English

Đại học & Cao đẳng

Ký Túc xá Khang trang và Hiện đại dành cho Sinh viên Đại học Duy Tân

"An cư mới lạc nghiệp" - câu nói đầy chiêm nghiệm của cha ông ta luôn "nóng hổi" ở mọi thời đại đã khẳng định sự ổn định với một chỗ ở tốt chính là khởi nguồn để phát triển sự nghiệp, tạo ra những thành công vượt bậc sau này. Được sự cho phép của của Ủy ban Nhân dân Tp. Đà Nẵng về việc phối hợp quản lý và khai thác sử dụng các khu Ký Túc xá tập trung của thành phố, sáng ngày 24/5/2013, Trường Đại học Duy Tân và Công ty cổ phần 579 - STT Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác mang đến 3.000 chỗ ở lưu trú cho sinh viên Đại học Duy Tân trong năm học 2013-2014 này.

Lễ ký kết có sự tham dự của ông Trần Quốc Hùng - Tổng Giám đốc công ty Cổ phần STT Đà Nẵng, ông Trần Đức Vinh - Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký Túc xá Ký túc xá Sinh viên Thành phố - 579 Đà Nẵng, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường.
 
Ông Trần Đức Vinh giới thiệu về Ký Túc xá
 
Mở đầu buổi lễ, ông Trần Đức Vinh - đại diện Ban Quản lý Ký Túc xá đã giới thiệu đến đông đảo sinh viên và giảng viên Đại học Duy Tân những thông tin chi tiết về mô hình và các dịch vụ hiện đại tại Ký Túc xá hiện nay. "Để tạo sự an tâm cho phụ huynh và giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được sinh hoạt và học tập tại một chỗ ở an toàn, ổn định chúng tôi đã quyết tâm hoàn thiện công trình một cách nhanh nhất để sinh viên có thể vào ở ngay trong năm học 2013-2014. Dành 3.000 chỗ lưu trú cho sinh viên Đại học Duy Tân với một block riêng biệt đã khẳng định sự quan tâm của UBND Tp. Đà Nẵng và Ban Quản lý Ký Túc xá để sinh viên có thể học tập, sinh hoạt và tạo ra một nét văn hóa cộng đồng đậm chất DTU tại Ký Túc xá. Sinh viên Duy Tân được tham gia các hoạt động xã hội và được giới thiệu cơ hội thực tập, cơ hội việc làm tại một số công ty liên doanh trong các hoạt động tại Ký Túc xá. Chúng tôi luôn mong muốn sẽ được hợp tác và phục vụ tốt nhất cho sinh viên Đại học Duy Tân hiện tại và trong tương lai." - ông Trần Đức Vinh cho biết.
 
Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Công ty cổ phần 579 - STT Đà Nẵng  

 

Ký túc xá Sinh viên Thành phố Đà Nẵng là khu Ký Túc xá đầu tiên trên địa bàn thành phố được xây dựng trên diện tích đất 25.358m2 với tổng vốn đầu tư hơn 160 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ nhằm góp phần thực hiện chương trình nhà ở xã hội của Chính phủ. Công trình do Ủy ban Nhân dân Tp. Đà Nẵng làm chủ đầu tư và giao cho Cty CP Đầu tư và Xây dựng 579 (CECICO 579) - Cty CP Đức Mạnh (DMC) thi công, quản lý, điều hành và đưa vào khai thác sử dụng nhằm giải quyết chỗ ở cho sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp… trên toàn thành phố. 

 
Được biết, Đại học Duy Tân là một trong những trường đại học lớn tại Tp. Đà Nẵng và là trường Đại học Tư thục lớn nhất miền Trung hiện nay với hơn 20.000 sinh viên. Hằng năm, trường tuyển sinh gần 5.000 thí sinh từ khắp nơi trên cả nước đăng ký theo học. Hầu hết các cơ sở đào tạo của Đại học Duy Tân nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, học tập, sinh hoạt và vui chơi giải trí của sinh viên. Tuy nhiên, các nhà trọ xung quanh các cơ sở đào tạo của nhà trường không đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở với số lượng sinh viên ngày càng tăng của Đại học Duy Tân. Bởi vậy, việc ký kết tạo chỗ ở cho sinh viên Duy Tân tại khu Ký Túc xá khang trang và hiện đại với chi phí thấp nhất chính là một hoạt động thiết thực để giúp sinh viên chuyên tâm học hành. Đây cũng chính là một trong những công tác an sinh xã hội và hỗ trợ sinh viên nghèo của Đại học Duy Tân.
 
Ký túc xá Sinh viên Thành phố Đà Nẵng

TS. Võ Thanh Hải chia sẻ: "Không những chăm lo đào tạo tri thức cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội, Đại học Duy Tân còn chú trọng đến vấn đề sinh hoạt và đời sống cho mỗi sinh viên của nhà trường. Đại đa số sinh viên Duy Tân là con em ở Khu vực 2 và Khu vực 2 Nông thôn, vì vậy mà chi phí ăn ở, học tập của các em tại một thành phố lớn sẽ tốn kém và gặp nhiều khó khăn. Một chỗ ở an toàn, chi phí thấp và thuận lợi sẽ tạo sự an tâm cho sinh viên trong quá trình học tập và phát triển năng lực bản thân. Nhà trường sẽ liên tục cập nhật thông tin, hỗ trợ và khuyến khích sinh viên vào ở tại các khu Ký Túc xá trong năm học sắp tới với những điều kiện tốt nhất.

 

Sinh viên Lê Thị Thúy Vân - Lớp K17 QTH2 hào hứng chia sẻ: “Em rất vui vì kể từ năm học tới, sinh viên Duy Tân đã có khu Ký Túc xá giá rẻ và đầy đủ các dịch vụ thuận tiện cho việc ăn ở và học tập. Hiện tại em đang ở trọ ở bên ngoài. Khi biết các tin về Ký Túc xá mới, em thực sự rất vui mừng và bị lôi cuốn. Em sẽ đăng ký 1 suất vào ở tại Ký Túc xá này.”

Cũng tại buổi lễ, TS. Võ Thanh Hải và ông Trần Quốc Hùng đã chính thức ký kết vào biên bản hợp tác toàn diện giữa 2 bên với những điều khoản đã được thỏa thuận và bàn giao nhằm mang đến một môi trường sinh hoạt và học tập tốt nhất cho sinh viên Duy Tân khi nội trú tại Ký túc xá Sinh viên Thành phố trước thềm năm học mới.

Ký Túc xá sinh viên DMC 579 Đà Nẵng (với 2 cơ sở tại quận Liên Chiểu và quận Ngũ Hành Sơn) được đánh giá là một Ký Túc xá hiện đại với hệ thống các block chung cư 5 tầng được xây dựng đồng bộ với các công trình hạ tầng kỹ thuật khác như hệ thống đường giao thông, cấp nước, cấp điện, điện chiếu sáng, cây xanh, sân vườn, khu sinh hoạt tập thể, khu vui chơi thể thao, khu nhà quản lý, thư viện, tường rào cổng ngõ, hệ thống xe buýt đi lại... Với cảnh quan kiến trúc hài hòa, văn minh, Ký Túc xá góp phần phục vụ, hỗ trợ tốt nhất cho việc ăn ở, sinh hoạt, đặc biệt là việc học tập, phát triển của sinh viên. Ngoài việc được sinh hoạt và học tập trong một môi trường chất lượng, khi đăng ký vào ở tại Ký Túc xá , sinh viên Đại học Duy Tân còn được quản lý nội trú bằng hệ thống tự động rất an toàn. Sinh viên Duy Tân cũng sẽ được tham gia các hoạt động xã hội và tìm kiếm cơ hội việc làm trong các hoạt động của Ký Túc xá.

 
 
Thông tin chi tiết liên hệ: 0914082679 (Thầy Nguyễn Thôi)
 
                                hoặc 0905120909 (Thầy Nguyễn Văn Thái)
(Truyền Thông)