Như chúng ta đã biết, trình duyệt Microsoft Edge nhân Chromium dựa chủ yếu vào dự án mã nguồn mở của Google. Do đó, Google Chrome hoàn toàn có thể tận dụng điều này một cách khéo léo để học hỏi các tính năng từ đối thủ cho trình duyệt Chrome. Và có vẻ như giả thuyết này sẽ sớm trở thành hiện thực.

Nhà phát triển Google Chrome và Microsoft Edge học hỏi lẫn nhau để quản lý tab tốt hơn, cư dân mạng vui lây - Ảnh 1.

Trình duyệt Microsoft Edge cho phép bạn có thể chọn nhiều tab cùng lúc và gửi chúng tới một cửa sổ mới chỉ với một cú nhấp chuột phải. Đây là một tùy chọn khá thiết thực giúp tránh phải chọn từng trang một. Về vấn đề này, một người dùng Reddit đã phát hiện ra cuộc trao đổi thú vị giữa hai bên.

Một nhà phát triển Microsoft Edge đã đề cập đến tính năng này như một phần trong bản sửa lỗi. Khá bất ngờ khi tính năng này đã lọt vào mắt xanh của một người đồng nghiệp đến từ nhóm phát triển Chrome.

Nhà phát triển Microsoft Edge sau đó đã có màn giao lưu với nhà phát triển của Chrome. Người này viết: "Nếu bạn vẫn còn quan tâm đến tính năng này trên Edge, chúng tôi rất vui mừng khi giúp bạn tận dụng lợi thế đó. Có vẻ mọi thứ sẽ rất tuyệt đấy! Tôi sẽ chú ý tới chủ đề này".

Nhà phát triển Google Chrome và Microsoft Edge học hỏi lẫn nhau để quản lý tab tốt hơn, cư dân mạng vui lây - Ảnh 2.

Tính năng quản lý tab hữu dụng của Microsoft Edge sắp có mặt trên Google Chrome

Khoảng 2 tuần sau, Microsoft đã thêm một vài dòng code vào dự án Chrome, nhờ đó tính năng mới có thể tương thích với các trình duyệt khác sử dụng nền tảng mã nguồn mở này.

Với sự thiện chí của Microsoft và nhóm phát triển Microsoft Edge, chúng ta có thể chờ đợi cải tiến quản lý tab sẽ xuất hiện trên phiên bản Google Canary.

Và theo cập nhật mới nhất của một người dùng Reddit, Google đã bổ sung tính năng trên vào phiên bản Chrome Canary (v81.0.4041.2) mới nhất. Như vậy chúng ta sẽ sớm thấy thấy các phiên bản ổn định trong thời gian tới.

Tham khảo Gizchina