Lễ Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh chuyên ngành đóng tàu

Sau hơn 3 tháng triển khai, khóa đào tạo tiếng Anh chuyên ngành đóng tàu cho cán bộ, công nhân viên thuộc Tổng Công ty Sông Thu đã chính thức khép lại. Vào chiều ngày 27/08/2016 vừa qua, Lễ Bế giảng khóa học đã được tổ chức tại Hội trường lớn của Tổng Công ty Sông Thu - Số 96 Yết Kiêu, Đà Nẵng.

Tham dự buổi lễ có Thượng tá Bùi Hoàng Hải – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Sông Thu, Đại tá Nguyễn Đức Trung - Trưởng phòng Tổ chức lao động Tổng Công ty Sông Thu, ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân,  TS. Vũ Dương - Trưởng khoa Cao đẳng Thực hành; Ông Nguyễn Kim Giang - Phó khoa thường trực khoa Cao đẳng Thực hành; cùng với các giảng viên Khoa Cao đẳng Thực hành, các cán bộ quản lý phụ trách lớp và các học viên tham gia khóa học.

undefined

Lãnh đạo 2 bên cùng với các cán bộ, giảng viên thuộc dự án cùng với các học viên của khóa học

Khóa đào tạo tiếng Anh chuyên ngành đóng tàu cho cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty Sông Thu do Khoa Cao đẳng Thực hành nghiên cứu, phát triển và xây dựng dựa trên tiêu chuẩn đánh giá về khung năng lực 6 bậc châu Âu (CEFR). Nội dung đào tạo phát triển theo hướng: tiếng Anh phục vụ cho mục đích công việc (ESP). Bên cạnh đó, bộ phận R&D của dự án cũng đã nghiên cứu và phát triển bộ công cụ hướng dẫn phát âm kèm theo các ứng dụng hỗ trợ.

Kết thúc khóa học, với nổ lực học tập nghiêm túc, dưới sự giảng dạy, hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên Đại học DuyTân, 93 trên tổng số 116 đã hoàn thành khóa học trong đó có 7 học viên đạt loại Xuất sắc, 29 học viên đạt loại Giỏi, 45 học viên đạt loại Khá và loại Trung bình có 12 học viên. Những tiến bộ vượt bậc và sự tự tin mà học viên Tổng công ty Sông Thu đạt được sau khóa học đã khẳng định chất lượng và hướng đi đúng đắn của Khoa.

undefined

ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân trao chứng nhận cho 6 học viên tiêu biểu của khóa học

Đại diện cho các học viên, anh Nguyễn Xuân Trung chia sẻ: “Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh chuyên ngành, cán bộ, công nhân viên chúng tôi đã tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong công việc cũng như giao tiếp hàng ngày. Tiếp nối khóa học này tôi hy vọng trong tương lai Ban Tổng Giám Đốc, Đảng Ủy Tổng Công Ty Sông Thu sẽ tiếp tục mở thêm các lớp Tiếng Anh như thế này để giúp cho cán bộ, công nhân viên chức nâng cao trình độ góp phần tăng hiệu quả công việc.”

Thượng tá Bùi Hoàng Hải – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Sông Thu phát biểu tại buổi lễ: “Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, tầm quan trọng của tiếng Anh không thể phủ nhận, nó được dùng phổ biến ở mọi nơi trên thế giới, trong mọi lĩnh vực. Đại học Duy Tân là đơn vị đào tạo có chất lượng uy tín tại địa bàn Đà Nẵng. Đồng thời trường cũng là đơn vị đi đầu trong các hoạt động hội nhập tại địa phương,đã liên kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp, các trường đại học nổi tiếng khác nhau trên thế giới. Do đó, Ban Tổng Giám đốc đã rất tin tưởng lựa chọn Đại học Duy Tân trở thành đối tác đào tạo cho các cán bộ công nhân của Tổng Công ty. Đến ngày hôm nay, khi khóa học kết thúc với kết quả rất đáng trân trọng, thay mặt Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo trường Đại học Duy Tân, Ban dự án đã nhiệt tình, tận tâm nghiên cứu, xây dựng và thực hiện hoạt động đào tạo trong khóa tiếng Anh chuyên ngành đóng tàu này.”

undefined

Thượng tá Bùi Hoàng Hải – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Sông Thu phát biểu tại buổi lễ

Đáp lại lời của Phó Tổng Giám Đốc Tổng Công ty Sông Thu, TS Vũ Dương - Trưởng Khoa Cao đẳng Thực hành cho hay: "Tổng Công ty Sông Thu là đối tác hàng đầu của Công ty Damen,Hà Lan. Do đó, từng cán bộ nhân viên rất cần được trang bị tiếng Anh để có thể trao đổi công việc, tiếp nhận sự chuyển giao công nghệ từ đối tác. Kết thúc khóa học, các học viên không chỉ đã tự tin hơn trong giao tiếp mà còn tự mở ra cho mình rất nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp, góp phần cho sự phát triển chung của Tổng Công ty. Đại học Duy Tân chú trọng đào tạo kỹ năng ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh không chỉ cho sinh viên tại trường mà còn luôn tập trung nghiên cứu,xây dựng và cải tiến phương pháp đào tạo đối với các khóa ngắn hạn theo yêu cầu của mỗi doanh nghiệp." 

undefined

 

TS Vũ Dương - Trưởng khoa Cao đẳng Thực hành phát biểu tại buổi lễ

 

 

 

 

 

 

undefined

Một số cán bộ, giảng viên thực hiện khóa đào tạo tiếng Anh chuyên ngành đóng tàu cho cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty Sông Thu

Khóa đào tạo đã khép lại đánh dấu cho sự hợp tác thành công tốt đẹp giữa Tổng Công ty Sông Thu và Đại học Duy Tân. Đồng thời khẳng định được năng lực đào tạo kỹ năng tiếng Anh sử dụng trong công việc cho doanh nghiệp của trường Đại học Duy Tân nói chung và khoa Cao đẳng Thực hành nói riêng.

Hà Giang.

Bài viết liên quan