TRANG CHỦ / TIN TỨC

Nhà khoa học trẻ ĐH Duy Tân được trao giải thưởng KHCN và đổi mới ASEAN - Hàn Quốc

  • 04/12/2019
  • -
  • 02:39:38 PM
TS. Lê Văn Quyết - Cán bộ nghiên cứu của Viện nghiên cứu & phát triển công nghệ cao (IRD), Đại học (ĐH) Duy Tân được Bộ khoa học & công nghệ thông tin - truyền thông Hàn Quốc trao giải thưởng khoa học - công nghệ (KHCN) và đổi mới ASEAN - Hàn Quốc.

Nhà khoa học trẻ ĐH Duy Tân được trao giải thưởng KHCN và đổi mới ASEAN - Hàn Quốc - Ảnh 1.

TS. Lê Văn Quyết

 

TS. Lê Văn Quyết sẽ nhận giải thưởng danh giá này tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN - Hàn Quốc diễn ra tại TP. Busan (Hàn Quốc) vào ngày 25-11-2019.

Giải thưởng khoa học - công nghệ và đổi mới ASEAN - Hàn Quốc do Bộ khoa học & công nghệ thông tin - truyền thông Hàn Quốc trao tặng, đánh dấu 30 năm quan hệ hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Năm 2019 là năm đầu tiên giải thưởng được giới thiệu và chỉ trao duy nhất cho 1 người với mục đích thúc đẩy năng lực sáng tạo của các nhà nghiên cứu trẻ ASEAN thông qua những công trình nghiên cứu khoa học và hợp tác với các viện nghiên cứu Hàn Quốc.

Ứng cử viên của giải thưởng năm nay gồm hàng trăm các nhà nghiên cứu xuất sắc thuộc 10 nước ASEAN có hoạt động nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực từ khoa học tự nhiên (gồm Vật lý, Toán học, Hóa học, Nano, Sinh học, Y tế,...) đến công nghệ (gồm Cơ khí, Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ, Kỹ thuật Điện tử, Khoa học Máy tính,...).

Các ứng viên đều phải có những công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, được chứng minh qua các công bố học thuật hoặc bằng sáng chế, là các nhà khoa học tiềm năng hứa hẹn mang lại sự đổi mới trong tương lai cho các lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ.

 

Nhà khoa học trẻ ĐH Duy Tân được trao giải thưởng KHCN và đổi mới ASEAN - Hàn Quốc - Ảnh 2.

TS. Lê Văn Quyết (thứ 3 từ phải qua) tham dự Hội nghị về chất bán dẫn lần thứ 26 tại Hàn Quốc

 

TS. Lê Văn Quyết đã vượt qua tất cả các ứng cử viên xuất sắc nhất với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ. Không dừng lại ở việc nhận học bổng Hanshin dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm 2016, TS. Lê Văn Quyết đã giành nhiều giải thưởng uy tín trong suốt quá trình nghiên cứu khoa học.

Đó là giải thưởng bài báo xuất sắc nhất tại Hội nghị về bán dẫn Hàn Quốc 2017, giải thưởng bài báo xuất sắc nhất do Tập đoàn điện tử Samsung bình chọn tại Hội nghị về bán dẫn Hàn Quốc 2018, giải thưởng nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc 2018 và năm 2019.

Nhận giải thưởng tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN - Hàn Quốc, TS. Lê Văn Quyết sẽ tham gia trình bày các kết quả nghiên cứu đã đạt được trong quá trình hợp tác với các viện nghiện cứu của Hàn Quốc cũng như trong suốt quá trình làm việc tại ĐH Duy Tân. 

Thêm vào đó, TS. Lê Văn Quyết cũng vinh dự được mời làm diễn giả trong các phiên toàn thể tại nhiều sự kiện lớn của ASEAN trong năm 2020. Tiêu biểu trong số đó là Hội thảo ASEAN - Rok STI (1Q, 2020), và Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới (AMMSTI - 4Q, 2020).

Tất cả những nghiên cứu của TS. Lê Văn Quyết sẽ được đăng tải trên trang chủ ASEAN và website của Bộ khoa học & công nghệ thông tin - truyền thông Hàn Quốc. TS. Quyết cũng sẽ tiếp tục được quỹ nghiên cứu quốc gia Hàn Quốc (NRF) tạo điều kiện để phát triển các nghiên cứu của mình.

TS. Lê Văn Quyết chia sẻ: "Tôi rất vui mừng và vinh dự khi là nhà khoa học duy nhất đại diện cho 10 nước ASEAN nhận được giải thưởng danh giá về khoa học và công nghệ dịp này. Đây là động lực để tôi tiếp tục theo đuổi đam mê của mình trong hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai thêm những đề tài nghiên cứu với những bài báo quốc tế chất lượng.

Qua đây, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến ĐH Duy Tân đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tôi làm việc và nghiên cứu. Là cơ quan đầu tiên tôi về làm việc sau những năm tháng học tập và nghiên cứu ở nước ngoài, tôi rất vui khi nhận thấy ở ĐH Duy Tân có một môi trường nghiên cứu khoa học năng động và hiệu quả, luôn chú trọng đầu tư, khích lệ để các nhà khoa học triển khai các nghiên cứu của mình một cách thuận lợi nhất. 

Điều này là thực sự cần thiết để mỗi nhà khoa học trẻ phát triển sự nghiệp và hiện thực hóa các nghiên cứu khoa học hữu ích phục vụ cuộc sống."

Các bạn có thể xem thêm thông tin về nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế của ĐH Duy Tân tại đây: Viện nghiên cứu và phát triển công nghệ cao ĐH Duy Tân

Lời khuyên của bác sĩ dành cho sĩ tử mùa thi

  • 04/05/2020
  • -
  • 09:37:24 AM
Tháng 6, nắng gắt cộng với áp lực bài vở sẽ dễ khiến cho các sĩ tử kiệt sức, căng thẳng. ThS.BS. Lê Thị Hải - nguyên Giám...

Bí quyết giữ sức khỏe cho mùa thi

  • 04/05/2020
  • -
  • 09:34:01 AM
Dưới đây là 4 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về các bí quyết thư giãn và giữ gìn sức khoẻ... Hy vọng sẽ...