Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Thông tin hoạt động

PHÁT ĐỘNG KÊU GỌI QUYÊN GÓP CHƯƠNG TRÌNH "THẮP SÁNG YÊU THƯƠNG"27/10/2017 21:52:41

PHÁT ĐỘNG KÊU GỌI QUYÊN GÓP

CHƯƠNG TRÌNH “THẮP SÁNG YÊU THƯƠNG”

       Thực hiện chương trình hoạt động công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2017 – 2018 đồng thời nhằm hưởng ứng phong trào Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11,  Khoa Điều dưỡng – Đại học Duy Tân thực hiện tổ chức Chương trình Từ thiện “Thắp sáng yêu thương”.

        Các bạn thân mến, trong guồng quay tất bật của xã hội hiện đại ngày nay, ai ai cũng muốn một gia đình sung túc, ấm áp; một cuộc sống no đủ, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc.

        Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng được hưởng niềm hạnh phúc tưởng chừng rất đỗi bình dị ấy. Đâu đó vẫn có những mảnh đời bất hạnh, những đứa trẻ mồ côi không ai thân thích, lang thang xuôi ngược kiếm sống qua ngày khi đang ở tuổi ăn, tuổi học. Nhưng rồi, cuộc sống của các em như được bước sang trang mới khi những trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố được xây dựng và đi vào hoạt động. Những trung tâm bảo trợ đã tạo điều kiện cho các em có được cơ hội học tập, được ăn no, được vui chơi sinh hỏa như các bạn đồng trang lứa. Đời sống của các em như được cả thiện hơn phần nào. Nhưng chắc hẳn, bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ để bù đắp được cho sự thiếu may mắn của các em. Trong những ánh mắt thơ ngây ấy, dường như vẫn phảng phất nét đượm buồn khi thiếu vắng sự yêu thương, sẻ chia từ mọi người.    

                                          Poster Copy 2 

         Mặt khác, chúng ta – những Điều dưỡng viên tương lai luôn phải giữ cho mình một đức tính để ta có thể mãi gắn với nghề và thành công trên con đường mình chọn chính là “ tính nhân đạo”. Vì vậy, Khoa Điều dưỡng cùng Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa thực hiện chương trình “ Thắp sáng yêu thương” như để tạo thêm động lực, thêm sức mạnh và cũng xin phép được làm cầu nối giữa những tấm lòng nhân ái, hay các bạn sinh viên với các em thuộc Gia Đình 5, Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố, thành phố Đà Nẵng. Nhằm giúp các em có những bữa ăn no ấm hơn, dụng cụ học tập, sách vở đầy đủ hơn và giúp các em cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của mọi người luôn dành cho mình.

          Chương trình “Thắp sáng yêu thương” sẽ được tổ chức vào lúc 14 giờ 30, ngày 18/11/2017, tại Gia Đình 5, Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố, thành phố Đà Nẵng. Các em là những mầm non, là búp trên cành cần chúng ta sẻ chia, chăm sóc, quan tâm và dạy dỗ… để sau này các em trở thành những công dân có ích cho xã hội, có ích cho đời. Và luôn giữ vững với truyền thống “ Lá lành đùm lá rách” của cha ông ta đã dạy từ ngàn đời nay, chúng ta cùng nhau chung tay góp phần nhỏ nào đó giúp các em vượt qua những ngày tháng khó khăn ấy. “Người làm cho ta, ta làm cho ai đó. Biết đâu đáp đền…” đúng vậy, chúng ta hãy cùng nhau thắp nên những ngón nến yêu thương trong mỗi một chúng ta để rồi, ta nhận lấy được niềm vui, sự yêu thương luôn ngập tràn quanh ta.

           Mọi đóng góp xin gửi về: Phòng 204 – VP Khoa Điều dưỡng – Đại học Duy Tân – Cơ sở 03 Quang Trung trước ngày 16/11/2017.

                     

Tên mặt hàng cần quyên góp và số lượng:

-   Các nhu yếu phẩm cần thiết

-   Gạo, chăn mền…

-   Vở trắng, dụng cụ học tập…

-  Truyện tranh, sách, báo, tạp chí… đồ chơi trẻ em

Xin chân thành cảm ơn !

 

Người viết: GV.Đoàn Nữ Nga My

»     Tin mới nhất:

»     Tin khác: