English

Đại học & Cao đẳng

Sinh viên Duy Tân hào hứng với Seminar “Khởi nghiệp Dễ hay Khó !”

Ngày 9/4/2016 Đại học Duy Tân đã tổ chức Seminar “Khởi nghiệp Dễ hay Khó !” tại Phòng 702 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Chương trình có sự tham gia của ông Huỳnh Bảo Toàn - Chuyên gia của Microsoft, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Cựu sinh Duy Tân Nguyễn Phi Minh - người đoạt giải Nhất cuộc thi Thắp sáng Ý tưởng Kinh doanh năm 2012 do Duy Tân tổ chức cùng đông đảo giảng viên và sinh viên trong toàn trường.
 
 
TS. Võ Thanh Hải phát biểu tại buổi Seminar
 
Phát biểu tại buổi Seminar, TS. Võ Thanh Hải nhấn mạnh: “Những năm gần đây, Tp. Đà Nẵng nói riêng và chính phủ nói chung đặc biệt quan tâm đến vấn đề phát triển Khởi nghiệp với phương châm đưa Tp. Đà Nẵng trở thành Tp. Khởi nghiệp tiến tới đưa Việt Nam trở thành Quốc gia Khởi nghiệp. Nắm bắt được xu hướng đó, Đại học Duy Tân - trường đại học đầu tiên đã đưa học phần ‘Khởi sự doanh nghiệp’ vào chương trình đào tạo, đồng thời tổ chức nhiều chương trình nhằm phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp, tạo sân chơi cho sinh viên Khu vực miền Trung - Tây Nguyên cùng học tập và thỏa sức sáng tạo như: Tổ chức cuộc thi ‘Ý tưởng Khởi nghiệp’, ‘Dự án Kinh tế Cộng đồng’,... Tôi tin rằng, với sự giúp đỡ và hỗ trợ tích cực về chính sách, tài chính, cơ sở hạ tầng và nhân lực từ phía Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân cùng với sự năng động sáng tạo của các bạn trẻ sẽ cho ra đời nhiều ý tưởng Khởi nghiệp thiết thực, có khả năng áp dụng vào thực tiễn cuộc sống.”

 
 Sinh viên Duy Tân đặt câu hỏi giao lưu với Ban Giám hiệu và các khách mời
 
Trong khuôn khổ của Seminar, sinh viên Duy Tân đã được giao lưu với cựu sinh viên Nguyễn Phi Minh - người đoạt giải Nhất cuộc thi “Thắp sáng Ý tưởng Kinh doanh năm 2012” với dự án “Phát triển Dịch vụ Trang trí Lễ tiệc bằng Bong bóng Nghệ thuật”. Qua những chia sẻ của ông Nguyễn Phi Minh, sinh viên Duy Tân đã hiểu hơn về những khó khăn và sự nỗ lực không ngừng của một người đàn anh đi trước trong những ngày đầu đưa ý tưởng của mình thành hoạt động kinh doanh thực tế. “Để đưa dự án ‘Phát triển Dịch vụ Trang trí Lễ tiệc bằng Bong bóng Nghệ thuật’ thành hiện thực, ngoài sự nỗ lực của bản thân tôi phải cảm ơn sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu Duy Tân, sự hỗ trợ của Ban Tổ chức cuộc thi ‘Thắp sáng Ý tưởng Kinh doanh’ và sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô trong trường. Qua đây, tôi muốn nói với các bạn sinh viên rằng: hãy luôn tự tin, không ngừng học tập, khám phá và sáng tạo cũng như nắm lấy mọi cơ hội để biến ước mơ của mình trở thành hiện thực.” - ông Nguyễn Phi Minh cho biết.

Bên cạnh đó, những thắc mắc của các bạn sinh viên về vấn đề “Khởi nghiệp Dễ hay Khó”, kinh nghiệm phát triển một dự án, bí quyết vượt qua những khó khăn,... cũng được Ban Giám hiệu cũng như các khách mời nhiệt tình giải đáp và chia sẻ. Sinh viên Đặng Thị Tường Vy (Lớp K21 PSUQTH4, Khoa Đào tạo Quốc tế) chia sẻ: “Những buổi giao lưu thế này có ý nghĩa rất lớn đối với những bạn sinh viên như em, bởi đây là cơ hội để em trau dồi thêm những kiến thức thực tế bổ ích. Được giao lưu, tìm hiểu về kinh nghiệm trong việc khởi nghiệp với những người thành đạt giúp em nắm bắt được các xu hướng kinh doanh đã và đang phát triển trên thị trường, từ đó có những định hướng phù hợp cho các ý tưởng khởi nghiệp của mình.”

(Truyền Thông)