Học nghề, tìm kế hội nhập

Nhiều người muốn chọn học nghề nhưng đang lo lắng không chịu nổi sức ép cạnh tranh gay gắt của thị trường lao động thời hội nhập, nhất là sắp tới Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN. Theo các chuyên gia, bên cạnh tay nghề, việc trang bị tốt kỹ năng, ngoại ngữ, làm giàu vốn sống… là cách giúp người học tự tin.

Chọn đúng ngành, đúng đam mê !!!

Hiện đang có hàng triệu thí sinh chạy cuộc đua mới để mở cánh cổng vào trường đại học, con đường đầy gian nan và là khởi đầu cho nhiều hoài bão. Để có cơ hội thành công thì cần đầu tư và chuẩn bị chu đáo ngay từ quá trình chọn ngành, chọn trường xác định đam mê trong cuộc sống. Nhà văn, sử gia và triết gia người Mỹ Will Durant có viết rằng: “Tri thức là con mắt của đam mê và có thể trở thành hoa tiêu của tâm hồn”. Xã hội càng hiện đại thì giá trị của tri thức càng mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, đam mê là nền tảng của tâm hồn giúp chúng ta phấn đấu không mệt mỏi trong công việc và là điều kiện cho việc thành công trong cuộc sống. Ngày nay có nhiều bạn trẻ bị nhiều sự cuốn hút của cuộc sống mà đôi khi không xác định được đâu là đam mê.

Vài bí quyết chia sẻ cho sĩ tử làm bài thi môn tiếng Anh

Sau khi đã đọc Bí quyết để luyện thi tốt nghiệp môn tiếng Anh ở bài viết trước, bây giờ chúng ta sẽ được tham khảo một vài mẹo nhỏ để làm bài thi môn này trong kì thi PTTH quốc gia sắp tới nhé. Phần trắc nghiệm của bài thi chiếm đến 80% số câu trong bài thi nên mình sẽ xem một số cách làm bài cơ bản để có thể kiếm điểm tối đa cho phần này nhé.

Bạn có biết thị trường lao động hiện nay như thế nào?

Hãy nghe thầy Trần Anh Tuấn phân tích thị trường lao động hiện nay để các bạn học sinh biết cách định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp với mình.

Những thay đổi về chế độ hưởng điểm ưu tiên của thí sinh năm 2016

Bộ GD&ĐT có hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016. Trong đó, có sự thay đổi về chế độ được hưởng điểm ưu tiên của thí sinh.