Tin tức & sự kiện

Khai giảng năm học 2016-2017

  • Create by: Administrator
  • Tin tức & sự kiện
  • 10/01/2017

Sáng ngày 26/09/2016, tại Nhà hát Trưng Vương, Trường Đại học Duy Tân đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2016-2017 và chào đón hơn 4000 tân sinh viên khóa 22 nhập học.

Mở đầu lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ do sinh viên của trường thực hiện. Các tiết mục văn nghệ thể hiện tình yêu đất nước, tình yêu thành phố Đà Nẵng cũng như thể hiện khát vọng vươn lên của sức trẻ Đại học Duy Tân. Cùng vào đó là những tiết mục nhảy hiphop trẻ trung.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, NGƯT, AHLĐ Lê Công Cơ nhắn nhủ các cán bộ, giảng viên không ngừng trau đồi kiến thức, nâng cao trình độ, gìn giữ môi trường Sư phạm, môi trường học tập chuẩn mực. Các em sinh viên, đặc biệt là sinh viên khóa mới cần phải không ngừng rèn luyện sức khỏe và đạo đức, trí tuệ, sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và với xã hội. Thầy mong rằng với sự cố gắng từ phía nhà trường và từ phía các bạn sinh viên, sau thời gian từ 4 đến 5 năm học tập tại trường, các bạn Sinh viên sẽ có đủ bản lĩnh, đủ sự tự tin và đủ kiến thức để hội nhập công việc, hội nhập khu vực và hội nhập quốc tế.

Nhà giáo ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ đánh trống khai giảng năm học mới.

Điểm lại tình hình năm học 2015-2016, nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, trong đó tổng số bài báo quốc tế có chỉ số ISI đã xuất bản là 140 bài, gần hàng trăm bài báo trong các tạp chí khoa học chuyên ngành cũng như hội thảo trong nước. Sinh viên cũng đã đạt được nhiều thành tích cao trong nghiên cứu Khoa học, tham gia các giải thi đấu quốc tế, trong nước đạt giải cao.

Đối với Khoa Xây dựng, trong năm học 2015-2016, các thầy cô đã có nhiều thành tích trong NCKH, 15 bài báo xuất bản quốc tế có chỉ số ISI, 30 bài báo đăng ở các tạp chí ngành và chuyên ngành trong nước. Khoa Xây dựng đã chủ trì thành công Hội nghị Toàn quốc Cơ học Vật rắn Biến dạng lần thứ 12, phối hợp với Hội Cơ học Vật rắn Biến dạng vào tháng 8 năm 2015 với 270 báo cáo, 300 đại biểu là các nhà khoa học tham dự. Năm 2015 cũng là năm thứ 2 liên tiếp, Sinh viên Khoa Xây dựng đạt giải Nhì giải thưởng danh giá Đồ án tốt nghiệp xuất sắc, giải thưởng Loa Thành, là giải thưởng cao nhất trong các trường tại khu vực Miền Trung.

Cũng nhân dịp này, nhà trường đã trao học bổng cho các bạn có điểm cao cũng như các bạn Sinh viên thủ khoa của các ngành. Sinh viên Trương Văn Dương, Khoa Xây dựng vinh dự được nhận học bổng.

Các sinh viên thủ khoa đầu vào của các khối nhận phần thưởng từ nhà trường

Trước đó, trong buổi sáng và chiều ngày 25/9, các thầy Lãnh đạo Khoa, Bộ môn và các thầy cô cố vấn đã gặp gỡ trao đổi với các bạn Sinh viên khóa 22 về nội dung chương trình đào tạo, giới thiệu kỹ về Khoa và một số căn dặn để các bạn Sinh viên mới không bỡ ngỡ khi bắt đầu bước vào cuộc sống mới.

 

 

Phát bằng tốt nghiệp
Phan Minh Tiến
Hoạt động ngoại khóa