Trung thu yêu thương 2016 (Phần 2)

Ngày 14/09/2016 vừa qua, BCH Đoàn khoa Cao đẳng thực hành – Đại học Duy Tân kết hợp cùng với CLB Yêu Hòa Vang đã tổ chức hoạt động tình nguyện mang tên “Trung thu yêu thương 2016” cho các bạn, các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh cơ sở 3 thành phố Đà Nẵng.

undefined

Vào buổi sáng, các tình nguyện viên đã được chia thành các nhóm với những nhiệm vụ riêng gồm: nấu ăn, dọn vườn và trang trí. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ cũng đã cùng với các tình nguyện viên có buổi sinh hoạt giao lưu với những trò chơi nhỏ và những tiết mục văn nghệ tự phát. 

Đọc phần 1: tại đây

Sau giờ nghỉ trưa là hoạt động chính của ngày hôm đó – Chương trình giao lưu “Trung thu yêu thương 2016”. Các bạn tình nguyện viên tập trung nhau, mỗi người một việc, chuẩn bị cho chương trình diễn ra được suôn sẻ.

undefined

Mở đầu cho chương trình, các bạn tình nguyện viên đến từ khoa Cao đẳng thực hành – Đại học Duy Tân đã gửi tặng đến các quý vị đại biểu và các em nhỏ tại Trung tâm những tiết mục văn nghệ đặc sắc gồm:

Tiết mục đầu tiên là đơn ca “Chú cuội chơi trăng” do bạn Anh Thy – lớp N21DLK1 khoa Cao đẳng thực hành biểu diễn.

undefined

Tiếp nối sau đó là tiết mục tốp ca “Rước đèn tháng tám” do các bạn sinh viên khoa Cao đẳng thực hành biểu diễn.

undefined

undefined

Sau những tiết mục văn nghệ mở màn, chương trình giao lưu “Trung thu yêu thương 2016” chính thức bắt đầu. Đại diện các bạn tình nguyện viên, chị Hồng Tuyết – Trưởng Ban tổ chức nhắn gửi: “Cảm ơn các cô chú ở Trung tâm đã tạo điều kiện cho chương trình được diễn ra suôn sẻ. Cảm ơn các bạn tình nguyện viên đã tham gia nhiệt tình và hết mình trong ngày hôm nay. Đồng thời chị cũng gửi lời chúc sức khỏe đến các bạn nhỏ, chúc các bạn có một ngày hội trăng rằm thật là vui!”

undefined

Đáp lại lời của chị Hồng Tuyết, Bác Tá - đại diện quản lý Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh cơ sở 3 thành phố Đà Nẵng phát biểu: “Cảm ơn các bạn tình nguyện viên đã đến Trung tâm ngày hôm. Ý nghĩa hơn cả những món quà vật chất, các cháu đã đem đến cho các bạn nhỏ tại Trung tâm ngày hôm nay những món quà tinh thần lớn lao đó là những tiếng cười không ngớt, những cái ôm thật ấm, những cái nắm tay thật chặt,… Hy vọng về sau, các cháu có thể sắp xếp thời gian để có thể quay lại Trung tâm thường xuyên hơn, để các em nhỏ có thêm những niềm vui, bù đắp lại những tổn thất mà mình đang mang.” Từng lời, từng chữ mà bác Tá phát biểu khiến các bạn tình nguyện viên ai cũng cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn nữa, cho đi nhiều hơn nữa để giúp đỡ các em vơi đi nỗi đau mà mình đang phải gánh chịu.

undefined

Tiếp sau đó, đội lân tình nguyện đã có phần biểu diễn đẹp mắt. Có vài bạn nhỏ ùa ra sờ mặt ông địa, vút lông con lân. Có bạn còn lo lắng đánh thức lân dậy khi thấy nó ngủ quá lâu,… Trong ánh mắt các em nhỏ ai cũng ánh lên rõ rệt niềm vui thú.

undefined

undefined

Đoàn lân rút đi trong sự tiếc nuối của các em nhỏ. Nhưng ngay sau đó, các bạn lại náo nức trở lại với các trò chơi cùng với các anh chị tình nguyện viên.

Đầu tiên là trò chơi tập thể “Đua thuyền trên cạn”. Hai đội chơi được thành lập, mỗi đội gồm 5 tình nguyện viên và 5 bạn nhỏ tại Trung tâm. Trò chơi là sự tranh đua quyết liệt giữa hai đội. Nhưng quan trọng hơn kết quả thắng thua, trò chơi đã khiến các bạn tình nguyện viên gắn kết hơn với các bạn nhỏ, đồng thời cũng giúp các em nhỏ cảm thấy mình cũng “làm nên chuyện”.

undefined

Và trò chơi thứ 2 là thi vẽ. Một số bạn nhỏ giơ tay xung phong được lựa chọn để tham gia trò chơi. Trò chơi rất đơn giản: các bạn nhỏ phải nhớ được gương mặt của anh/chị tình nguyện viên cùng đội với mình; Sau đó vẽ lại trên tấm bìa cứng được các anh chị đeo lên mặt. Những nét vẽ nguệch ngoạt, những nét mày co cụm cố nhớ những đường nét của anh chị tình nguyện viên… Tất cả tạo nên một khung cảnh không thể nào đẹp hơn.

undefined

undefined

undefined

undefined

Và đây là tác phẩm của các bạn nhỏ. Những bức vẽ tuy không hoàn hảo nhưng thật sự rất đẹp bởi đó là sự nỗ lực rất lớn của các em.

undefined

undefined

Phần cuối cùng của chương trình “Trung thu yêu thương 2016” là phần trao những món quà đến các bạn nhỏ. Những chiếc lồng đèn lung linh và những món quà giản dị nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm của hơn 40 tình nguyện viên được trao tặng đến các em.

undefined

undefined

 

Và rồi cuộc vui nào cũng đến hồi kết, cuộc gặp gỡ nào rồi cũng đến lúc tạm chia ly. Chương trình thiện nguyện khép lại giữa tiếng nhạc dịu êm, với những cái ôm, những cái nắm tay chặt không muốn rời, những ánh mắt tiếc nuối của cả các bạn nhỏ và cả các bạn tình nguyện viên.

undefined

Có những mảnh đời sinh ra đã đồng hành với 2 chữ "bất hạnh". Như một bạn tình nguyện viên của chương trình chia sẻ: " Dù có trao tặng bao nhiêu vật chất đi nữa cũng không thể bù đắp được những mất mát của các em nhỏ". Jack Kornfield đã từng nói: "Vào cuối đời, những câu hỏi của chúng ta rất đơn giản: Tôi đã sống hết mình chưa? Tôi đã yêu thương hết mình chưa?". Hy vọng rằng, trong suốt khoảng thời gian xuân trẻ của mình, ngoài trang bị các kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên còn sẽ tích lũy nhiều hơn nữa các kỉ niệm như thế này. Để nuôi dưỡng cho mình một tâm hồn đẹp, để cuối đời mỗi bản thân các bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc. Vì cuộc sống sẽ luôn ý nghĩa khi ta biết "cho đi"...

Xem thêm hình ảnh tại: đây

Hà Giang

Bài viết liên quan