CƠ SỞ VẬT CHẤT

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và chương trình đào tạo đạt chuẩn thì việc đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của các trường đại học. với mô hình “Đào tạo gắn với Nghiên cứu Ứng dụng trên nền Nhân văn – Hiện đại”, Duy Tân đã thực sự trở thành một trong những trường đại học uy tính và chất lượng, có cơ sở vật chất hiện đại, vượt trội ở miền Trung với:

  • Hệ thống các phòng thí nghiệm

Phòng kỹ năng thực hành Điều dưỡng (phòng 403, 404 cơ sở 4)

Phòng thực tập vật lý (phòng 401, 402 cơ sở 6)

Phòng thực tập hóa dược (phòng 404 cơ sở 6)

Hóa lý dược (phòng 405 cơ sở 6)

Hóa phân tích dược (phòng 406 cơ sở 6)

Phòng thực tập Vi sinh, ký sinh trùng (phòng 120 cơ sở 4)

Phòng thực tập Giải phẫu học (phòng 405 cơ sở 4)

Phòng thí nghiệm Hóa sinh - sinh học (phòng 116 cơ sở 4)

Phòng thí nghiệm Hóa hữu cơ (phòng 104 cơ sở 4)

Phòng thí nghiệm Hóa đại cương (phòng 105 cơ sở 4)

Phòng thực tập Sinh lý, Sinh lý bệnh - miễn dịch, Huyết học (Phòng 410A cơ sở 4)

Phòng thực tập mô học - Giải phẫu bệnh (phòng 410B cơ sở 4)

Phòng thí nghiệm Hóa phân tích (phòng 504A cơ sở 4)

Trung tâm sinh học phân tử (Phòng 401, 402 cơ sở 4)

Trung tâm vật lý quang phổ - lý sinh (phòng 408 cơ sở 4)

undefinedundefined

undefinedundefined

undefinedundefined

undefinedundefined

undefinedundefined

undefinedundefined

undefinedundefined

  • Thư viện và Phòng thực hành Tin học

Hơn 1.400 máy tính (trong đó hơn 250 laptop) và 244 máy chiếu

Thư viện sách của Đại học Duy Tân có hang chục ngàn đầu sách bằng nhiều thứ tiếng, trải đều trên những lĩnh vực chuyên môn khác nhau giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu và tích lũy kiến thức mới. Bên cạnh đó, hệ thống thư viện điện tử (gồm cả VISTA, Springer, …) với hang triệu trang tài liệu có giá trị, hỗ trợ tối đa cho việc tra cứu và tham khảo.

Cơ sở thực hành chuyên nghiệp, khang trang

 undefined 

 

Các sinh viên theo học ngành bác sĩ đa khoa sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ 82 cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trong đó có - 03 Giáo Sư, 10 Phó Giáo Sư, 13 Tiến Sỹ, 02 Bác sỹ chuyên khoa cấp II, 17 Thạc sỹ, 02 Bác sỹ chuyên khoa cấp I, 16 Bác sỹ, 11 Cử nhân, 07 CĐ, 01 TC,… tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong và ngoài nước. Để xây dựng chương trình học có chất lượng, ĐH Duy Tân tiến hành hợp tác và tham khảo giáo trình của hai đối tác trường y lớn ở Mỹ là ĐH Illinois ở Chicago (Mỹ) và ĐH Pittsburgh (UPMC, Mỹ). Bên cạnh đó, Duy Tân cũng ký kết hợp tác với 18 bệnh viện lớn để sinh viên có cơ hội học tập với các bác sĩ có uy tín cũng như thực hành lâm sàng với bệnh nhân. Tiêu biểu gồm Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân y 17 QK V, Bệnh viện 199 - Bộ Công An, Đa khoa Trung ương Quảng Nam… trong đó bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện hạng đặc biệt và Bệnh viện C Đà Nẵng là cơ sở đào tạo chính.

 

Áp dụng phương pháp đào tạo mới nhất

 

Nói không với học "chay", Trung tâm Mô phỏng & Mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation - CVS) của ĐH Duy Tân đã kỳ công thiết kế sản phẩm "Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe".

 

Với hơn 3.924 chi tiết mô phỏng các hệ quan trong cơ thể người được thiết kế theo công nghệ 3D là những hình ảnh trực quan nhất để sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe nghiên cứu và học tập. Sản phẩm rất độc đáo và mang nhiều lợi ích này đã được trao Giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017 và giải thưởng sao Khuê 2018

undefined

 - Tại trung tâm mô phỏng, sinh viên được học tập tiền lâm sàng qua các mô hình hiện đại bậc nhất thế giới, như mô hình Harvey, Simman, mô phỏng điển hình các bệnh lý một cách rõ ràng như người thật, giúp sinh viên có đầy đủ kỹ năng trước khi đi thực tập lâm sàng tại bệnh viện. Với chương trình học và kho nội dung được thiết kế cho việc học và đánh giá sinh viên tại các trường Đại học Y Khoa danh tiếng ở Mỹ và Châu Âu.

 

undefined

 Xuyên suốt quá trình theo học khối ngành Khoa học Sức khỏe, sinh viên còn được tiếp cận phương pháp PBL (Problem-Based Learning hoặc Project-Based Learning) - một phương pháp đào tạo tiên tiến được áp dụng chủ đạo trong các ngành Khoa học Sự sống và Y tế ở nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới. 

 Phương pháp này không chỉ giúp sinh viên tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng một cách chuyên sâu mà còn tạo cơ hội cho sinh viên có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế bổ ích. 

 Ngoài ra, trong đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe, ĐH Duy Tân đã tham khảo một số phương pháp giảng dạy, thực hành mới của ĐH Ben Gurion (Israel) và ĐH Y khoa Duke - NUS (Singapore) như: Phương pháp Mô phỏng (Simulation),Thực hành Điều dưỡng dựa vào chứng cứ (Evidence-based Nursing Practice), TBL (Học tập dựa vào nhóm - Team-based Learning)...

 Hoạt động trong một ngành học rất đặc thù liên quan đến sức khỏe và sinh mạng con người, vì thế cán bộ và giảng viên Duy Tân càng nhận thức sâu sắc sự tự hoàn thiện và không ngừng nâng cao năng lực bản thân để đào tạo những thế hệ bác sĩ có tâm, có tài cho đất nước.

Các tin khác