English

Giấc mơ Duy Tân

Khai mạc Khảo sát Chính thức Phục vụ Đánh giá ngoài tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 27/12/2016, tại Hội trường 613 - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra Lễ Khai mạc Đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài tại Đại học Duy Tân. Buổi lễ có sự tham gia của PGS. TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam), PGS. TS. Trần Thị Hà - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; cùng các chuyên gia trong đoàn Đánh giá ngoài; Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân và đông đảo cán bộ, giảng viên trong toàn trường.
 
 
PGS. TS. Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Lễ Khai mạc
 
Phát biểu tại Lễ Khai mạc, PGS. TS. Nguyễn Phương Nga cho biết: “Kiểm định chất lượng giáo dục là một công cụ hữu hiệu để khẳng định chất lượng đào tạo và các sản phẩm nghiên cứu khoa học mà nhà trường đã chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp. Từ đợt Kiểm định chất lượng giáo dục lần đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2009, khi Đại học Duy Tân là 1 trong 20 trường đại học được lựa chọn để triển khai đánh giá chất lượng, cho đến nay nhà trường đã có những bước phát triển vượt bậc. Tiêu biểu trong đó là Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, đạt số lượng lớn các công bố quốc tế, mở rộng đào tạo trình độ Tiến sĩ cũng như mở thêm nhiều ngành nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trong đợt khảo sát lần này, chúng tôi làm việc tuân thủ theo các giá trị cốt lõi là: Công bằng - Công tâm - Chuyên nghiệp và rất tin tưởng lãnh đạo nhà trường, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên sẽ hỗ trợ cung cấp những thông tin, minh chứng xác thực nhất cũng như nhiệt tình tham gia vào các buổi phỏng vấn của đoàn Đánh giá ngoài để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ kiểm định chất lượng nhà trường, qua đó khẳng định và công nhận vị thế vững chắc của Đại học Duy Tân trong nền giáo dục nước nhà.”
 
 
 Đoàn Đánh giá ngoài chụp hình lưu niệm với Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân

Đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài tại Đại học Duy Tân lần này diễn ra từ ngày 27 - 31/12/2016. Đoàn Đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục gồm có 6 thành viên cùng 2 quan sát viên làm nhiệm vụ tổ chức, thực hiện Đánh giá ngoài tại Đại học Duy Tân. Cụ thể, Đoàn Đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng của Đại học Duy Tân; Phỏng vấn Lãnh đạo nhà trường, cán bộ, giảng viên, sinh viên, các nhà tuyển dụng,... và Tham quan cơ sở vật chất của Đại học Duy Tân.

Trước đó, để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đã có buổi làm việc và Khảo sát sơ bộ tại Đại học Duy Tân vào ngày 29/11/2016. Với những kế hoạch cụ thể, bền vững nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu tại trường cùng những thành tựu được xã hội ghi nhận, tin rằng Đại học Duy Tân sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của quy trình kiểm định chất lượng để trở thành cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

(Truyền Thông)