English

Thành tích

Đại học Duy Tân đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Trường Đại học Duy Tân vừa tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2004-2005 đến năm học 2008-2009, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đây là phần thưởng cao quý của Nhà nước dành cho nhà trường với những nỗ lực và cố gắng trong suốt thời gian qua.
 
 

Thời gian qua, với những nỗ lực và đóng góp bằng sức lực và tâm huyết của nhiều thế hệ, cán bộ, giảng viên và sinh viên, Trường Đại học Duy Tân đã được Chính phủ, thành phố Đà Nẵng, các cấp, các ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cúp Vàng thương hiệu Việt Nam năm 2005, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2005, 2006, 2007, Bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng khen tặng vì đã thực hiện tốt công tác huy động quỹ đền ơn đáp nghĩa…Đảng bộ nhà trường nhiều năm liền được Đảng ủy Dân chính đảng công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh; đoàn thanh niên nhà trường cũng là một trong những đơn vị tiêu biểu của Thành đoàn Đà Nẵng, nhiều năm liền được công nhận đơn vị vững mạnh xuất sắc, được tặng Cờ thi đua xuất sắc…

Trường Đại học Duy Tân được thành lập từ năm 1994, sau 15 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã từng bước tạo nên thương hiệu trong đào tạo và các bậc đại học, cao đẳng tại khu vực miền Trung và cả nước nói chung. Đến nay, nhà trường đã xây dựng và đào tạo 14 ngành học với 26 chuyên ngành: Công nghệ thông tin, hệ thống thông tin, điện tử viễn thông, quản trị kinh doanh, xây dựng, kiến trúc, tài chính-ngân hàng, kế toán, du lịch, văn học, quan hệ quốc tế, ngoại ngữ… Duy Tân đã từng bước trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức, một hành trang vững chắc để bước vào thực tế công việc. Theo thống kê của nhà trường, hàng năm có đến trên 95% sinh viên của trường tốt nghiệp đều có việc làm và có thu nhập ổn định. Nhiều thế hệ sinh viên của trường đã trở thành cán bộ nòng cốt của nhiều sở, ngành, doanh nghiệp của nhiều địa phương trong cả nước.

Ông Lê Công Cơ, Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân cho biết: Nhà trường đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác và đào tạo với các trường đại học có uy tín. Đặc biệt là xây dựng được đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên trẻ, năng động, có năng lực chuyên môn và hội nhập thực tế… Cơ sở vật chất luôn đảm bảo cho công tác giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên. Trường được Bộ giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sau khi kiểm định, đánh giá chất lượng đào tạo. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành đào tạo chiếm 73%, trên 95% sinh viên tìm được việc làm có thu nhập ổn định. Theo anh Nguyễn Lê Như Khải, cựu sinh viên K1 Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Duy Tân-Giám đốc một doanh nghiệp tại Đà Nẵng cho biết: Những nền tảng, phương pháp, cách thức tiếp cận với lĩnh vực khoa học, xã hội được trang bị ở trường Đại học Duy Tân là nền tảng để chúng tôi tiếp cận những thông tin, những nguồn tri thức mới trong cuộc sống. Lớp QT1-2005 của tôi khi tốt nghiệp 100% đều tìm được việc làm ổn định, bây giờ nhiều người đã trở thành cán bộ chủ chốt của nhiều cơ quan, doanh nghiệp tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Sau 15 năm phát triển, ĐH Duy Tân trở thành trường tư thục có quy mô lớn nhất miền Trung, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật, kinh tế, du lịch, ngoại ngữ, ngân hàng… Trường Đại học Duy Tân đã tuyển sinh và đào tạo trên 32.408 sinh viên, có 11 khóa tốt nghiệp bậc đại học và cao đẳng với hơn 11.463 kỹ sư, cử nhân và gần 5.126 học sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp.

Song song với việc làm tốt công tác đào tạo, trường Đại học Duy Tân đặc biệt chú trọng xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ giảng viên. Từ chỗ lực lượng cán bộ giảng dạy ít, đa số là những giảng viên về hưu từ các trường công lập, đến nay nhà trường đã tuyển chọn và đào tạo được 529 người từ hơn 1000 người vào làm việc. Đội ngũ giảng viên có 341 giảng viên và 163 thỉnh giảng, tỉ lệ giảng viên có học vị ngày càng tăng: 4,2% giáo sư/phó giáo sư, 7,3% tiến sĩ khoa học và tiến sĩ, 50,4% thạc sỹ, 38,1% cử nhân… Điều đáng tự hào của ĐH Duy Tân là đội ngũ giảng viên trẻ, có trình độ thạc sỹ trở lên và có kinh nghiệm giảng dạy từ 10-15 năm. Đây sẽ là lực lượng chín mùi góp phần xây dựng nhà trường phát triển nhanh trong 5-10 năm tới. Trường phấn đấu đến 2015 sẽ có 60% cán bộ quản lý có trình độ tiến sĩ.

Có thể nói, những nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ, thầy cô giáo nhà trường đã được xã hội ghi nhận. Đó là động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong công cuộc trồng người, mang lại những giá trị trong thời kỳ hội nhập của đất nước.

(Ngọc Ánh-Tin tức cuối tuần)