Hoạt động ngoại khóa

Sinh viên Khoa Điện - Điện tử kiến tập tại nhà máy bia Heneiken Việt Nam

  • 27/10/2017
  • Hoạt động ngoại khóa

Sinh viên Khoa Điện - Điện tử kiến tập tại nhà máy bia Heneiken Việt Nam tại Đà Nẵng

 

Vào ngày 27/10/2017 vừa qua, các bạn sinh viên Khoa Điện - Điện tử, Đại Học Duy Tân đã có buổi tham quan thực tế thú vị tại nhà máy bia Heineken Việt Nam Đà Nẵng.


Đây là một trong những hoạt động được Khoa quan tâm với phương châm học đi đôi với hành, lý thuyết đi đôi với thực tiễn. Mục tiêu là giúp những Kỹ sư ngành Điện tử Viễn Thông, Điện tự Động và Cơ điện tử tương lai có điều kiện tiếp xúc với thực tế của công tác quản lý và nhìn thấy chân thực quy trình sản xuất với công nghệ thiết bị hiện đại tại nhà máy bia Heineken Việt Nam Đà Nẵng.

undefined

 Tại đây, chúng tôi nhận được sự đón tiếp chân tình chu đáo của các kỹ sư hướng dẫn như thay lời chào đón của quý Nhà máy.

undefined

Sau đó, chúng tôi được các kỹ sư nhà máy bia Heineken Đà Nẵng nói rõ các yêu cầu nguyên tắc điều kiện đảm bảo an toàn khi chuẩn bị bước tham quan. Đoàn chúng tôi được cung cấp những chiếc áo bảo hộ dạ quang cam, được chị hướng dẫn dặn dò kỹ lưỡng lần nữa. Kế tiếp, chúng tôi tiếp tục đi tham quan khu vực nhà máy, từ khâu nhập nguyên liệu đến sản xuất, đóng bao bì, và nơi xử lí nước thải.

undefined

 

undefined

 

Điều đặc biệt mà mọi sinh viên thú vị nhất chính là toàn bộ dây chuyền sản xuất đều được tự động hóa. Một hệ thống dây chuyền sản xuất được tiến hành dựa theo các lệnh đưa ra từ hệ thống máy tính được đặt trong khu vực sản xuất. Tại phòng kỹ thuật có 2-3 anh kỹ sư kiểm soát toàn bộ quy trình dựa vào bảng biểu quan sát hiện lên trên máy tính. Và thật may mắn, chúng tôi được các anh giải thích tường tận các công đoạn từ lúc nhập nguyên liệu đến lúc xuất ra thành phẩm, những lỗi hay gặp và cách giải quyết như thế nào.

Kết thúc chuyến đi thực tế tại nhà máy bia Heineken Việt Nam Đà Nẵng, đoàn chúng tôi đã được giải đáp tất cả những thắc mắc về bia như hoa houblon đã tạo nên hương vị rất đặc trưng cho bia, cách rót bia đúng chuẩn quốc tế hay men A đã tạo nên giống men đặc biệt chỉ có ở các dòng bia tại công ty. Nhưng quan trọng nhất là mọi người đã tích lũy thêm cho bản thân những kiến thức gắn liền giữa thực tế với lý thuyết đã học, được trải nghiệm những điều mới mẻ, “đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Qua đó, chuyến tham quan cũng đã giúp sinh viên năm cuối như chúng tôi định hình và hiểu rõ hơn về các vị trí trong công việc của một Kỹ sư Điện Khí Hóa.

Các tin khác