English

Đại học & Cao đẳng

Sinh viên Duy Tân thông minh, dí dỏm với SV 2012

Tối 08/02/2012 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng, 3 đội SV của trường Đại học Duy Tân, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) với chủ đề Thi cử thực sự bước vào cuộc đua giành chiếc vé vào vòng 2 SV2012. Ngoài sự góp mặt thường kì của nhà báo Lại Văn Sâm, vòng 1 SV ở khu vực miền Trung còn có sự tham gia của ca sĩ Mĩ Tâm và nhà báo Long Vũ.
 
Trước không khí rộn ràng tiếng trống, tiếng reo hò cổ vũ cho sự trở lại của các nhà thông thái vui tính, các đội đã rất phấn khích trải qua 3 phần thi: Lời chào SV, SV Thông thái, Tài năng SV. Các bạn sinh viên Duy Tân với màu áo vàng có in logo trường ở ngực trái đã rất tự tin thể hiện sự thông minh, dí dỏm suốt cuộc thi.
 
 
Tiết mục Lời chào SV của sinh viên Duy Tân
 
Ra mắt với tạo hình đặc sắc: Tôn Ngộ Không và những anh chàng da đen tóc xù hiện đại phá cách, tiết mục Lời chào SV của SV Duy Tân đã thực sự gây ấn tượng sâu sắc cho Ban Giám khảo và khán giả về tính hình tượng. Đáng tiếc, vì bối rối các bạn đã đánh mất cơ hội ghi điểm khi không diễn tả hết bằng lời ý nghĩa của tiết mục. Vì thế, ở phần thi này SV Duy Tân được 26 điểm.
 
 Đông đảo cổ động viên DTU đến cổ vũ cho đội tuyển

Phần SV Thông Thái được đánh giá là khó nhất trong tất cả các phần, đồng thời thể hiện rõ ràng nhất tính thông thái, trí tuệ. Thể hiện hết mình, SV Duy Tân thực sự bứt phá khi đưa Ban giám khảo cùng cổ động viên đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Phần hỏi - đáp được Ban Giám khảo đánh giá cao. Ca sĩ Mĩ Tâm chia sẻ: “Tôi thực sự bất ngờ bởi các bạn sinh viên Duy Tân” hay lời bày tỏ chân thành của nhà báo Long Vũ “Tôi thực sự ấn tượng và bất ngờ trước khả năng sáng tạo vô cùng dí dỏm của các bạn". Đứng đầu với 28 điểm (SV Bách khoa 26.5, SV Phạm Văn Đồng 27.5), SV Duy Tân đã không phụ sự kì vọng của các cổ động viên.
 
Nếu SV Duy Tân thể hiện sự thông minh ở SV Thông thái thì dí dỏm được hội tụ mạnh nhất ở SV Tài năng. Diễn xuất với ý tưởng đưa ra khó khăn và “bí kíp” giải quyết khó khăn trong thi cử tạo được hiệu ứng hài hước mạnh cho cả hội trường. SV Duy Tân giữ vững phong độ với 27 điểm nhưng sau khi tổng điểm 3 phần, cả SV Phạm Văn Đồng và SV Duy Tân đành nhường lại chiếc vé vào vòng 2 cho SV Bách khoa.
 
Tuy không được bước tiếp với SV 2012 nhưng qua cuộc thi lần này, các bạn sinh viên Duy Tân đã có cơ hội trải nghiệm và vượt qua những thử thách vô cùng thú vị. Cuộc thi còn thể hiện được tính thông minh, sáng tạo, vui tính không hề thua kém của sinh viên Duy Tân. Với những kinh nghiệm rút ra từ lần thi này, sinh viên Duy Tân luôn sẵn sàng và ngày càng vững tin hơn vào sự thành công ở bất kì sân chơi mang tính trí tuệ, sáng tạo nào.
 
(Truyền Thông)