English

Đại học & Cao đẳng

Khoa Du lịch: gần 40% sinh viên tốt nghiệp loại giỏi

Chiều 07/06/2011, khoa Du lịch Đại học Duy Tân đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên các khóa K13, K14 tại hội trường 713 Quang Trung. Tham dự buổi lễ có PGS.TS Lê Đức Toàn-Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Công Minh, trưởng khoa Du lịch, đại diện các doanh nghiệp, quý thầy cô giáo cùng đông đảo các tân cử nhân tốt nghiệp trong đợt này.
 
 
Trưởng khoa Du Lịch trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân

Theo báo cáo tổng kết của ThS. Nguyễn Công Minh, có tổng số 189 sinh viên tốt nghiệp với 45 sinh viên chuyên ngành Khách sạn-Nhà hàng, 18 sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Nhà hàng, 91 sinh viên Cao đẳng Du lịch và 35 sinh viên hệ liên thông từ Cao đẳng lên Đại học, trong đó có 9 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 66 sinh viên xếp loại giỏi còn lại là loại khá và trung bình. “Đây là những con số thể hiện được thực chất của quá trình dạy và học tại khoa. Hầu hết các bạn đều nỗ lực đạt thành tích cao để dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp. Cho đến nay, khoa Du lịch là một trong những khoa có tỉ lệ sinh viên có việc làm cao nhất tại Đại học Duy Tân. Sinh viên của khoa luôn được các doanh nghiệp lớn như Nam HảiResort, Intercontinental Da Nang Resort, Hyatt Regency Danang Resort and Spa, DaNang Golf, Boutique Hoi An Resort v.v… tìm đến tận trường để tuyển dụng ngay khi các em đang học năm cuối hoặc vừa mới nhận bằng tốt nghiệp”, ThS. Minh cho biết thêm.

Cũng tại buổi lễ, Ông Edgar Sabagkit (Giám đốc nhân sự Intercontinental), Bà Phạm Tấn Bảo Thuyên (Giám đốc Đào tạo Hyatt) đã có phát biểu chúc mừng các tân cử nhân. Đồng thời đại diện các doanh nghiệp còn chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu những cơ hội việc làm mới và cam kết hỗ trợ sinh viên trong vấn đề thực tập cũng như tuyển dụng sinh viên của khoa trong các đợt tuyển dụng kế tiếp.
 
 
Lễ bảo vệ khóa luận của sinh viên khoa Du Lịch.

Được biết, để đủ điều kiện tốt nghiệp sinh viên khoa Du lịch phải có trình độ tiếng Anh đạt 450 điểm TOEIC và phải bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trước hội đồng khoa học do khoa thành lập. Trong đợt tốt nghiệp vừa qua, khoa cho phép một số sinh viên bảo vệ khóa luận bằng tiếng Anh và đã có bạn đạt điểm xuất sắc. Đây là nỗ lực của tập thể giảng viên và sinh viên trong khoa nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, giúp sinh viên có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, đặc biệt có thể tiếp cận với thị trường lao động quốc tế.

(Truyền Thông)