Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Hợp tác quốc tế

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA ĐẠI HỌC DUY TÂN VÀ TẬP ĐOÀN PHÚC LỢI XÃ HỘI SEIREI07/11/2018 15:41:05

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA ĐẠI HỌC DUY TÂN VÀ TẬP ĐOÀN PHÚC LỢI XÃ HỘI SEIREI

TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO VÀ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN DÀNH CHO

SINH VIÊN KHỐI NGÀNH KHOA HỌC SỨC KHỎE ĐẠI HỌC DUY TÂN

 

         Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei (SEIREI) là một tổ chức phúc lợi xã hội với hơn 85 năm lịch sử. Hiện nay, SEIREI là tổ chức phúc lợi xã hội lớn nhất tại Nhật Bản.Trụ sở của SEIREI đặt tại thành phố Hamamatsu, tỉnh Shizuoka. Hamamatsu nằm gần trung tâm của hòn đảo chính của Nhật Bản.

         Tháng 12 năm 2016, Đoàn Công tác của  Lãnh đạo Tập đoàn Seirei đã đến thăm, làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Duy Tân và đã có buổi giao lưu  ấn tượng với giảng viên cùng sinh viên khoa Điều Dưỡng Đại học Duy Tân. Ngày 5/6/2017, Đại học Duy Tân và Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei, Nhật Bản chính thức ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị với các nội dung: trao đổi thực tập sinh; trao đổi giáo viên dạy tiếng Nhật; liên kết đào tạo; hợp tác nghiên cứu; các hình thức hợp tác khác theo nhu cầu của hai bên. Tiếp đó, ngày 27/12/2017, Đại học Duy Tân đã ký hợp tác với Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei, Nhật Bản về Hướng nghiệp, Đào tạo và Tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng.

         Sau những thành công trong việc hợp tác đào tạo giữa 2 đơn vị, sáng ngày 27/10/2018, tại Trường Đại học Duy Tân cơ sở 03 Quang Trung, Tập đoàn phúc lợi xã hội Seirei và Trường Đại học Duy Tân tiếp tục ký kết hợp tác về triển khai chương trình liên kết đào tao và làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe.

44977631_1689981161107093_5089384934062161920_o

         Đến tham dự buổi ký kết có đại diện của tập đoàn, Bà Yuko Kamata - Ủy viên Ban Chấp hành Thường trực, phụ trách Kế hoạch Nhân sự của Tập đoàn Seirei; Ông Tetsuji Morishita, ông Hiruma Yoichi. Về phía Nhà Trường có NGƯT. Anh hùng Lao động. Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Cô Lê Nguyễn Tuệ Hằng, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân; lãnh đạo các Khoa cùng các giảng viên và sinh viên Khối Khoa học sức khỏe.

         Bà Yuko Kamata, Đại diện Tập đoàn Seirei giới thiệu về Chương trình liên kết đào tạo và làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe Đại học Duy Tân. Trong đó, Bà cho biết thêm những thay đổi trong chính sách y tế về lấy chứng chỉ quốc gia Kaigo Fukushi Shi bắt đầu từ năm 2022, chỉ những sinh viên sau đỗ kỳ thi quốc gia mới có thể lấy chứng chỉ Kaigo Fukushi Shi chứ không đơn thuần là chỉ cần tốt nghiệp tại Trường Đào tạo Kaigo Fukushi như trước đây. Bà cho biết tỷ lệ học viên được đào tạo tại Trường Kaigo Fukushi Shi, Tập đoàn Seirei  đỗ trong kỳ thi quốc gia là rất cao 88%. 

 Unnamed (2) (1)

         Sau bài phát biểu, Đại diện 2 đơn vị đã tiến hành ký kết hợp tác triển khai chương trình.

Unnamed (4)

        Sau một thời gian kiên trì và nổ lực của 2 đơn vị cũng như sự cố gắng của các ứng viên Khoa Điều dưỡng, Giảng viên Đoàn Nữ Nga My (Khoa Điều dưỡng) và sinh viên Điều dưỡng Nguyễn Thị Lan Hương đã đạt được yêu cầu để nhận học bổng từ Tập đoàn Seirei và sẽ bắt đầu học tập Tiếng Nhật và chăm sóc tại Trường đào tạo Kaigo Fukushi, ĐH Seirei Christopher tại Nhật Bản vào tháng 4-2019. Số tiền học bổng nhận được chưa bao gồm tiền lương khi học viên làm việc cho Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei.

Unnamed (1) (1)

 Đại diện Tập đoàn Seirei trao học bổng đầu tiên cho 2 học viên

          Bà Yuko Kamata cho biết thêm: kế hoạch hợp tác tiếp theo giữa 2 đơn vị là hàng năm sẽ tiếp tục cấp học bổng cho 2 học viên ưu tú của Trường Đại học Duy Tân và có thể tăng thêm số lượng tùy thuộc vào nhu cầu giữa 2 đơn vị. Việc hợp tác giữa 2 đơn vị đã mở ra những con đường mới, cơ hội  học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cho sinh viên Điều dưỡng Trường Đại học nói riêng, góp phần phát triển ngành nghề Điều dưỡng nói chung.

Người viết: Nguyễn Thị Hồng Hạnh

»     Tin mới nhất:

»     Tin khác: