CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 

CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 

Bạn đang đi làm và muốn đầu tư học tiếng Anh để phát triển công việc của mình,  để tìm cơ hội khác làm việc cho một công ty nước ngoài hay vì nhiều lý do khác nữa. Tuy nhiên, thời gian làm việc tại công ty đã chiếm rất nhiều thời gian của bạn, ít nhất là mất 8 tiếng/ ngày. Bên cạnh đó, bạn còn nhiều việc khác phải lo lắng nên đầu óc bạn bị chi phối rất nhiều. Vậy làm sao để có thể đảm bảo được việc làm lại có thể dành chút thời gian trong ngày để học tiếng Anh. Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân sau khi gặp nhiều khó khăn trong việc học tiếng Anh và việc làm của mình.

Đầu tiên bạn phải làm đó là mục tiêu phấn đấu.

Mục đich của bạn học tiếng anh là gì? Bạn muốn thăng chức, làm việc ở công ty cần giao tiếp tiếng Anh, hay lý do nào khác. Hãy suy nghĩ về mục đích lâu dài và mục tiêu phải làm trước mắt. Từ đó, bạn mới có động lực để làm những bước tiếp theo. Cũng có nhiều người mong ước có được trình độ tiếng Anh nhất định hay có chứng chỉ để đi làm trong một tập đoàn lớn mà họ rất thích, nhưng họ lại không xác định được mục tiêu phải làm gì để đạt được mong muốn đó, và kết quả nó cũng chỉ là ước mơ.

Khi có mục đích và mục tiêu rõ ràng thì chúng ta tiến đến sắp xếp thời gian để thực hiện nó.

Bạn biết đấy, chúng ta là những người trưởng thành nên phải có công việc để hỗ trợ cho cuộc sống tốt hơn. Thời gian đi làm đã chiếm hết 1/3 hoặc ½ quỹ thời gian mỗi ngày của chúng ta, trong khi đó thời gian nghỉ ngơi, ăn uống, gặp gỡ bạn bè, thể thao và nhiều hoạt đông khác cũng mất rất nhiều thời gian. Do đó, hãy cố gắng sắp xếp thời gian cố định nào đó trong ngày để toàn tâm cho việc học tiếng Anh. Bạn có thể dành 1-2 tiếng mỗi ngày để học nghe, nói, viết, đọc tiếng Anh. Đặc biệt trong thời gian này, hãy đảm bảo bạn không bị quấy rầy hay bị chi phối, như vậy việc học mới không bị ảnh hưởng. Tôi cũng đã có gia đình và con nhỏ cho nên việc sắp xếp thời gian để học thực sự không phải là đơn giản. Tôi phải học vào ban đêm khi mà công việc tạm dừng và con cái đã đi ngủ. Tóm lại, dù rất vất vả nhưng hãy dành thời gian để đạt được mục đích tốt đẹp hơn thì ai cũng sẵn sàng phải không?

Đã sắp xếp được thời gian, bây giờ bạn hãy tìm một người giúp mình luyện.

Bạn hãy đăng kí một lớp học tiếng Anh nếu có thể sắp xếp được thời gian cố định, còn nếu công việc của bạn không cho phép khoảng thời gian đó thì hãy tìm một giáo viên dạy thêm cho bạn hoặc đăng kí một khóa học online để có thể chủ động hơn. Giáo viên sẽ giúp bạn tổng hợp lại kiến thức cũ, hướng dẫn và giải thích những gì bạn chưa hiểu. Ngoài ra, việc trao đổi với giáo viên bằng tiếng Anh cũng giúp cho kỹ năng nghe nói của bạn tăng lên rất nhiều. Theo kinh nghiệm của mình thì nên đăng kí khóa học online bởi vì ngoài thời gian chúng ta không phải đau đầu suy nghĩ xem ngày hôm nay mình phải học cái gì, làm bài như vậy đã đúng chưa và làm sao có thể đi ra ngoài được trong khi con cái mình đang ở nhà. Bên cạnh đó, những người đi làm thường sẽ ngại sự đông đúc và xấu hổ nếu phát âm sai, nên giải pháp này tôi nghĩ là khá hợp lý với đối tượng người đi làm. Ở các khóa học online, bạn sẽ đươc cung cấp giáo trình với đầy đủ các cấp độ từ dễ đến khó, giáo viên sẽ hướng dẫn và sửa lỗi, trao đổi bài tập với bạn cùng nhóm, để từ đó bạn có thể chủ động hơn trong việc học.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình để có thể đạt được mục đích tốt đẹp mà bạn mong muốn. Chúc bạn thành công.

 

 

Thanh Huyền

Bài viết liên quan