Image SliderImage SliderImage SliderImage SliderImage Slider

Tin nổi bật:

Hợp tác quốc tế

Hội thảo: "Giới thiệu Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản"08/04/2017 00:20:26

Trong nhiều năm trở lại đây, Nhật Bản đang đứng trước những khó khăn do hậu quả của sự già hóa dân số nhanh chóng. Thực trạng này khiến Nhật bản phải đương đầu với nhiều thách thức, trong đó là vấn đề thiếu hụt lực lượng lao động và sự tăng lên về nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi là một trong những vấn đề nhức nhối cần được quan tâm giải quyết.

Với mục tiêu đó, hiện nay Nhật Bản đã áp dụng đào tạo thực tập sinh kỹ năng chăm sóc để bổ sung cho nguồn nhân lực còn thiếu hụt. Trong khi đó, nếu các đối tượng điều dưỡng Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản sẽ tiếp thu được các kỹ năng chăm sóc và vốn ngôn ngữ phục vụ cho công việc trong tương lai.

Mặc dù vậy, bản thân điều dưỡng ở Việt Nam vẫn chưa có được những kinh nghiệm và hiểu biết cơ bản về công tác điều dưỡng cho người cao tuổi tại các cơ sở chăm sóc sức khoẻ ở Nhật Bản như thế nào, dẫn đến tồn tại nhiều khó khăn cho điều dưỡng để thích nghi với môi trường công việc với cường độ cao và tỷ mỉ như vậy.

Cũng vì lý do đó, ngày 6/3/2017 vừa qua, Ban Giám hiệu Trường Đại học Duy Tân và Ban Chủ nhiệm Khoa Điều dưỡng đã hết sức quan tâm và tạo điều kiện cho các sinh viên điều dưỡng của trường được tham gia buổi học về kỹ năng chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi từ các chuyên gia đến từ Trường Đại học Shizuoka, là một trong những trường đại học nổi tiếng của Nhật Bản.

Trong buổi học các bạn sinh viên không những được giao lưu cởi mở với các thầy cô, được cung cấp các thông tin mới nhất và những vấn đề thiết thực mà có thể sẽ giúp các bạn có được một phần kinh nghiệm về chăm sóc người già tại Nhật Bản. Ngoài ra các bạn còn được học và tự mình thực hiện một số kỹ năng chăm sóc cơ bản, tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích và thú vị. Cuối khoá các sinh viên tham gia sẽ được cấp chứng chỉ đã hoàn thành khoá học.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của khoá học:

 Amano 1

Ths Amano khái quát các nội dung lý thuyết của buổi học

 Amano 2

Ths Amano hướng dẫn thực hiện các kỹ thuật chăm sóc cơ bản

 Amano 3

Sinh viên điều dưỡng thực hiện kỹ thuật dưới sự hướng dẫn của chuyên gia

 Amano 4

Các chuyên gia chụp hình lưu niệm cùng giảng viên Khoa Điều dưỡng

 

-Nguyễn Diệu Hằng-

»     Tin mới nhất:

»     Tin khác: