Nghề nghiệp

Ngành học Thiết kế Số ở Đại học Duy Tân

  • 25/07/2017
  • Nghề nghiệp

Thiết kế số ở Đại học Duy Tân là ngành học kết hợp kiến thức cả hai lĩnh vực Điện tử và Công nghệ thông tin. Các kỹ sư theo học ngành này vừa có những kiến thức về điện tử vừa được đào tạo để thiết kế phần mềm, thiết kế mạch tích hợp đặc biệt là hệ thống nhúng dùng trong hầu hết các thiết bị điện-điện tử như điện thoại di động, xe hơi, các bộ điều khiển trong các máy móc, các robot công nghiệp. Đây là một ngành học đang được nhà nước ưu tiên phát triển đặc biệt cụ thể qua các chính sách, dự án nhà máy chế tạo chip đầu tiên của Việt Nam đang được triển khai rầm rộ.

Ngành học Thiết kế Số thuộc Khoa Điện - Điện Tử. Với phương châm đề cao các ứng dụng thực tế, ĐH Duy Tân đã trang bị hệ thống các phòng thí nghiệm cực kỳ tiên tiến như các phòng viễn thông cao cấp, phòng thí nghiệm logic, thực hành điện tử, vi xử lý, robot,… Trong quá trình học tập, sinh viên ngành Thiết kế Số ở Duy Tân được đào tạo đủ các khả năng phân tích, thiết kế vi mạch điện tử (IC) từ khâu thiết kế logic cho đến khâu thiết kế ở mức transistor, xây dựng các hệ thống nhúng, hay vận hành máy móc sản xuất mạch tích hợp.

Hiện tại có rất nhiều công ty nước ngoài về lĩnh vực thiết kế chip đặt chi nhánh tại Việt Nam tạo ra nhu cầu to lớn về nguồn lao động có kiến thức chuyên môn trong mảng Thiết kế Số. Thế nhưng, đây lại là một ngành học tương đối mới nên nhiều học sinh, sinh viên tỏ ra e ngại khi chọn lựa ngành học này. Tuy vậy, nếu các bạn ý thức được giá trị của ngành học này, được tư vấn đầy đủ về triển vọng nghề nghiệp tương lai của ngành thì sẽ thấy rõ đây là cơ hội quý giá cho xây dựng sự nghiệp dài lâu. Sinh viên Thiết kế số ra trường có thể làm việc ở:

- Các cơ quan thuộc lĩnh vực điện, điện tử, truyền thông thông tin và máy tính

-  Các công ty, doanh nghiệp trong nước và quốc tế liên quan đến lĩnh vực hệ thống nhúng, thiết kế vi mạch như Samsung, Viettel, Intel, Bosch, Renesas (Nhật), Acronic (Mỹ - có chi nhánh tại Tp HCM và ĐN), SDS (Mỹ- có chi nhánh tại HN, Tp HCM và ĐN) …

-  Các công ty phần mềm

- Các doanh nghiệp, tập đoàn sản xuất các thiết bị gia dụng như: LG Electronics, Toshiba, Panasonic…

-  Các đơn vị trong ngành quân sự, ngành y tế có sử dụng các thiết bị điện tử, hệ thống lập trình tích hợp và tự động hóa trên cơ sở hệ thống nhúng

-  Các trường dạy nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học.

Các tin khác