Trung thu yêu thương 2016 (Phần 1)

Ngày 14/09/2016 vừa qua, BCH Đoàn khoa Cao đẳng thực hành – Đại học Duy Tân kết hợp cùng với CLB Yêu Hòa Vang đã tổ chức hoạt động tình nguyện mang tên “Trung thu yêu thương 2016” cho các bạn, các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh cơ sở 3 thành phố Đà Nẵng.

undefined 

Tập trung nhau từ 7 giờ sáng, các bạn tình nguyện viên khoa Cao đẳng thực hành đã có mặt rất đúng giờ và trong tư thế “luôn sẵn sàng dốc hết sức mình”. Cả đoàn mang theo những món quà nhỏ và những chiếc lồng đèn trang trí mà cả nhóm đã tự tay làm di chuyển đến Trung tâm.

undefined

undefined

Đến nơi, hơn 40 tình nguyện viên là sinh viên khoa Cao đẳng thực hành cùng với các thành viên CLB Yêu Hòa Vang được phân chia thành những nhóm nhỏ gồm: nhóm trang trí, nhóm nấu ăn và nhóm làm vườn.

undefined

Đối với nhóm trang trí,  nhiệm vụ của các bạn là chuẩn bị sân khấu lộng lẫy cho buổi giao lưu. Đồng thời nhóm còn chịu trách nhiệm chuẩn bị những phần quà nhỏ xinh và những chiếc lồng đèn lung linh cho các bạn, các em nhỏ tại Trung tâm. Đồng hành với sự chuẩn bị của nhóm trang trí, các bạn nhỏ tại Trung tâm cũng háo hức phụ giúp các anh chị tình nguyện viên. Các em được những anh chị tình nguyện viên tận tình chỉ dẫn cách làm. Ai cũng muốn thể hiện mình làm thật tốt, giòn tan cười khi hoàn thành được một sản phẩm hoàn thiện và đưa lên khoe với mọi người.

undefined

undefined

undefined

Nhóm làm vườn đã có một buổi lao động khá vất vả. Bởi lẽ, không chỉ là quét dọn sân, các bạn còn phải phụ giúp các cô chú ở Trung tâm dọn dẹp lại vườn tược. Điều khó khăn ở đây là Đà Nẵng vừa trải qua một trận bão vào đêm trước. Trận bão đã khiến ai ai trong nhóm tình nguyện cũng nom nóp lo sợ. Vì nếu nó đến đúng ngày hôm đó kèm theo mưa không ngớt thì chương trình sẽ khó mà diễn ra. Trận bão kéo đến giữa khuya và đi rất nhanh ngay sau đó. Không phải là thiệt hại lớn, tuy nhiên khuôn viên khu vườn ở Trung tâm cũng trở nên hoang tàn, đất trở nên lầy lội đủ “gây khó” đối với các bạn tình nguyện viên thuộc nhóm này. Các bạn phải chân trần lội bùn để dọn cỏ. Những đôi tay ấy cũng đã không ngại bẩn đào bới dưới bùn tìm rác và dọn sạch. Những đôi dày tinh tươm khi mới đến Trung tâm nhuộm “bùn”. Tuy nhiên, ai cũng “ha hả” nhìn nhau cười mà không hề tỏ ra ngại khó, ngại dơ với mong muốn trả lại cho Trung tâm một khuôn viên vườn sạch sẽ, xinh tươi.

undefined

undefined

undefined

undefined

Song song với hai nhóm kia, các bạn ở nhóm nấu ăn cũng đã rất chăm chỉ, nhanh nhẹn và khéo léo. Người cắt gọn củ quả, hành tỏi, người giã tỏi ớt, người rửa thịt, ướp thịt,… Ai cũng thoăn thoắt tay, mọi người phối hợp nhau nhịp nhàng để chuẩn bị kịp bữa ăn trưa đượm tình cho các em nhỏ. Món cari không quá rườm rà nhưng chứa đựng rất nhiều những tình cảm mà các bạn tình nguyện viên gửi gắm đến các em nhỏ.

undefined

undefined

undefined 

Sau khi hoàn thành công việc, các tình nguyện viên tập trung tại hội trường lớn để sinh hoạt, giao lưu tập thể cùng với các bạn, các em nhỏ tại trung tâm. Các tình nguyện viên cùng với các em nhỏ chia thành những đội khác nhau để tham gia các trò chơi. Những trò chơi nhỏ được tổ chức nhưng đem đến những tiếng cười lớn cho các bạn nhỏ. Những câu trả lời ngô nghê, những nụ cười vô tư của các em đã khiến biết bao nhiêu trái tim của tình nguyện viên ngày hôm đó xuyến xao.

undefined

undefined

Các em nhỏ còn xung phong lên hát, lên nhảy để đáp lại tình cảm mà những anh chị tình nguyện viên đã đem đến và sưởi ấm cả Trung tâm ngày hôm đó. Những câu hát không rõ lời, những điệu nhảy tự do nhiệt huyết tưởng chừng như không gì có thể khiến nó dừng lại. Các em vô tư hát, vô tư nhảy, vui vẻ cười lớn khi được khán giả hò hét, vỗ tay không ngớt.

undefined

undefined

undefined

undefined

Có một vài bạn nhỏ tỏ ra rất thích thú đối với máy ảnh. Được những anh chị tình nguyện viên hướng dẫn cho các em cách sử dụng, vậy là các bạn cầm máy chạy khắp nơi, chụp tất cả những gì mình thích. 

undefined

undefined

undefined

undefined

 

undefined

undefined

Bức ảnh các bạn nhỏ chụp cô Hoàng Nguyễn Tôn Ngân - giảng viên khoa Cao đẳng thực hành cũng tham dự chương trình tình nguyện. Cô chia sẻ: "Ảnh được chụp bởi 1 em bé ở làng trẻ em khuyết tật bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam. Em thích cầm máy ảnh và chụp bạn bè của mình, những đứa em thân thương, những anh chị hay giấu mặt. Em bấm mà không cần ngắm. Chỉ biết rằng niềm vui khi thấy bạn bè mình lên ảnh cùng những nụ cười và hạnh phúc dẫu ảnh bị mất trên mất dưới, hụt trước hụt sau. Chẳng biết sao khi em chụp cho mình tấm này hoàn toàn trọn vẹn và yêu thương"

undefined

Trong thời gian các bạn nhỏ sinh hoạt cùng với các tình nguyện viên còn lại, nhóm nấu ăn vẫn miệt mài chuẩn bị bữa ăn, sẵn sàng lên mâm, lên đũa để các bạn nhỏ đánh chén món cà ri thơm nức.

undefined

 

Buổi sinh hoạt nhỏ đành gác lại để các bạn nhỏ có thể tiếp thêm năng lượng và có khoảng thời gian nghỉ ngơi, ngủ trưa dành sức cho buổi sinh hoạt chính vào chiều đó.

undefined

undefined

Đọc tiếp phần 2: tại đây

Xem thêm hình tại: đây

Hà Giang

Bài viết liên quan