Mỹ

Tại sao bạn nên xem xét việc đi du học Mỹ?

Có nhiều lý do khiến bạn nên xem xét việc đến học ở một trường cao đẳng hay đại học ở Mỹ nếu bạn đang sống ở một quốc gia khác. Hãy cùng xem xét một vài lý do khá phổ biến mà những sinh viên quốc tế lựa chọn đi học đại học tại Mỹ.

 

Bạn có thể cải thiện trình độ Tiếng Anh của mình

 

Ngay cả khi bạn đã khá giỏi Tiếng Anh thì không có cách nào tốt hơn là bạn được sống trong một nền văn hóa mà Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Sử dụng Tiếng Anh một cách thường xuyên sẽ giúp bạn có thể nói và hiểu được ngôn ngữ này tốt hơn. Tiếng Anh là ngôn ngữ kinh doanh toàn cầu, và nếu bạn đang muốn bước vào thế giới đó thì nước Mỹ chính là nơi tuyệt vời mà bạn nên đến.

 

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng trình độ Tiếng Anh của bạn tương đối tốt trước khi bạn đến học đại học ở Mỹ. Nhiều trường sẽ yêu cầu bạn phải trải qua một kỳ thi kiểm tra năng lực (như TOEFL) trước khi bạn được nhận vào hoc. Điều này còn giúp bạn tránh được những lo lắng và cảm giác bị mất phương hướng khi đến đây. Hãy tránh sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình càng nhiều càng tốt để bạn có thể có những trải nghiệm tốt nhất.

 

Bạn có thể mở rộng phạm vi hoạt động và các mối quan hệ

 

Điều này có thể đúng dù cho bạn học bất cứ ở đâu miễn nơi đó không phải là đất nước của bạn. Sự kết nối là một phần rất lớn trong cuộc sống và hầu hết mọi người đã tìm thấy cơ hội nghề nghiệp của mình từ những mối quan hệ đúng đắn. Đi du học là một điều rất tốt, giúp bạn có thể gặp gỡ những người cùng chung lĩnh vực mà bạn đang nghiên cứu, hỗ trợ bạn tìm được một việc làm phù hợp. Bạn cũng có thể tìm được những người bạn có thể giúp bạn có được thông tin bổ ích nếu bạn có ý định tìm kiếm một công việc ở quê hương mình.

 

Những người làm việc trong lĩnh vực nhân sự thường sẽ tìm kiếm các ứng viên có kinh nghiệm ở môi trường quốc tế và có khả năng nói nhiều thứ tiếng (bao gồm Tiếng Anh), điều này cõ nghĩa là bạn sẽ có một lợi thế rất lớn so với những người khác trên thị trường lao động. Hoa Kỳ có một số lượng các trường đại học nổi tiếng có thể mang lại cho bạn những lợi thế tương tự. Ngoài ra, bạn còn có thể có được những kinh nghiệm làm việc tại Hoa Kỳ.

 

Bạn có thể sống một cuộc sống mới

 

Một số người lựa chọn đến học tại Mỹ bởi điều này khiến họ bước ra khỏi cuộc sống thoải mái của bản thân. Nền văn hóa và những phong tục phổ biến ở Mỹ có thể khiến bạn mất một khoảng thời gian nhất định để tự điều chỉnh bản thân, nhưng bạn vẫn có thể sống ở đó và học hỏi được rất nhiều điều. Bạn có thể có được rất nhiều kinh nghiệm quý giá mà bạn không thể tìm thấy bất cứ nơi nào khác. Có nhiều điều mà bạn có thể làm khi bạn ở Mỹ. Bạn cũng sẽ có những đánh giá cao hơn khi bạn trở lại nước mình.

 

Một lý do khác khiến các sinh viên quốc tế lựa chọn đến học ở Mỹ là để có cơ hội trải nghiệm sự độc lập. Bạn buộc phải lựa chọn hoặc bạn sẽ bị chìm hay bạn phải tự bơi, và bạn sẽ có cơ hội học được rất nhiều về chính bản thân mình: bạn là ai, bạn nghĩ gì và bạn tin vào điều gì. Những kinh nghiệm học đại học ở Mỹ hoàn toàn khác biệt so với các nước khác, và bạn có thể nhận được rất nhiều từ nó.

 

Bạn có thể hiểu thêm nhiều về nước Mỹ và thay đổi quan điểm của bạn về đất nước này

 

Nền văn hóa Mỹ gắn liền với nhiều khuôn mẫu khác nhau. Thời gian sống tại Mỹ sẽ đặt bạn vào những tình huống mới và bạn sẽ luôn phải sẵn sàng đón nhận để có những trải nghiệm mới. Bạn sẽ đưa ra được nhiều giải pháp khác nhau và dần dần bạn sẽ nhận thấy được sự đa dạng của văn hóa Mỹ. Mặc dù được mệnh danh là “melting pot” (nồi hầm nhừ) nhưng từng thành phần trong nền văn hóa này luôn có sự tương tác với nhau để tạo nên một nền văn hóa khá tuyệt vời.

 

Sự đa dạng của nền văn hóa Mỹ còn giúp bạn có cơ hội hiểu thêm về các nền văn hóa khác. Bạn sẽ được đắm chìm và bao quanh bởi nền văn hóa Mỹ, với các quan niệm, giá trị, truyền thống và phong tục mà bạn sẽ phải làm quen. Bạn có thể học cách thích ứng với các tình huống một cách nhanh chóng cũng như khả năng nhận thức văn hóa tốt hơn. Khả năng nhận thức và thích ứng với các nền văn hóa sẽ là một tài sản lớn cho bạn và cho bất cứ công ty nào bạn làm việc trên thế giới với xu hướng toàn cầu hóa ngày nay.

 

Trên đây không phải là những vấn đề duy nhất mà bạn nên xem xét nhưng đây sẽ là một sự khởi đầu tuyệt vời nhất khi quyết định đến học ở Mỹ.

 

 

(Theo Studying-in-us.org)

BỘ PHẬN TƯ VẤN DU HỌC

Du học Nước ngoài
 • Tổ Tư vấn Du học  - Trung tâm Learning and Testing (LTC)
  Địa chỉ: Tầng 05 - 254 Nguyễn Văn Linh (182 Nguyễn Văn Linh cũ) – Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3650.001 (Cô Võ Thị Phương Oanh: 0906.134.211)
  Email: tuvanduhoc@www.duanvinsportia.com
  Website:
Du học Tại chỗ
 • Chương trình Lấy Bằng Đại học Mỹ tại Việt Nam (American Degree Program - ADP)
  Địa chỉ: Phòng 111, 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236 3 650 403 (Máy lẻ: 106)
  Đường dây nóng: 0888.414.141
Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2020 - bet365 như thế nào_link vào bet365 mới nhất_nhà cái bet365 có uy tín không? University

Address: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Tel: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111