English

Thể Thao - Văn hóa

Sinh viên DTU thắng lớn tại giải Karatedo và Cầu lông HSSV Toàn quốc 2014

Lần đầu tiên tham dự giải Karatedo và Cầu lông Sinh viên - Học sinh chuyên nghiệp toàn quốc 2014 nhưng sinh viên Duy Tân đã ghi dấu đậm nét với những thành tích ấn tượng. Mang về 1 Huy Chương Bạc, 2 Huy chương Đồng ở bộ môn Cầu lông và 2 Huy chương Đồng ở bộ môn Karatedo, sinh viên Duy Tân đã và đang góp phần làm dầy thêm bảng thành tích vẻ vang của nhà trường.
 
 
Sinh viên Duy Tân (thứ 3 từ trái sang) đạt Huy chương Đồng ở bộ môn Cầu lông

Giải Karatedo và Cầu lông Sinh viên - Học sinh chuyên nghiệp toàn quốc là hoạt động thể thao truyền thống do Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghệp Việt Nam tổ chức cho tuổi trẻ học đường trên cả nước. Mùa giải năm nay được tổ chức tại trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng đã quy tụ 39 đoàn thi đấu với hơn 200 vận động viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trong cả nước. Bộ môn Karatedo gồm các nội dung thi đấu: Kata (thi quyền) cá nhân,  đồng đội nam - nữ,  Kumite (đối kháng) cá nhân nam - nữ ở nhiều hạng cân. Bộ môn Cầu lông gồm các nội dung thi đấu: Đồng đội nam - nữ, đơn nam - nữ; đôi nam - nữ và đôi nam nữ.
 
 
 Ở bộ môn Karatedo, sinh viên Duy Tân (thứ 3 từ phải sang) cũng đạt được Huy chương Đồng

Sau hơn 1 tuần thi đấu sôi nổi, hấp dẫn và đầy kịch tính, với tinh thần quyết tâm và nỗ lực hết mình vì “màu cờ sắc áo”, sinh viên Duy Tân đã làm nên kỳ tích khi lần đầu tiên tham gia mùa giải đã mang về nhiều giải thưởng. Trong đó, ở bộ môn Karatedo sinh viên Duy Tân đã đoạt được 1 Huy chương Đồng nội dung Kata cá nhân nữ, 1 Huy chương Đồng Kumite cá nhân nam ở hạng cân 65kg và ở bộ môn Câu lông đã đoạt được 1 Huy chương Bạc nội dung đồng đội nữ, 1 Huy chương Đồng cá nhân nữ và 1 Huy chương Đồng đôi nam.

Không giấu được niềm vui, sinh viên Trần Cao Dương (Lớp K18 KKT1, Huy chương Đồng Kumite cá nhân nam) chia sẻ: “Từ năm lớp 3, em đã bắt đầu làm quen với Karatedo và luôn dành thời gian tập luyện khi sinh hoạt trong Câu Lạc bộ Karatedo của Đại học Duy Tân, em có cơ hội được huấn luyện bài bản và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Để chuẩn bị cho giải đấu, em đã có gần một tháng tập luyện chăm chỉ dưới sự hướng dẫn tận tình của các anh đã nhiều năm kinh nghiệm ở cả trong và ngoài Câu Lạc bộ. Lần đầu tiên tham gia một giải đấu tầm cỡ quốc gia không chỉ mang đến cho em cơ hội được thể hiện khả năng của bản thân mà còn giúp em tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi và kết nối với nhiều bạn bè trên trên khắp mọi miền tổ quốc.”

Liên tiếp hặt hái được nhiều thành công ở những sân chơi trí tuệ cũng như ở những sân chơi thể thao, văn hóa,... sinh viên Duy Tân đã ngày càng khẳng định được tài năng, bản lĩnh, sự tự tin và năng động của mình.

(Truyền Thông)