English

Hợp tác & Hội nhập

DTU báo cáo tại Hội nghị Travel & Tourism Research (TTRA) lần 46 ở Mỹ

Gần 300 đại biểu đến từ 24 quốc gia trên thế giới đã hội tụ về thành phố Portland, bang Oregon, Hoa Kỳ để tham dự Hội nghị Quốc tế của Travel & Tourism Research Association (TTRA) 2015. Đây là hội nghị lần thứ 46 được tổ chức từ ngày 15 - 17/6/2015 nhằm tìm ra những hướng đi mới trong việc phát triển du lịch lữ hành và cách thức bảo tồn các di sản văn hoá trong thiên niên kỷ mới. Báo cáo “Effects of the Big Five Personality Traits on Recreation Types - The Case of Vietnam Tourism” của Đại học Duy Tân - đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự hội nghị đã được đánh giá cao bởi những nghiên cứu sâu sắc về du lịch và giải trí ở Việt Nam.
 
 
 ThS. Nguyễn Công Minh báo cáo tại Hội nghị
 

Năm 1970, Tổ chức Travel & Tourism Research Association chính thức được thành lập tại Mỹ và hoạt động tích cực với nhiều hình thức nghiên cứu và sự kiện, trong đó có hội nghị quốc tế thường niên. Hội nghị quốc tế lần thứ 46 này có sự tham dự của các đại biểu là đại diện của TTRA từ Asia Pacific Chapter (châu Á - Thái Bình Dương), Canada Chapter, Europe Chapter (châu Âu), Hawaii Chapter, Texas Chapter,… cùng các nhà quản lý, các hiệp hội khách sạn du lịch, các tổ chức quản lý điểm đến DMO (Destination Marketing Orgazation) của Oregon, Florida, California, Colorado. Bên cạnh đó, có rất nhiều công ty nghiên cứu về du lịch nổi tiếng của Mỹ và Úc như Smith Travel Research (SRT), Rose Research, Golfcourse America, Mytravelresearch, và đặc biệt có các nhà nghiên cứu đầu ngành đến từ những trường đại học danh tiếng của Mỹ, Úc và Canada như Đại học Temple, Đại học Pensylvania State, Đại học Guelph, Đại học Latrobe, Đại học West Florida, Đại học North Carolina, Đại học Texas A&M,… cũng đã đến báo cáo và thảo luận tại hội nghị.

 

Trong 3 ngày làm việc, hội nghị đã diễn ra sôi động với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Trong đó, có 8 hội thảo chuyên đề để các nhà quản lý, điều hành các công ty du lịch cùng nhau chia sẻ những thành công, những khó khăn trong hoạt động Du lịch-Lữ hành. Hội nghị đã lắng nghe 50 báo cáo học thuật của các nhà nghiên cứu, 10 báo cáo của sinh viên các trường, 27 báo cáo trình bày bằng poster. Các báo cáo trình bày tại hội nghị đề cập tới các vấn đề Quản lý Marketing Điểm đến, Hành vi Tiêu dùng Du lịch, Quản lý và Bảo tồn các Di sản Văn hóa Du lịch, các phương pháp - mô hình nghiên cứu mới trong du lịch, các phát triển về phương tiện truyền thông đưa thông tin đến cho du khách, các phát triển thị trường du lịch mới, các mục tiêu phát triển du lịch bền vững trong thiên niên kỷ mới, và các ứng dụng của kỹ thuật, Công nghệ thông Tin trong quản lý du lịch. 
 
 
ThS. Nguyễn Công Minh chụp ảnh cùng các đại biểu quốc tế tham dự Hội nghị 
 
Trong 50 báo cáo của các nhà nghiên cứu trình bày tại hội nghị có báo cáo “Effects of the Big Five Personality Traits on Recreation Types - The Case of Vietnam Tourism” (tạm dịch: “Tác động của Năm Yếu tố Nhân cách chính lên các loại hình Giải trí”) của nhóm nghiên cứu Việt Nam, gồm GS. Trần Văn Xuân (Đại học West Florida), ThS. Nguyễn Công Minh (Trưởng khoa Du lịch, Đại học Duy Tân), cùng các cộng tác viên là giảng viên khoa Du lịch, Đại học Duy Tân. Báo cáo đi sâu vào yếu tố tâm lý du khách và những đề xuất phát triển các loại hình giải trí và sản phẩm du lịch, vốn đang là vấn đề được nhiều quốc gia quan tâm trong phát triển du lịch ngày nay. Thay mặt nhóm nghiên cứu và là cá nhân đại diện nhóm trực tiếp báo cáo tại Hội nghị TTRA 2015, ThS. Nguyễn Công Minh cho biết: “Tổ chức thường niên với sự tham gia đông đảo của các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu, các hiệp hội, các doanh nghiệp với gần 100 báo cáo có chất lượng đã khẳng định vai trò và tầm quan trọng của Hội nghị TTRA 2015 đối với ngành du lịch trên toàn thế giới. Báo cáo đến từ Đại học Duy Tân đã được các đại biểu thực sự quan tâm khi nhóm đưa ra những nghiên cứu về tâm lý của khách du lịch đến Việt Nam được khảo sát trong suốt năm 2014 cũng như đưa ra được các đề xuất giúp những nhà quản lý và kinh doanh du lịch ở Đà Nẵng nói riêng và ở Việt Nam nói chung phát triển các loại hình giải trí và sản phẩm du lịch phù hợp, nhằm tiếp cận và phục vụ nhu cầu của từng đối tượng khách du lịch. Hội nghị thực sự là diễn đàn để những người đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, các nhà quản lý, các doanh nghiệp gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm để đưa ra những giải pháp, chính sách phát triển du lịch cho các quốc gia, giúp các công ty du lịch am hiểu hơn về thị trường du lịch trong và ngoài nước. Tham gia hội nghị lần này, các đại diện đến từ Đại học Duy Tân cũng đã giới thiệu những tiềm năng phát triển du lịch của Việt Nam, đồng thời quảng bá du lịch của Đà Nẵng đến bạn bè khắp thế giới.”  
 
(Truyền Thông)