English

DTU & Doanh nghiệp

Giao lưu với Chuyên gia Nghề nghiệp CPA Australia tại DTU

Sáng 18/8/2016, Đại học Duy Tân và Tổ chức CPA Australia đã phối hợp tổ chức buổi giao lưu với chuyên gia nghề nghiệp CPA Australia tại Đại học Duy Tân - Phòng 702, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có ông Mark Chau - Giám đốc vùng, Phụ trách khối Doanh nghiệp Quốc tế và Phát triển Thị trường CPA Australia, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo giảng viên, sinh viên đến từ Khoa Kế toán, Khoa Quản trị Kinh Doanh và Khoa Đào tạo Quốc tế Duy Tân.
 
 
Ông Mark Chau - Giám đốc vùng, Phụ trách khối Doanh nghiệp Quốc tế
và Phát triển Thị trường CPA Australia phát biểu tại buổi giao lưu
 
Được thành lập từ năm 1886, với hơn 155.000 hội viên chuyên nghiệp tại hơn 118 quốc gia trên thế giới, CPA Australia là một trong những tổ chức nghề nghiệp về Kế toán - Kiểm toán uy tín với chứng chỉ chuyên môn được công nhận rộng rãi ở nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới. Sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị toàn cầu của CPA Australia hoặc những bằng cấp tương đương, các ứng viên sẽ gặp nhiều thuận lợi cũng như có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Tại buổi giao lưu, đại diện của Tổ chức CPA Australia đã mang đến cái nhìn khái quát về nhu cầu nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán và Tài chính cũng như chia sẻ nhiều câu chuyện chân thực thú vị dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm kinh nghiệm khi làm hồ sơ xin việc và tham gia phỏng vấn. Bên cạnh đó, nhiều thông tin bổ ích để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, chứng minh năng lực trong hoạt động Kế toán - Kiểm toán cũng được chia sẻ rất chi tiết để sinh viên Duy Tân nắm bắt rõ hơn nhu cầu của ngành nghề để chuẩn bị tốt hơn hành trang nghề nghiệp trước khi tìm việc làm. 
 
 
Các đại diện của Tổ chức CPA Australia
và đông đảo giảng viên, sinh viên Duy Tân tham dự buổi giao lưu
 
Đại diện của Tổ chức CPA Australia đã giới thiệu chương trình đào tạo uy tín đang được nhiều học viên theo học đó là Chương trình CPA. Để theo học chương trình này, ngoài 2 môn học tự chọn, sinh viên phải học 4 môn học bắt buộc gồm: Đạo đức Nghề nghiệp và Quản trị Doanh nghiệp, Báo cáo Tài chính, Kế toán Quản trị Chiến lược, Chiến lược Toàn cầu và Lãnh đạo Doanh nghiệp. Ngay trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động để tích lũy kinh nghiệm cũng như được giảng viên hướng dẫn, chia sẻ những cách để bạn có thể nổi bật trong môi trường làm việc thực tế.

Được biết, trước đó, Tổ chức CPA Australia đã thực hiện ký kết hợp tác với ĐH Duy Tân cũng như đồng hành cùng nhà trường tổ chức Cuộc thi “CPA Tiềm năng”. Trở lại Đại học Duy Tân lần này, ông Mark Chau - Giám đốc vùng, Phụ trách khối Doanh nghiệp Quốc tế và Phát triển Thị trường CPA Australia cho biết: “Sau khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập, những người có chứng chỉ Kiểm toán viên đạt tiêu chuẩn quốc tế không chỉ có cơ hội làm việc cho các công ty kiểm toán nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam mà còn có khả năng tự luân chuyển việc làm giữa 10 nước trong khu vực. Các hội viên của CPA Australia được cung cấp kiến thức hành nghề Kế toán - Kiểm toán cùng kĩ năng kiểm soát vấn đề để có thể gặt hái thành công ở các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. CPA Australia sẽ hỗ trợ tối đa cho những bạn trẻ mong muốn làm việc trong môi trường Kế toán - Kiểm toán năng động nhưng nhiều thách thức, giúp các bạn phát triển những ưu thế vượt trội trên con đường phát triển nghề nghiệp.”

(Truyền Thông)