English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân làm việc với Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông

Chiều ngày 4/12/2013, Đại học Duy Tân đã có buổi làm việc với Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông - Đại học Bách khoa Hà Nội tại Phòng 706 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng nhằm trao đổi và mở rộng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu. Buổi làm việc có sự tham dự của PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng - Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng cán bộ đại diện các đơn vị, khoa trong trường.  
 
 
Buổi làm việc giữa Đại học Duy Tân & Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng đã giới thiệu tổng quan về Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông. Được thành lập từ năm 2009 thuộc Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội trên cơ sở Khoa Công nghệ Thông tin và Dự án Hỗ trợ phát triển đào tạo đại học và sau đại học về Công nghệ Thông tin & Truyền thông hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản. Sứ mạng của Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông - Đại học Bách Khoa Hà Nội là đem lại cho xã hội và cộng đồng các lợi ích với chất lượng tốt nhất từ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và dịch vụ trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin & Truyền thông. Bên cạnh đó tạo điều kiện hấp dẫn và thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư phát triển công nghệ.
 
 
PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng chia sẻ tại buổi làm việc

“Chúng tôi rất ấn tượng và đánh giá cao sự phát triển cùng những thành tựu Đại học Duy Tân đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là việc nhà trường đã đăng cai tổ chức thành công Olympic Tin học Sinh viên toàn quốc lần thứ 22 và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC Asia Đà Nẵng vừa qua. Đại học Duy Tân được đánh giá là một trường đại học ngoài công lập đào tạo có uy tín và chất lượng không chỉ ở riêng khu vực miền Trung - Tây Nguyên mà còn trong cả nước. Việc Duy Tân hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo của các đại học lớn ở Mỹ nhất là trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin đã góp phần không nhỏ trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công nghệ Thông tin đang rất cần thiết hiện nay.”  PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng chia sẻ.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về một số hoạt động hợp tác trong thời gian sắp tới về đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Theo đó, hai bên sẽ cùng chia sẻ thông tin và trao đổi kinh nghiệm thông qua việc tổ chức các buổi Seminar. Đại học Duy Tân sẽ được tạo điều kiện và có cơ hội tham gia đóng góp vào các đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông, được tư vấn, hỗ trợ và đào tạo về Công nghệ - Kỹ thuật từ các chuyên gia đầu ngành của Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông.
 
Trong thời gian tới, Đại học Duy Tân và Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông - Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ tiếp tục trao đổi cụ thể hơn nữa để đi đến hợp tác lâu dài cùng phát triển.

(Truyền Thông)