Campus tour – chào đón tân sinh viên N22 nhập học đợt 1

Vào sáng ngày 29/08/2016, khoa Cao đẳng Thực hành – Đại học Duy Tân tổ chức hoạt động đầu tiên trong chuỗi rất nhiều hoạt động sôi nổi chào đón tân sinh viên khóa N22, giúp các bạn hiểu thêm về trường Đại học Duy Tân và Khoa Cao đẳng Thực Hành.

Mở đầu hoạt động là phần giới thiệu về trường Đại học Duy Tân và khoa Cao đẳng Thực hành. Trường Đại học Duy Tân với uy tín 22 năm giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại với nhiều giải thưởng mang tầm quốc gia và quốc tế đã đem lại ấn tượng mạnh mẽ đối với các bạn tân sinh viên. Khoa Cao đẳng thực hành thuộc trường Đại học Duy Tân với đặc trưng là đào tạo nghề nghiệp. Cơ hội được làm việc tại các resort Pullman, Intercontianetal,… các doanh nghiệp lớn trong thời gian vẫn còn trên ghế nhà trường là điểm thu hút sự qu-an tâm của rất nhiều bạn sinh viên.

undefined

Các bạn tân sinh viên đang lắng nghe giới thiệu về trường Đại học Duy Tân và khoa Cao đẳng Thực hành

undefined

Các bạn đang chăm chú xem clip giới thiệu về trường Đại học Duy Tân

Sau phần giới thiệu về trường và khoa là lời phát biểu chào mừng của trưởng khoa Cao đẳng Thực hành – TS Vũ Dương: “Thầy rất vui mừng chào đón các bạn tân sinh viên khóa N22 và mong rằng quãng thời gian sắp tới các bạn sẽ có thời gian trải nghiệm về một môi trường học tập năng động, sáng tạo và sau khi ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. “

undefined

TS Vũ Dương – trưởng khoa Cao đẳng Thực hành phát biểu chào mừng các tân sinh viên N22.

 Buổi sáng hôm nay cũng là lần đầu tiên các bạn tân sinh viên gặp gỡ các giảng viên sẽ tham gia giảng dạy các bạn. Lần lượt các TTBM thuộc 3 ngành: Quản trị khách sạn, CNTT và Kế toán doanh nghiệp có phần giao lưu với các bạn tân sinh viên. Cô Lương Thị Thu Phương – TTBM Tin học khẳng định đối với ngành CNTT các bạn có thể xin vào làm tại các công ty phần mềm hoặc có thể tự kinh doanh hoặc tự khởi nghiệp. Còn đối với ngành Quản trị khách sạn thì cô Phạm Thị Hoàng Dung – TTBM Du lịch lại cho rằng đối với những bạn làm trong ngành Quản trị khách sạn thì yếu tố ngoại ngữ - đặc biệt là tiếng Anh là không thể thiếu. Và khoa Cao đẳng Thực hành hiện nay rất coi trọng việc nâng cao trình độ tiếng Anh của các bạn, chủ yếu là tiếng Anh chuyên ngành khách sạn.

undefined

Cô Lương Thị Thu Phương – TTBM Tin học đang giới thiệu về ngành Ứng dụng phần mềm

undefined

Các bạn N22 cùng các thầy cô khoa Cao đẳng Thực hành chụp ảnh kỷ niệm trước khi đi tham quan trường

Mục tiêu chính của buổi sáng hôm nay là các bạn tân sinh viên N22 sẽ được đưa đi tham quan các cơ sở học của trường Đại học Duy Tân. Điều này rất cần thiết cho các bạn tân sinh viên, đặc biệt là những bạn ở các khu vực lân cận như Quảng Nam, Huế, Quảng Bình…Các cơ sở học được giới thiệu bao gồm: hội trường chính 713, thư viện, phòng thực hành máy tính, phòng thực hành du lịch như phòng thực hành bar, bếp, nhà hàng, buồng, lễ tân… phòng học lý thuyết cũng như khu học giáo dục thể chất.

Nơi các bạn được tham quan đầu tiên là thư viện tại cơ sở số 3 Quang Trung. Thư viện hiện đại với hơn 1000 đầu sách bao gồm các lĩnh vực Kinh tế, Khoa học, Tâm lý, Du lịch, CNTT, Y Dược, Ngoại ngữ…Trong đó có khu vực sách nước ngoài dành cho các mảng về du lịch, y tế, CNTT, kiến trúc, xây dựng… Phòng đọc được thiết kế hết sức hiện đại với dàn máy tính có kết nối mạng để tất cả các bạn sinh viên có thể tự nghiên cứu và học tập.

undefined 

Các bạn tân sinh viên N22 đang ở khu vực đọc sách nước ngoài

undefined

Các bạn được trải nghiệm sản phẩm tân tiến được trang bị tại thư viện - máy đọc sách Kindle

Khu vực bên cạnh thư viện là các phòng máy dành cho ngành CNTT. Tuy nhiên trong năm đầu tiên tất cả các bạn sinh viên đều được học về tin học đại cương nên phòng máy được dùng chung cho tất cả sinh viên trường Đại học Duy Tân.

undefined

Các bạn đang tham quan phòng máy

Khu vực tiếp theo mà các bạn tham quan là các phòng thực hành dành cho ngành Quản trị khách sạn: phòng 312 – nơi thực hành bar – bàn – lễ tân. Phòng thực hành tại đây mô phỏng giống các khu vực của khách sạn giúp các bạn tiếp cận với môi trường thực tế nhất khi học.

 undefined

Phòng thực hành bar – bàn – lễ tân

undefined

 Cô Phạm Thị Hoàng Dung đang hướng dẫn cách pha 1 ly cocktail theo phương pháp layer

Ngoài hệ thống phòng thực hành tại cơ sở số 3 Quang Trung thì trường Đại học Duy Tân còn 1 cơ sở thực hành dành cho ngành Quản trị khách sạn, đó là cơ sở 59 Hà Bổng. Đây là khu vực thực hành được thiết kế gần giống với khách sạn với khu vực tiền sảnh, và các phòng lưu trú như Standard, Superior và Suite.

undefined

Chụp hình tại quầy lễ tân

Địa điểm tham quan cuối cùng của Campus tour là cơ sở Phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu thuộc trường Đại học Duy Tân. Tại cơ sở này, các phòng học, phòng thực hành tin, thực hành bếp được trang bị các thiết bị hiện đại. Ngoài ra, cơ sở này còn có khu vực giáo dục thể chất, căn tin để phục vụ cho sinh viên.

undefined

Cơ sở Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu của trường Đại học Duy Tân

undefined 

Phòng thực hành tin cơ sở Hòa Khánh Nam

undefined 

Phòng thực hành bếp cơ sở Hòa Khánh Nam

undefined

Khu vực giáo dục thể chất tại cơ sở Hòa Khánh Nam

Việc tham quan các cơ sở học tại trường Đại học Duy Tân là một hoạt động rất bổ ích đối với các bạn tân sinh viên, giúp các bạn hình dung về môi trường học tập trong tương lai. Buổi tham quan diễn ra trong không khí thân mật, giúp các bạn tân sinh viên ngày đầu còn bỡ ngỡ nhưng sau buổi tham quan đã gắn kết và thân thiết với nhau hơn. Hẹn gặp lại các bạn tân sinh viên trong những hoạt động thú vị và bổ ích hơn.

 GV Phạm Thị Hoàng Dung

Bài viết liên quan