English day dành cho tân sinh viên N22

Các bạn tân sinh viên N22 nhận thức rất rõ tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc và luôn mong muốn bản thân có môi trường giao tiếp sử dụng tiếng Anh để tự tin hơn trong tương lai. Chính vì thế vào ngày 22-09-2016 khoa Cao đẳng Thực hành Duy Tân đã tổ chức buổi sinh hoạt tiếng Anh đầu tiên nhằm tạo cơ hội giúp các bạn hiểu rõ nhau hơn, nâng cao khả năng thực hành tiếng Anh tự tin giao tiếp cũng như có một sân chơi thú vị sau những giờ học căng thẳng.

undefined

Các bạn tân sinh viên N22 đã rất hào hứng và tham gia hết mình trong suốt chương trình ngoại khóa ngày hôm đó. Mở đầu buổi sinh hoạt gần 30 bạn tân sinh viên đã được chia thành 5 nhóm khác nhau với thời gian 5 phút tìm hiểu bằng tiếng Anh. Những tưởng các bạn sẽ khá rụt rè hay bỡ ngỡ khi phải trình bày tất cả bằng tiếng Anh tuy nhiên các đội rất háo hức và có nhiều ý tưởng sáng tạo riêng cho từng đội của mình.

undefined

Đội đầu tiên được các thành viên đặt tên nhóm là WEIGHT với thông điệp nhắn nhủ các bạn cùng chơi hãy dè chừng trước một đối thủ nặng ký. Đội thứ hai cũng không kém phần cạnh tranh cho biết tên nhóm là FAST được ghép từ những chữ cái tiếng Anh rất thú vị gồm Fun ( sự vui đùa), Action (hành động), Success (thành công) và Try ( cố gắng). Bốn đội còn lại rất tâm đắc với phương châm mà Fast đặt ra. Đấy là: “Cố gắng hết mình, hành động nhiều hơn lời nói, học tiếng Anh không chỉ mang đến niềm vui mà còn là chìa khóa thành công cho bất kỳ ai trên con đường sự nghiệp phía trước”. Khác với hai nhóm trên dùng những từ tiếng Anh có ý nghĩa, nhóm thứ 3 được đặt theo tên gọi của một nhà thám tử lừng danh nổi tiếng đấy là CONAN. Có lẽ vì đặc thù nhanh nhạy trong quan sát và phân tích nên phần giới thiệu các thành viên của đội rất thú vị. Các bạn sử dụng khá nhiều từ vựng tiếng Anh liên quan đến trang phục và màu sắc để giúp các đội còn lại dễ dàng nhớ tên nhóm mình. Nhóm thứ tư có cái tên rất ngọt ngào SUGAR, có lẽ do hầu hết thành viên trong nhóm là nữ. Sau gần 10 phút chờ đợi các đội giới thiệu, nhóm 5 vẫn không hề nao núng hay sốt ruột bởi các thành viên trong nhóm đều là những chàng trai rất cá tính. Lấy tên NOISE với mong muốn tạo ra 1 tiếng vang lớn khiến các đội phải chú ý đến mình, nhóm 5 đã có 1 phần giới thiệu rất ấn tượng. Phần khởi động diễn ra khá sôi nổi, thành công khi hầu hết các đội đều nhớ tên thành viên trong nhóm mình cũng như nhóm khác rất chính xác. 4 đội gồm WEIGHT, FAST, CONAN, NOISE đồng hạng nhất với 5 điểm , SUGAR bám sát với 4 điểm.

undefined

Tiếp sau phần khởi động làm quen là trò chơi sử dụng ngôn ngữ hình thể để diễn đạt cụm từ tiếng Anh thông dụng. 15 từ tiếng Anh đã không làm khó các bạn cùng chơi ngoại trừ cụm từ drink milk và wait for a train. Với 13 cụm từ còn lại gồm sing a song, kiss a boy, read a book, ride a bike, no smoking, eat a cow, play card, pay money, hug a girl, brush your teeth, wash your feet, go to the toilet, repair a computer các đội đã thi nhau gặt hái thêm điểm cho đội của mình. Trò chơi này dường như dành cho CONAN khi các bạn thu về cho đội mình gần nửa số điểm của trò chơi (7 điểm), WEIGHT ghi được 3 điểm, FAST and SUGAR chỉ trả lời được 2 câu và NOISE dường như chậm chân hơn các bạn cùng chơi khá nhiều với vỏn vẹn 1 câu trả lời đúng. Phần thi Body language đã đem đến những tiếng cười sảng khoái bởi cách diễn đạt hành động thú vị của các đội từ cách ăn, uống, đi đứng, ôm hôn không ngần ngại và chơi rất hết mình.

undefined

Sau khi đã vận động chân tay kha khá ở vòng ngôn ngữ hình thể, các đội bước vào vòng 3 với tên gọi “What are the questions?”. Với 5 câu hỏi được cắt rời lộn xộn, nhiệm vụ của mỗi đội là hoàn thành chính xác và nhanh nhất có thể để dành về cho đội mình 25 điểm. SUGAR chỉ sau 3 phút đã có đáp án chính xác, chậm chân chỉ 3 giây là đội NOISE với 20 điểm, 3 đội còn lại do áp lực của thời gian nên chưa có câu trả lời hoàn chỉnh và lần lượt ghi được 15 điểm đối với nhóm CONAN, 10 điểm cho nhóm FAST, và 5 điểm cho nhóm WEIGHT.

undefined

Sau những trò chơi trí óc đòi hỏi khả năng am hiểu tiếng Anh, các đội bước vào vòng “Dancing cùng âm nhạc”. Vừa lắng nghe nhịp điệu, vừa nhảy để khớp theo hành động được trình bày từ chậm đến nhanh trong mỗi video khiến các đội tập trung cao độ và nhân cơ hội này có dịp khoe tài lẻ của bản thân. FAST group đã chứng tỏ khả năng nhanh nhạy và bắt chước khá tốt khi ghi được 18 điểm, bám sát theo sau là WEIGHT 17 điểm, NOISE thu về 15 điểm, Conan cùng Sugar lần lượt nhận về 13 và 12 điểm.

undefined

4 trò chơi đầu diễn ra khá sôi nổi và khép lại chương trình là trò chơi cân não. “Đuổi hình bắt chữ” phiên bản tiếng Anh đã đem đến 1 cơ hội lội ngược dòng cho các chàng trai, giúp NOISE dành chiến thắng chung cuộc với 55 điểm. Khá tiếc cho SUGAR vì không thể trả lời được nhiều đáp án đúng ở vòng cuối nên kết quả cuối cùng chỉ ghi được 49 điểm, CONAN đạt 43 điểm, FAST 40 điểm và WEIGHT 32 điểm.

undefined

undefined

Buổi sinh hoạt tiếng Anh đầu tiên nhận được khá nhiều phản hồi tích cực cũng như sự hào hứng mong chờ chương trình tiếp theo đến từ các bạn tân sinh viên. Khoa Cao đẳng thực hành hi vọng chương trình hôm nay phần nào đó đã tiếp thêm lửa cùng nhiệt huyết đến các bạn tân sinh viên. Hi vọng các bạn luôn nỗ lực tìm tòi, tiến về phía trước và chinh phục tiếng Anh góp nhặt kinh nghiệm cho bản thân sau này.

Xem thêm tại: đầy

 GV: Hoàng Nguyễn Tôn Ngân

Bài viết liên quan