English

Đại học & Cao đẳng

Bế giảng Khóa học đào tạo “Quản lý Dự án Phần mềm” và “Kiểm thử Phần mềm”

Sau 2 tuần triển khai các khóa học “Quản lý dự án phần mềm” và “Kiểm thử phần mềm” cho 50 học viên đến từ các công ty phần mềm, cơ quan quản lý về CNTT trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng, tối ngày 25/4/2013, Đại học Duy Tân phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Đà Nẵng đã tổ chức lễ bế giảng tổng kết và trao giấy chứng nhận cho các học viên. Tham dự lễ bế giảng có Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiềm quyền Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân, ông Trần Văn Dũng - Phó Giám đốc ban Quản lý dự án phát triển CNTT tại Tp. Đà Nẵng, ThS. Nguyễn Đức Mận - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, ThS. Nguyễn Kim Giang - Giám đốc Trung tâm FastTrak, Thầy Roger L. Cox cùng đông đảo các giảng viên, trợ giảng và các học viên các khóa học.

Khóa học “Quản lý Dự án Phần mềm” và “Kiểm thử Phần mềm” là một trong những khóa học ngắn hạn của Dự án phát triển Công nghệ Thông tin-Truyền thông tại Tp. Đà Nẵng do Ngân hàng Thế giới tài trợ. Hai khóa học được triển khai song song từ ngày 7/4 đến ngày 25/4/2013 do giảng viên  Roger L. Cox với 42 năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học Mỹ và 30 năm kinh nghiệm thực nghiệm tại Boeing, giảng viên Đào Phúc Minh Huy với 12 năm kinh nghiệm làm việc tại Tập đoàn Microsoft cùng các giảng viên chương trình tiên tiến CMU của Đại học Duy Tân tham gia giảng dạy.
 
 
ThS. Võ Văn Lường báo cáo tổng kết tại buổi bế giảng

Tại buổi bế giảng, ThS. Võ Văn Lường và ThS. Nguyễn Đức Mận thay mặt cho các giảng viên và học viên tham gia khóa học báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả đạt được sau 2 tuần đào tạo. Theo Thầy Võ Văn Lường, đây là 2 khóa học lớn do Đại học Duy Tân liên kết cùng Ban Quản lý dự án hợp tác giảng dạy dựa theo chương trình tốt nhất tại CMU với đầy đủ các học liệu. So với các khóa học trước, 2 khóa học lần này được đánh giá cao hơn với 100% học viên được cấp chứng chỉ của CMU. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân đã tạo nhiều thuận lợi cho các học viên được tham gia lớp học online khi không có điều kiện trực tiếp đến lớp.

Thay mặt Sở Thông tin & Truyền thông Tp. Đà Nẵng, ông Trần Văn Dũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Thầy Lê Công Cơ cùng các giảng viên Đại học Duy Tân đã làm nên thành công cho khóa học. “Bên cạnh việc xây dựng hạ tầng CNTT, thành phố đặc biệt quan tâm đến các chương trình đào tạo phần mềm cho các doanh nghiệp và cơ quan nhằm hướng đến mục tiêu xuất khẩu phần mềm của Tp. Đà Nẵng. Và trong mục tiêu này, chúng tôi rất tin tưởng vào kết quả đào tạo của Đại học Duy Tân. Hai khóa học này đã đạt kết quả ngoài sức mong đợi của chúng tôi. Cảm ơn Đại học Duy Tân đã có sự đầu tư kỹ càng về quy trình cũng như đội ngũ giảng viên có chất lượng cùng các cách đào tạo mới lạ và hay, mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho các học viên” - Ông Dũng phát biểu.
 
 
Ông Trần Văn Dũng trao hoa & quà cho 2 học viên xuất sắc nhất khóa học

Chia sẻ những lời tâm huyết của mình đến toàn thể các học viên, Thầy Lê Công Cơ gửi gắm: “Khi Đại học Duy Tân trúng thầu các chương trình đào tạo của Sở Thông tin & Truyền thông, nhà trường đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, lựa chọn những giảng viên tốt nhất và phối hợp với các giảng viên nước ngoài để góp phần tạo nên thành công cho các khóa đào tạo. Với 2 khóa học lần này, mặc dù chỉ diễn ra trong 2 tuần ngắn ngủi nhưng các bạn học viên đã được tiếp cận nhiều bài giảng hay trong một giáo trình mới và được học tập trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chúng tôi mong các bạn học viên cần trao dồi thêm vốn tiếng Anh và liên tục cập nhật những kiến thức mới về lĩnh vực công nghệ thì mới có thể phát triển được. Hy vọng những gì học được từ các khóa học lần này sẽ giúp ích cho các bạn công việc hiện tại và tương lai của mình.

Tại buổi lễ bế giảng, 2 học viên Lê Nguyên Dạ Hiền - Lớp Quản lý dự án phần mềm và Tạ Tố Như - Lớp Kiểm thử phần mềm là những học viên xuất sắc nhất của 2 khóa học được Ban Tổ chức tuyên dương và tặng quà. Đại diện Ban quản lý Dự án và trường Đại học Duy Tân cũng đã chính thức trao quà và giấy chứng nhận cho 50 học viên đạt kết quả trong 2 khóa học lần này.

(Truyền Thông)