 15/4/2017, Đại học Duy Tân phối hợp với Công ty Sioux tổ chức sự kiện “Hot or Not” 2017 tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đến tham dự sự kiện có đông đảo giảng viên, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin Đại học Duy Tân cùng các kỹ sư, lập trình viên ngành Công nghệ Phần mềm tại nhiều doanh nghiệp tại Đà Nẵng.
 
 
 Diễn giả Bas Van Loon chia sẻ tại sự kiện
 
Ra đời từ năm 1996, Sioux là Công ty Phần mềm Công nghệ cao chuyên về phát triển phần mềm sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến trên đa nền tảng như Windows, iOS, Android, Mac và Linux. Hiện tại Sioux có trụ sở chính tại Hà Lan và có 9 chi nhánh tại nhiều quốc gia khác nhau như Bỉ, Nga, Đức, Việt Nam,...
 
 
Đông đảo sinh viên ngành Công nghệ Thông tin Duy Tân tham dự sự kiện 
 
“Hot or Not” là sự kiện thường niên được Công ty Sioux tổ chức với mong muốn cùng các diễn giả chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, tạo cầu nối giữa các chuyên gia và kỹ sư phần mềm cũng như sinh viên các trường Đại học. 
 
Tại sự kiện, diễn giả Bas Van Loon - Chuyên gia Quản lý dự án đồng thời là Nhà Thiết kế Phần mềm đến từ Hà Lan với hơn 18 năm kinh nghiệm về phát triển phần mềm đã đưa ra nhiều lời khuyên cũng như bí quyết làm tốt công việc như: xác định mục tiêu cụ thể, ước tính thời gian hoàn thành công việc của một dự án phát triển phần mềm, lựa chọn phương pháp tối ưu,...
 
Ngay tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Huy - Tổng Giám đốc Công ty Sioux Việt Nam đã trình bày về chủ đề “Tháp nhu cầu của Maslow” và cách áp dụng mô hình này theo các khía cạnh khác nhau như: phát triển cá nhân của một kỹ sư phần mềm, dự án phát triển phần mềm, khởi nghiệp và cấu trúc của một tổ chức. Theo ông, Abraham Maslow đã tạo ra hệ thống phân cấp các mức độ nhu cầu của con người. Do vậy, nhu cầu của con người phải dần hình thành và phát triển thông qua từng cấp độ, không thể có sự “nhảy vọt” và “đốt cháy giai đoạn” trước khi sang một mức nhu cầu cao hơn.
 
Sự kiện là cơ hội cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin Duy Tân tiếp cận những kiến thức bổ ích, tìm hiểu những xu thế mới và phương pháp làm việc hiệu quả nhất trong môi trường công nghệ thay đổi với tốc độ chóng mặt như hiện nay.

(Truyền Thông)