Hoạt động

Sinh viên Duy Tân hào hứng Tham gia Hiến máu đầu năm mới

Sáng ngày 12/1/2017, Đoàn Thanh niên Đại học Duy Tân phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Tp. Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Hiến máu Nhân đạo tại sảnh 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng. Đây là đợt hiến máu tình nguyện đầu tiên trong năm 2017 của Đại học Duy Tân và cũng là hoạt động hưởng ứng "Chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng" năm 2017 do Bộ Giáo dục & Đào tạo phát động.
 
 Đông đảo sinh viên Duy Tân hào hứng đăng ký hiến máu
 
Ngày hội Hiến máu Nhân đạo là hoạt động được Đoàn Thanh niên Đại học Duy Tân tổ chức theo định kỳ 3 lần/năm và luôn thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên cùng sinh viên trong toàn trường. Những thông điệp mà Đại học Duy Tân cũng như các cơ sở giáo dục trên toàn quốc hướng đến khi triển khai thực hiện “Chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng” năm 2017 là: “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, “Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc”, “Kết nối trái tim - Kết nối sự sống”. 
 
Các y - bác sĩ bệnh viên Đa khoa Đà Nẵng đang tiến hành lấy máu
 
Với tinh thần tuổi trẻ xung kích tình nguyện, rất đông sinh viên Duy Tân đã xếp thành từng hàng dài đăng ký hiến máu ngay từ khi sáng sớm. Những gương mặt háo hức, những nụ cười rạng rỡ của các bạn sinh viên trong ngày hội đã thể hiện tinh thần vì cộng đồng, mang đến cơ hội sống và vun đắp ước mơ cho những mảnh đời kém may mắn. 
 
Lần đầu tham gia Hiến máu Nhân đạo, sinh viên Võ Thị Thời (Lớp K22YDD3) chia sẻ: “Cảm giác của em lúc này vừa hồi hộp vừa vui khi nghĩ đến hành động nhỏ của mình sẽ kịp thời giúp các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo không chỉ có cơ hội tiếp tục được vui sống mà còn được đón một cái Tết Nguyên đán trọn vẹn  bên gia đình. Không chỉ tiếp tục tham gia vào những đợt hiến máu lần sau, em cũng sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện để có thể sẻ chia và giúp đỡ nhiều hơn nữa cho những người có số phận kém may mắn ở xung quanh mình.”
 
Kết thúc đợt Hiến máu Nhân đạo tại Đại học Duy Tân, 700 đơn vị máu đã được bệnh viện tiếp nhận. Lượng máu này sẽ được Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tiếp tục xử lý, bảo quản và chuyển tiếp đến những bệnh nhân có nhu cầu.
 
(Truyền Thông)
Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2020 - bet365 như thế nào_link vào bet365 mới nhất_nhà cái bet365 có uy tín không? University

Address: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Tel: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111