SINH VIÊN KHOA CAO ĐẲNG THỰC HÀNH GẶP GỠ VÀ GIAO LƯU VỚI CÁC DOANH NGHIỆP

Nhằm giúp cho các bạn sinh viên đang theo học tại khoa có những kỹ năng cần thiết khi tiếp cận với các nhà tuyển dụng, Khoa cao đẳng thực hành – trường Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi “gặp gỡ, giao lưu giữa các doanh nghiệp với sinh viên” vào ngày 01 tháng 04 năm 2017 vừa qua.

         Tham dự buổi giao lưu có: Thầy Vũ Dương – Trưởng Khoa Cao đẳng thực hành, thầy Nguyễn Thôi – Trưởng phòng Công tác HSSV; thầy Huy – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến việc làm, cùng tất cả các thầy cô giáo của Khoa Cao đẳng thực hành.

- Về phía Công viên Châu Á: Anh Nguyễn Văn Long – Giám đốc Asia Park; Lê Phạm Tuấn Phi – Trưởng bộ phận Vận Hành.

            - Về phía Bà Nà Hills: Anh Cao Danh Trường – Trợ lý tổng giám đốc công ty Cáp treo Bà Nà; Hoàng Văn Viết – Chuyên viên phòng hành chính nhân sự.

undefined

Các thầy cô vui mừng chào đón các doanh nghiệp đến tham dự buổi giao lưu

undefined

 

Đại diện công viên Châu Á (Asia Park) anh  Nguyễn Văn Long – giám đốc công ty chia sẻ với sinh viên về nhu cầu tuyển dụng

undefined

 

Anh Hoàng Văn Viết – chuyên viên phòng Nhân sự Bà Nà Hiil phát biểu về thông tin tuyển dụng trong thời gian đến

Tại buổi giao lưu các doanh nghiệp chia sẻ với các em sinh viên về nhu cầu tuyển dụng của các công ty trong thời gian tới cũng như những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế, bên cạnh đó còn có những chia sẻ bí kiếp thành công của những bạn sinh viên mới tốt nghiệp. Từ những chia sẻ đó giúp cho các em sinh viên định hướng tốt hơn cho việc học và trang bị tốt những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào thị trường lao động.

undefined

SV khoa hào hứng lắng nghe những lợi ích và cơ hội được làm việc tại doanh nghiệp

Trong thời gian giao lưu, các doanh nghiệp đã giới thiệu đến sinh viên những thông tin cơ bản về hoạt động xây dựng văn hóa doanh nghiệp cũng như các lợi ích mà doanh nghiệp mang đến cho nhân viên của mình. Bên cạnh việc tiếp nhận những thông tin thực tế từ doanh nghiệp, các bạn sinh viên còn tự tin, chủ động đặt câu hỏi với doanh nghiệp để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp, cũng như đề cập đến cơ hội thực tập tại cơ quan của quý doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

undefined

Không khí sôi nổi của sinh viên khoa Cao đẳng thực hành với ngày gặp gỡ - giao lưu với các doanh nghiệp

 

undefined

Sinh viên Nguyễn Đăng Khánh – N20DLK hăng say đặt câu hỏi với doanh nghiệp

Buổi giao lưu là cầu nối giữa doanh nghiệp với sinh viên, giúp sinh viên có cơ hội gây ấn tượng trước những nhà tuyển dụng tương lai, cũng như có sự chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thực tập tại môi trường doanh nghiệp.

Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ những nhà doanh nghiệp thành đạt. Trong không khí thân mật, sôi nổi, các câu hỏi mà các bạn sinh viên đặt ra cho các nhà quản lý, các doanh nghiệp xoay quanh vấn đề về cơ hội, về chế độ, cũng như các yêu cầu về công tác tuyển dụng của doanh nghiệp. Vấn đề được các sinh viên quan tâm và thắc mắc nhiều nhất hiện nay vẫn tập trung ở mấy điểm chính, đó là chế độ cho các sinh viên sau khi ra trường được giải quyết ra sao? Nhiều câu hỏi tập trung vào cơ hội trở thành thực tập tại các doanh nghiệp; sinh viên cần trang bị tác phong làm việc chuyên nghiệp như thế nào để hội nhập môi trường làm việc tại các doanh nghiệp. Qua buổi giao lưu này đã thể hiện phần nào sự quan tâm lớn của các bạn sinh viên trong việc định hướng nghề nghiệp cho mình sau khi rời ghế nhà trường.

undefined

Thầy trưởng khoa phát biểu cảm ơn các doanh nghiệp

Các bạn sinh viên cũng mong muốn rằng trong thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ với nhiều doanh nghiệp khác nhằm nâng cao kiến thức thực tiễn và xã hội cho sinh viên.

                                                                                             GV: Ths Đinh Thị Mỹ Lệ

Bài viết liên quan